M

Smartphone dưới 5 triệu cấu hình 'khủng'

Sử dụng chip xử lý lõi kép 1GHz mỗi nhân trên nền tảng Cortex A9 mới nhất cùng chip xử lý đồ họa PowerVR SGX Series 5, bộ đôi HKPhone Revo được đánh giá là những smartphone được trang bị cấu hình cao nhất trong phân khúc 3-5 triệu đồng.

Smartphone dưới 5 triệu cấu hình 'khủng'

Sử dụng chip xử lý lõi kép 1GHz mỗi nhân trên nền tảng Cortex A9 mới nhất cùng chip xử lý đồ họa PowerVR SGX Series 5, bộ đôi HKPhone Revo được đánh giá là những smartphone được trang bị cấu hình cao nhất trong phân khúc 3-5 triệu đồng.

Tại sao nên lựa chọn smartphone được trang bị cấu hình mạnh mẽ?

Cấu hình là những thông số kỹ thuật liên quan đến phần cứng, phần mềm của 1 thiết bị công nghệ như bộ vi xử lý, pin, camera… trong đó bộ vi xử lý, giữ vị trí quan trọng nhất trong smartphone. Bộ vi xử lý tham gia vào hầu hết các thao tác sử dụng máy như lướt web, nghe nhạc, xem phim, chơi game… Với lẽ đó khi sử dụng smartphone được trang bị cấu hình yếu, nhiều khi bạn sẽ phải đợi khá lâu để chạy các ứng dụng, phần mềm hoặc máy thường hay rất nóng do bộ vi xử lý phải hoạt hoạt động hết công suất, mặc dù bạn chỉ sử dụng các thao tác đơn giản như nghe nhạc, lướt web, gây cảm giác khó chịu cho người sử dụng. Bạn cũng sẽ khó có thể sử dụng được các ứng dụng mới nhất, các game hot nhất hiện nay, do cấu hình của máy không tương thích với ứng dụng, game mới nhất.

Trong khi sử dụng smartphone được trang bị cấu hình mạnh mẽ bạn sẽ không gặp phải các vấn đề khó chịu trên. Máy sẽ ít bị nóng và tiêu thụ điện năng ít hơn do chip xử lý không phải hoạt động với công suất tối đa. Có thể chơi các game có đồ họa nặng nề hấp dẫn xay xem các bộ phim có độ phân giải cao…Các thao tác chạy ứng dụng, phần mềm, lướt web, nghe nhạc, xem cũng trở nên rất mượt mà, trơn tru và không hề có độ trễ hoặc độ trễ rất thấp khi chạy các ứng dụng khá nặng.

Thị trường tiềm năng không dành cho các “ông lớn”

Tại Việt Nam, nhu cầu được sử dụng những thiết bị smartphone giá rẻ, được trang bị cấu hình cao là rất lớn, và được đánh giá là thị trường đầy tiềm năng khi chứng kiến sự thành công của các smartphone có giá từ 3-5 triệu đồng, đặc biệt là dòng sản phẩm Revo của thương hiệu HKPhone đến từ Hong Kong. Không muốn bỏ qua thị trường giá rẻ đầy tiềm năng này, các hãng lớn cũng tham gia vào sản xuất smartphone phân khúc giá rẻ, nhưng chưa thực sự được đánh giá là rẻ và cấu hình được cho là đuối trong cùng phân khúc giá, dẫn tới việc khó có thể sử dụng được đầy đủ các tính năng hấp dẫn vốn có trên smartphoneo.

Theo phân tích từ một thành viên uy tín lâu năm trên một diễn đàn công nghệ lớn: “Rất khó để các hãng lớn tạo ra các sản phẩm giá rẻ mang tính đột phá về công nghệ khi mà các smartphone giá rẻ hiện nay đã được trang bị bộ vi xử lý ngang ngửa với các sản phẩm trung và cao cấp. Lãi thấp và kinh doanh không như kỳ vọng, trong khi tại phân khúc smartphone cao cấp vẫn thu được lợi nhuậncao, là nguyên nhân khiến các nhà sản xuất không mấy mặn mà với thị trường phân khúc giá rẻ này”. Thế nên chắc chắn, các hãng này sẽ giảm đầu tư vào thị trường smartphone giá rẻ và khó có thể cạnh tranh được với các hãng smartphone giá rẻ khác như HKPhone

Smartphone được trang bị cấu hình mạnh mẽ nhất trong phân khúc 3-5 triệu đồng

Chấp nhận “ăn lãi” ít hơn, HKPhone đã tung ra bộ đôi sản phẩm Revo Max và Revo S2, trang bị bộ vi xử lý lõi kép đầu tiên trên thị trường smartphone giá rẻ. So với các smartphone giá rẻ chỉ được trang bị bộ vi xử lý lõi đơn phổ biến hiện nay, bộ vi xử lý lõi kép trên Revo Max và Revo S2 cho hiệu năng vượt trội hơn 50%. Theo đánh giá của giới chuyên môn, Revo Max và Revo S2 là 2 smartphone được trang bị cấu hình cao nhất trong tầm giá từ 3-5 triệu, ngang ngửa với cấu hình smartphone có giá tầm 8 triệu đồng.

Một trong những yếu tố rõ nhất, chứng minh bộ đôi HKPhone Revo Max và Revo S2 sở hữu cấu hình cao nhất trong tầm giá dưới 5 triệu, là có thể chạy trơn tru các ứng dụng nặng đòi hỏi cao về tính ổn định và tốc độ xử lý.

Ngoài ra, với việc sử dụng vi xử lý lõi kép cao cấp Cortex A9 1GHz, sẽ giúp tiết kiệm 20% điện năng tiêu thụ và tăng hiệu năng khi chơi các game 3D so với nền tảng cortex A5 chi phí rẻ và phổ biến trên các smartphone giá rẻ hiện nay. Việc sử dụng nền tảng cortex A9 mới nhất cộng với sự hỗ trợ từ chip đồ họa PowerVR SGX series 5 mạnh mẽ, giúp bộ đôi HKPhone Revo Max và Revo S2 chơi mượt mà các game 3D “bom tấn” như Wild Blood, Asphalt 6, Asphalt 7, Pes 2012…

 Smartphone duoi 5 trieu cau hinh 'khung' hinh anh 1

Sử dụng cấu hình mạnh giúp bộ đôi HKPhone Revo lõi kép chạy mượt mà các tựa game “bom tấn” Asphalt 7, Wild Blood, PES 2012…

 Smartphone duoi 5 trieu cau hinh 'khung' hinh anh 2

Cấu hình mạnh mẽ nhất trong cùng phân khúc, giúp người sử dụng dùng được nhiều ứng dụng, tiện ích hấp dẫn hơn

Máy ảnh 8 MPx cũng là điểm vượt trội của Revo Max và Revo S2 khi so với các đối thủ cùng phân khúc chỉ được trang bị máy ảnh chỉ từ 3-5 MPx. Đặc biệt khi chạy nhiều ứng dụng cùng lúc, máy vẫn hoạt động bình thường, trơn mượt.

 Smartphone duoi 5 trieu cau hinh 'khung' hinh anh 3

Chạy nhiều ứng dụng cùng 1 lúc, nhưng máy vẫn rất mượt mà, không hề bị giật, lag như trên hầu hết các smartphone khác cùng phân khúc giá

Hiện HKPhone Revo MAX đang được bán với giá 4,5 triệu đồng, kèm bộ quà tặng giá trị, bao gồm tiền mặt 300.000 đồng (hoặc trừ trực tiếp vào giá máy), ốp lưng da cao cấp 500.000 đồng, tấm dán màn hình chống vân 150.000 đồng, 1 pin 200.000 đồng, 5 ứng dụng và 5 game bản quyền 200.000 đồng.

HKPhone Revo S2 được bán với giá 3,8 triệu đồng kèm bộ quà tặng bao gồm tiền mặt 300.000 đồng (hoặc trừ trực tiếp vào giá máy), ốp lưng cao cấp 150.000 đồng, tấm dán từ tính 100.000 đồng, 1 pin 200.000 đồng, 5 game và 5 ứng dụng bản quyền 200.000 đồng.

Cùng cam kết mạnh mẽ “100% hài lòng”, cho phép khách hàng trả lại sản phẩm trong vòng 3 ngày mà không cần bất cứ lý do gì, hãng HKPhone một lần nữa khẳng định vị trí trên thị trường smartphone giá rẻ tại Việt Nam, mang đến cho người dùng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, theo đúng như phương châm phát triển của hãng “số tiền tối thiểu - lợi ích tối đa”.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tại: www.hkphone.com.vn.

Xem hệ thống showroom chính hãng tại đây.

Tư liệu: HKphone

Theo Infonet

Theo Infonet

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ