M

Smartphone không viền giá bằng nửa iPhone từ Trung Quốc

Bộ 3 sản phẩm mới của LeTV có cấu hình mạnh mẽ nhưng giá khởi điểm chỉ 250 USD. Máy trang bị cổng kết nối USB Type-C thế hệ mới và chip xử lý âm thanh riêng biệt.

LeTV là một công ty nội dung số từ Trung Quốc. Đây không phải thương hiệu nhiều người ngoài biên giới Trung Quốc biết đến. Hãng này vừa tuyên bố thách thức Apple, Samsung bằng 3 smartphone mới mang tên LeTV One, LeTV One Pro và LeTV One Max.

Bộ 3 smartphone mới của LeTV - hãng sản xuất ít tên tuổi từ Trung Quốc.
Bộ 3 smartphone mới của LeTV - hãng sản xuất ít tên tuổi từ Trung Quốc.

Ba sản phẩm này sở hữu cấu hình mạnh mẽ nhưng giá bằng 1/2 các smartphone đầu bảng hiện nay. LeTV còn cung cấp toàn bộ hóa đơn linh kiện để người dùng biết chi phí thực tế của máy. Họ cho biết, đây là cách để người dùng nắm bắt thông tin sản phẩm trước khi quyết định chọn mua. Theo đó, họ sẽ hiểu rõ hơn các công ty như Apple, Samsung kiếm những khoản lợi nhuận khổng lồ ra sao.

Trong số 3 sản phẩm mới của LeTV, chiếc One Max được trang bị màn hình 6,33 inch Quad HD (1.440 x 2.560 pixel), chip Qualcomm Snapdragon 810, RAM 4 GB và dung lượng lưu trữ 64GB. Máy có camera sau 21 megapixel, chống rung quang học, đèn flash 2 tông màu và camera trước UltraPixel. Model này cũng có cảm biến nhận diện vân tay ở mặt sau.

Smartphone khong vien gia bang nua iPhone tu Trung Quoc hinh anh 1Smartphone khong vien gia bang nua iPhone tu Trung Quoc hinh anh 2
One Max là sản phẩm cao cấp nhất, màn hình lớn nhất của LeTV. Giá bán của máy hiện chưa được tiết lộ.

Chiếc LeTV One Pro được bán với giá khoảng 400 USD cho bản 32 GB, 435 USD bản 64 GB, tức góa màu bằng 1/2 so với giá bán của một chiếc Galaxy S6 hoặc iPhone 6 tại Trung Quốc. 

Máy vẫn dùng màn hình Quad HD, kích thước giảm xuống 5,5 inch, chip Snapdragon 810, RAM 4GB. Camera sau của máy có độ phân giải 13 megapixel, chống rung quang học, camera trước UltraPixel.

Cùng kích thước màn hình nhưng LeTV One Pro nhỏ gọn hơn nhiều so với iPhone 6 Plus.
Cùng kích thước màn hình nhưng LeTV One Pro nhỏ gọn hơn nhiều so với iPhone 6 Plus.

Trong khi đó, LeTV One có giá hấp dẫn nhất trong khi cấu hình không kém phần mạnh mẽ. Máy dùng màn hình 5,5 inch 1.080 x 1.920 pixel, chip MediaTek Helio X10 8 nhân tốc độ 2,2 GHz, RAM 3 GB, camera 13 megapixel mặt sau (có chống rung quang học), 5 megapixel phía trước và pin 3.000 mAh. LeTV cho biết, bản One ghi được hơn 50.000 điểm Antutu Benchmark.

Máy có giá 240 USD cho bản 16GB, 257 USD bản 32GB và 270 USD bản 64GB.

LeTV One có giá khởi điểm từ 250 USD.
LeTV One có giá khởi điểm từ 250 USD.

Đây cũng là những smartphone đầu tiên trang bị cổng kết nối USB Type-C – kết nối hứa hẹn trở thành chuẩn mực của tương lai. Bộ ba smartphone mới của LeTV được thiết kế dạng không viền, có chip xử lý audio “LeHi-fi”hứa hẹn cho chất lượng âm thanh vượt trội so với đối thủ.

Khác với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc, LeTV đã có kế hoạch ra mắt sản phẩm này tại Mỹ để cạnh tranh trực tiếp với iPhone của Apple.

Đức Nam

Ảnh: LeTV

Bình luận

Tin tức mới nhất Công nghệ