Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Smartphone nào của Samsung được nâng cấp lên Android 6.0?

Lộ trình nâng cấp lên Android 6.0 cho smartphone của Samsung vừa bị rò rỉ. Galaxy Note 5 cùng Galaxy S6 edge+ sẽ là hai máy đầu tiên được update lên Android mới nhất của Google.

Theo trang công nghệ Phonearena, họ đã có được lộ trình nâng cấp lên Android 6.0 Marshmallow dành cho các máy dòng Galaxy của hãng công nghệ Hàn Quốc. Lộ trình này bao gồm hai phần, trong đó phần một cho biết thời điểm nâng cấp hệ điều hành cho các máy dòng Galaxy Note và Galaxy S.

Nếu đúng như những gì bị rò rỉ, thì Galaxy Note 5 và Galaxy S6 edge+ sẽ là hai máy đầu tiên được cập nhật Android 6.0. Bản cập nhật hứa hẹn ra mắt vào 12/2015. 

Smartphone nao cua Samsung duoc nang cap len Android 6.0? hinh anh 1

 

Bộ đôi tiếp theo được cập nhật là Galaxy S6 và Galaxy S6 edge, với thời gian update là vào 1/2016. Sang tháng 2, người dùng Galaxy Note Edge và Galaxy Note 4 sẽ được nâng cấp lên phiên bản Android mới nhất của Google.

Hai smartphone Galaxy S5 và Galaxy Alpha cũng xuất hiện trong phần một của lộ trình, tuy nhiên, chúng sẽ phải chờ đợi được chấp thuận về kỹ thuật chứ chưa có lịch trình update cụ thể như các model khác. 

Trong khi đó, tất cả các model ở phần hai hiện cũng đang ở trong tình trạng tương tự Galaxy S5 và Galaxy Alpha: Chờ đợi được chấp thuận về mặt kỹ thuật. Các sản phẩm trong phần hai gồm Galaxy A8, Galaxy A7, Galaxy A5, Galaxy A3, Galaxy E7 và Galaxy E5. 

Bản nâng cấp Android 6.0 có một số bổ sung đáng chú ý như tính năng Doze giúp nhận diện khi nào điện thoại của bạn đang ở chế độ nghỉ từ đó tắt các ứng dụng chạy ngầm nhằm tăng thời gian dùng pin.

Một bổ sung khác là Google On Tap giúp hiển thị các kết quả tìm kiếm theo ngữ cảnh. Ví dụ, khi đang nghe một bài hát trong một ứng dụng nghe nhạc nào đó, bạn mở Now on Tap và tính năng này có thể sẽ cung cấp thêm cho bạn thông tin về nhạc sĩ; hay khi đang chat với bạn bè và trong cuộc nói chuyện có nói tới một nhà hàng, Now on Tap sẽ hiển thị thông tin về nhà hàng đó để bạn đọc các bài đánh giá (review) hoặc đặt chỗ.

Android 6.0 cũng cho phép bạn kiểm soát chặt chẽ việc truy cập thông tin cá nhân của các ứng dụng nhằm đảm bảo quyền riêng tư của mình. 

Google nuôi tham vọng kiểm soát Android

Với việc tạo ra chuẩn chung cho các con chip di động, Google sẽ bao trọn phần cứng và phần mềm của các thiết bị chạy Android trong tương lai.

http://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/smartphone-nao-cua-samsung-duoc-nang-cap-len-android-6-0-132457.ict

Theo Minh Thống/ICTNews

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Tuyen Lien Quan VN di SEA Games lai thua tham hinh anh

Tuyển Liên Quân VN đi SEA Games lại thua thảm

0 1

Thất bại thứ 4 liên tiếp khiến ngay cả người hâm mộ Quỷ vương MZ eSports cũng ngao ngán trước phong độ tệ hại của PS Man và các đồng đội.

Ben trong Apple Store co mang xanh doc dao hinh anh

Bên trong Apple Store có mảng xanh độc đáo

0

Tháng 9 là thời điểm bận rộn của gã khổng lồ xứ Cupertino. Ngoài sự kiện ra mắt dòng iPhone 11, iPad 7 và Apple Watch 5, hãng còn mở mới hoặc nâng cấp hàng loạt cửa hàng bán lẻ.