M

Smartphone ở Việt Nam rục rịch tăng giá

Theo thông tin từ các nhà bán lẻ, Apple, Microsoft, HTC,... chuẩn bị đưa ra mức giá mới cho một số di động đang bán tại Việt Nam.

Từ các sản phẩm ra mắt khá lâu như iPhone 5S đến Phone 6/6 Plus sẽ tăng giá nhẹ. "Với các đại lý còn hàng, họ vẫn bán với mức cũ. Giá chỉ tăng khi nhập lô hàng mới", đại diện một nhà bán lẻ ở TP HCM nói với Zing.vn.

Smartphone o Viet Nam ruc rich tang gia hinh anh 1
Các mẫu máy nhập nguyên chiếc như iPhone của Apple, Lumia cao cấp của Microsoft, smartphone của HTC,... đang rục rịch tăng giá nhằm phản ứng với tỷ giá mới.

Cũng theo nguồn tin trên, iPhone 5S bản 16 và 32 GB dự kiến tăng 250.000 đồng. iPhone 6 bản 16 và 64 GB thêm 300.000 đồng, riêng model 128 GB tăng 400.000 đồng. Với iPhone 6 Plus, bản 16 GB bán cộng thêm 300.000 đồng, máy 64 và 128 GB là 400.000 đồng.

Trong khi đó, các mẫu di động của Nokia (Microsoft) và HTC cũng sắp tăng giá. Thông tin chi tiết về mức giá mới vẫn đang được cập nhật từ nhà phân phối. Đây là tín hiệu cho thấy các thương hiệu nhập khẩu điện thoại khác sẽ có động thái tương tự trong thời gian tới.

Theo một chuyên gia, việc các mẫu di động nhập khẩu đồng loạt tăng giá được cho là ảnh hưởng từ quyết định nâng tỷ giá bình quân liên ngân hàng giữa Việt Nam đồng và USD lên 1%, nới biên độ tỷ giá từ +/-2% lên +/- 3%. 

Hiện tại, các hệ thống bán lẻ vẫn duy trì mức giá cũ vì chưa bán hết lượng hàng đang có. Điều này đồng nghĩa những smartphone đang ăn khách của Apple, Microsoft sẽ còn giữ giá thời gian ngắn trước khi đồng loạt tăng. 

Trao đổi với Zing.vn, đại diện một số nhãn hàng xác nhận việc tăng giá. Các thương hiệu này cho biết, họ sẽ cập nhật chi tiết trong vài ngày tới.

Nga lạm phát, người Việt đổ xô mua iPhone, máy ảnh giá hời

Lạm phát khiến nhiều mặt hàng tại Nga có giá quy đổi sang USD thấp đến mức khó tin. Nhiều người Việt đã mua được điện thoại, máy ảnh... với giá rẻ bất ngờ.

 

Duy Tín

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thị trường smartphoneĐiện thoại