Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

SMĐH: Ngã ngũ

Sự cố Hà Linh bị loại ngay trước đêm thi thứ 3 của vòng 2 đã làm cho cuộc thi thêm căng thẳng.

SMĐH: Ngã ngũ

(Zing) - Sự cố Hà Linh bị loại ngay trước đêm thi thứ 3 của vòng 2 đã làm cho cuộc thi thêm căng thẳng.

SMDH: Nga ngu hinh anh 1 SMĐH: Ngã ngũ
Duy Khoa được hội đồng nghệ thuật khen là có gương mặt xinh trai

Đêm trình diễn thứ 8 cũng là đêm thi cuối cùng của cuộc thi SMĐH 2008 trên lý thuyết sẽ đóng vai trò quyết định cho những giải thưởng chung cuộc. Đây cũng là cơ hội cuối cùng để các thí sinh tung ra hết những mảng miếng để giành thắng lợi trong cuộc đua kéo dài gần 2 tháng này. Và dường như, sau đêm diễn này, kết quả của chương trình cũng đã dần ngã ngũ với danh sách top (những người đoạt giải) và flop (những người không đoạt giải)

Từ TOP…

Bất ngờ vượt lên danh sách những người có cơ hội nhất lại là chàng ca sỹ đến từ miền Tây, Hoàng Nghiệp. Vào vòng 2 bằng chiếc vé của khán giả, nhưng lại là người thứ 4 trong danh sách, ít ai ngờ Hoàng Nghiệp lại có lúc nhận được giải thưởng tuần do khán giả bình chọn. Tuy nhiên không thể phủ nhận sự xứng đáng của Hoàng Nghiệp khi anh đã có một đêm diễn “sáng bừng” như đêm diễn thứ 2 vòng 2.

SMDH: Nga ngu hinh anh 2 SMĐH: Ngã ngũ
Hoàng Nghiệp sung sướng khi trở thành ca sỹ được bầu chọn nhiều nhất trong tuần vừa qua

Quay trở lại đêm qua, dường như “chạm tự ái” sau những nhận xét của Thanh Lam ở đêm trước, Nghiệp đã chọn cà 2 ca khúc đều là rock để trình diễn. Và sự lựa chọn này ngay lập tức đã tiếp tục nhận được những nhận xét trái chiều từ phía HĐNT. Trong khi Ngọc Châu và Thanh Lam đều dành tặng những lời khen tốt đẹp cho Nghiệp thì Giáng Son lại tỏ ra không vừa ý với 2 ca khúc của ngày hôm nay. Mặc dù vậy, khả năng thanh nhạc tốt cũng như tinh thần cầu thị để tự hoàn thiện mình đã giúp Hoàng Nghiệp ngày càng ghi điểm trong mắt của cả HĐNT lẫn khán giả. Có lẽ vấn đề hiện tại mà Nghiệp cần giải quyết chính là tìm những stylist tư vấn tốt hơn để cải thiện phần trang phục cho phù hợp với tinh thần bài hát và đêm diễn hơn nữa.

SMDH: Nga ngu hinh anh 3 SMĐH: Ngã ngũ
Nghiệp đã chọn cà 2 ca khúc đều là rock để trình diễn

Sau khi Hà Linh bị loại vì vi phạm điều lệ chương trình, Hải Yến (cùng với Hoàng Nghiệp) chợt trở thành ứng cử viên sáng giá cho giải thưởng của HĐNT. Để hạn chế tốt nhất điểm yếu của mình (bị chênh, phô khi hát rock), Hải Yến đã chọn biểu diễn bản Tình Ca của nhạc sĩ Quốc Bảo (vốn đã gắn liền với tên tuổi Hà Trần) và một ca khúc mới của nhạc sĩ Nguyễn Thu Trang được phối theo kiểu swing jazz. Mặc dù vậy ở cả 2 ca khúc này Yến đều còn thiếu một chút tinh tế và nhập tâm để có thể truyền tải được trọn vẹn tinh thần bài hát.

SMDH: Nga ngu hinh anh 4 SMĐH: Ngã ngũ
Hải Yến quyến rũ hơn với chiếc đầm đỏ và đen

Trong khi đó, với vẻ ngoài đẹp trai và phong cách thân thiện nhưng khỏe mạnh, Duy Khoa dường như không có đối thủ trong cuộc đua chiếm được nhiều cảm tình (cũng như tin nhắn!) của khán giả dù cho vẫn còn gặp không ít vấn đề liên quan tới kỹ thuật thanh nhạc. Như một sự cạnh tranh thú vị (với Hoàng Nghiệp), cả Duy Khoa cũng chọn 2 ca khúc mang hơi hướng rock để trình diễn trong đêm nay. Ở ca khúc Tôi muốn nhìn mưa rơi, Khoa đã thể hiện theo phong cách pop-rock quen thuộc , một sự lựa chọn khá khôn ngoan để “lấy lòng” khán giả. Tuy nhiên trong ca khúc thứ 2, Sương Đêm của band nhạc Winfield, một ca khúc còn khá xa lạ với hầu hết fan âm nhạc Việt Nam, Duy Khoa lại mắc hàng loạt lỗi sơ đẳng như hát sai tone, vào sai nhịp của bài hát… Cũng may mắn (!) cho anh là ca khúc này lại hình như chưa được các thành viên HĐNT nghe qua bản gốc nên không bị bắt những lỗi này.

SMDH: Nga ngu hinh anh 5 SMĐH: Ngã ngũ
Duy Khoa cũng chọn 2 ca khúc mang hơi hướng rock

… Tới FLOP!

Nếu không tính Hà Linh đã bị loại, có lẽ người có nguy cơ “flop” cao và đáng tiếc nhất là Khắc Hiếu. Trong đêm diễn hôm nay, Khắc Hiếu đã “tìm lại” được bản sắc âm nhạc của mình khi đã đưa khán giả lắng lòng lại với 2 ca khúc mang đề tài xã hội, Khoảng trời của bé (Nguyễn Duy Hùng) và Khung Trời Mơ (Thành Vương). Lược bỏ đi bớt những động tác rườm rà không cần thiết của 2 đêm diễn vừa qua, Hiếu có thời gian đầu tư kỹ hơn cho phần phối khí và luyện tập của mình để có thể trở lại giản dị nhưng vẫn tạo xúc cảm cao với khán giả. Tiếc cho anh khi sự “thức giấc” này dường như là hơi muộn để anh có thể cạnh tranh các giải thưởgn quan trọng của SMĐH năm nay.

SMDH: Nga ngu hinh anh 6 SMĐH: Ngã ngũ
Khắc Hiếu đã “tìm lại” được bản sắc âm nhạc của mình

Nhạt nhòa nhất trong các thí sinh vào vòng 2 vẫn luôn là nữ ca sĩ Nhật Thu. Cô chưa tạo được bất cứ phần trình diễn ấn tượng nào kể từ đầu vòng 2 đến giờ để có thể để lại dấu ấn riêng cho mình. Cả 2 bài hát của Thu hôm nay (Bão Đêm – Microwave và Em Chờ Anh – Lê Quang) đều vẫn chỉ dừng ở mức tròn bài chứ không gây ra được bất cứ đột phá nào. Có lẽ đối với Thu việc có mặt ở vòng 2 SMĐH đã là đáng hài lòng đối với cô và việc cô cần quan tâm hơn vào lúc này là làm sao trụ được ở thị trường âm nhạc Việt Nam, vốn khắc nghiệt hơn những cuộc thi ca hát rất nhiều. 

SMDH: Nga ngu hinh anh 7 SMĐH: Ngã ngũ
Nhạt nhòa nhất trong các thí sinh vào vòng 2 vẫn luôn là nữ ca sĩ Nhật Thu

Sao Mai Điểm Hẹn 2008 đã trôi về giai đoạn cuối và những gương mặt sáng giá cho tương lai cũng đã định hình được. Chỉ còn một chương trình cuối (đêm Gala trao giải) nữa thôi là mọi kết quả đều sẽ ngã ngũ. Mọi cuộc thi đều có kẻ thắng và người thua, nhưng có lẽ điều khiến cả khán giả lẫn các ca sĩ tham gia chương trình này quan tâm là những gì họ sẽ làm được khi cất cánh từ SMĐH để vào một sân chơi lớn hơn, sân chơi của những ca sĩ chuyên nghiệp.

Thế Hiển

Bạn có thể quan tâm