Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở Công Thương Bình Thuận 'thay đổi giới tính' tiểu thương

Nhiều tiểu thương khi nhận giấy không chú ý. Đến khi về tới nhà, đem giấy ra đọc, thì phát hiện giới tính của mình đã bị Sở Công thương thay đổi.

Căn cứ Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BCT ngày 09 tháng 4 năm 2014 của Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương và nội dung, tài liệu kiến thức về an toàn thực phẩm của Bộ Công Thương.

Sở Công Thương tỉnh Bình Thuận đã tổ chức những lớp tập huấn cho các hộ tiểu thương có đăng ký kinh doanh các ngành nghề ăn uống, buôn bán hàng tạp hóa trong toàn tỉnh tại văn phòng Sở, đường Thủ Khoa Huân, thành phố Phan Thiết.

Trong tháng 7/2016, có một khóa học tập huấn cho những tiểu thương tập trung về từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Vừa qua, những tiểu thương sau khi đã vượt qua được bài kiểm tra về kiến thức an toàn thực phẩm, được Sở Công thương Bình Thuận cấp Giấy Xác nhận Kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm.

So Cong Thuong Binh Thuan 'thay doi gioi tinh' tieu thuong hinh anh 1

Giấy chứng nhận hoàn toàn sai lệch giới tính

 

So Cong Thuong Binh Thuan 'thay doi gioi tinh' tieu thuong hinh anh 2

Giấy chứng nhận sai lệch giới tính

 

Một lần nữa, các tiểu thương ở các huyện thị xa, phải về Phan Thiết để nhận giấy xác nhận này. Nhiều tiểu thương khi nhận giấy không chú ý. Đến khi về tới nhà, đem giấy ra đọc, thì phát hiện giới tính của mình đã bị Sở Công Thương thay đổi.

Cụ thể như trường hợp của Nguyễn Quang Dũng, thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi, anh Dũng là nam giới, giấy xác nhận ghi bà Nguyễn Quang Dũng. Trường hợp khác, Nguyễn Thị Mai, thôn Cam Bình, xã Tân Phước, giới tính là nữ, Sở Công Thương cấp giấy chứng nhận cho Ông Nguyễn Thị Mai;... Và còn nhiều trường hợp tương tự khác.

Như vậy, về mặt pháp lý, các giấy chứng nhận này có đầy đủ giá trị hay không, khi xuất trình với các cơ quan chức năng?

 

 

 


http://congan.com.vn/tin-chinh/so-cong-thuong-binh-thuan-thay-doi-gioi-tinh-nhieu-tieu-thuong_24471.html

Theo Lê Phong/Công An TP HCM

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Dai ly oto keu troi vi hang ton hinh anh

Đại lý ôtô kêu trời vì hàng tồn

0 4 11

Các đại lý ôtô chịu nhiều áp lực về tài chính nên đua nhau "đạp" giá để thu hồi vốn, dẫn đến lỗ là điều khó tránh khỏi.

01:22 Nua trieu nguoi Duc khong co nha o hinh anh

Nửa triệu người Đức không có nhà ở

0 6

Những người vô gia cư này phải sống lang thang trên các đường phố. Giá bất động sản tăng cao là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng này tại Đức.

Thoai von tai EVN Finance, EVN thu ve hon 219 ty dong hinh anh

Thoái vốn tại EVN Finance, EVN thu về hơn 219 tỷ đồng

0 2

Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), EVN vừa đưa ra đấu giá thành công 16,25 triệu cổ phần tại Công ty Tài chính CP Điện lực (EVN Finance), thu về hơn 219 tỷ đồng.

Bay lech mui gio, cach nao de ban thoai mai hon? hinh anh

Bay lệch múi giờ, cách nào để bạn thoải mái hơn?

0

Không thể phủ nhận sự tiện lợi mà máy bay mang lại, nhưng sự mệt mỏi khi bay lại là trở ngại lớn với nhiều người. Sau đây là một số mẹo giúp bạn có chuyến đi khỏe mạnh hơn.