Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Số điện thoại có thể biến mất trong năm 2016

Phó chủ tịch Facebook dự đoán một trong năm xu hướng của 2016 sẽ là việc số điện thoại truyền thống biến mất.

Mạng xã hội tiêu tốn ngày càng nhiều thời gian quý giá của người dùng. Tuy nhiên, xét trên phương diện nào đó, những trang như Facebook hay công cụ như Gmail giúp giải phóng họ khỏi một vấn đề rắc rối của xã hội hiện đại: ghi nhớ số điện thoại.

Trên thực tế, Facebook đánh cược số điện thoại sẽ biến mất trong năm 2016.

Trong một blog đăng tải tuần trước, David Marcus - Phó chủ tịch Facebook, người phụ trách phát triển ứng dụng Messenger - liệt kê sự biến mất của số điện thoại truyền thống là một trong 5 trào lưu của năm 2016.

So dien thoai co the bien mat trong nam 2016 hinh anh 1
Facebook tin số điện thoại truyền thống sẽ biến mất trong năm nay. Ảnh: Digital Trend.

“Giống như cách điện thoại nắp gập biến mất, phương thức giao tiếp cũ cũng sẽ bị khai tử”, Marcus viết. Facebook kỳ vọng những ứng dụng chat như Messenger trở thành nhân tố chính trên sổ địa chỉ của người dùng.

Nhờ sự phổ biến của mạng Internet, bạn có thể dễ dàng tìm thấy một ai đó trên Facebook, Twitter, Google hoặc bất cứ điều gì. Người dùng gần như bỏ qua công đoạn điên cuồng tìm kiếm số điện thoại trên một cuốn sổ cá nhân hoặc lưu trữ đâu đó trên ổ cứng cá nhân và sống trong nỗi lo sợ bị mất danh bạ.

Sự phổ biến này khiến cho nhiều người có xu hướng không cần xin số điện thoại người đối diện. Trên thực tế, chiếc di động của bạn đổ chuông ngày một ít hơn trong vài năm qua. Thư thoại, ứng dụng nhắn tin, gọi video trực tuyến thay thế cực tốt phương thức liên lạc truyền thống này.

Có thể, bạn vẫn nhớ như in số điện thoại cũ của người bạn thân từ năm lớp 7, nhưng gần như chắc chắn, bạn sẽ gặp khó để viết ra một con số nếu anh tay mới đổi số di động trong khoảng vài năm gần đây. Người dùng được giải phóng đầu óc nhưng có một mối nguy lớn với sự tự do này. Bạn sẽ trở nên lệ thuộc vào các dịch vụ công nghệ cao, như Facebook, Google vì nó là cách tốt nhất để giữ liên lạc với người thân.

Tất nhiên, tất cả nằm trong kế hoạch kinh doanh của các ông lớn này.

Khi nào nên hủy kết bạn ai đó trên Facebook? Nhiều người rất ngại hủy kết bạn trên Facebook, số khác lại rất kiên quyết nếu những người đó không hợp quan điểm.

Đức Nam

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Facebook Công nghệ

Game thu My thich choi Xbox, PS4 hon PC hinh anh

Game thủ Mỹ thích chơi Xbox, PS4 hơn PC

Theo cuộc khảo sát của PCMag, gamer nước Mỹ thích chơi game trên máy console như Xbox, PS4, Nintendo Switch hơn là máy tính cá nhân.

Facebook tiep tay cho quang cao me tin di doan o VN hinh anh

Facebook tiếp tay cho quảng cáo mê tín dị đoan ở VN

Những video về hình thức chữa bệnh bằng cách cúng dường oan gia trái chủ được chùa Ba Vàng mua quảng cáo trên Facebook tiếp cận hàng trăm nghìn người vẫn nhởn nhơ tồn tại.

Day la dieu xay ra voi toi sau 5 thang xoa Facebook hinh anh

Đây là điều xảy ra với tôi sau 5 tháng xóa Facebook

Sau khi xóa tài khoản Facebook, mọi thứ trong cuộc sống vẫn diễn ra bình thường, mối quan hệ với bạn bè vẫn như cũ, chỉ có quảng cáo trên Internet không còn giống như trước nữa.