Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

So đồng phục nữ của Vietnam Airlines với các hãng SkyTeam

SkyTeam là một liên minh hàng không đặt trụ sở tại trung tâm thương mại trong khuôn viên sân bay Amsterdam Schiphol ở Hà Lan.

So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 1 SkyTeam là một liên minh hàng không có trụ sở quản lý, SkyTeam Central, đặt tại Trung tâm thương mại Sân bay Schiphol trong khuôn viên Sân bay Amsterdam Schiphol ở Haarlemmermeer, Hà Lan. Đến tháng 10 năm 2010, SkyTeam có chuyến bay đến 899 sân bay tại 169 quốc gia. Hãng hàng không Vietnam Airlines đã gia nhập liên minh SkyTeam từ năm 2010.
Đến tháng 10/2010, SkyTeam có chuyến bay đến 899 sân bay tại 169 quốc gia. Hãng hàng không Vietnam Airlines đã gia nhập liên minh từ năm 2010.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 2 Vietnam Airlines (Việt Nam): Việt Nam đã chọn áo dài truyền thống với thiết kế tôn lên vẻ duyên dáng, nữ tính của các tiếp viên làm trang phục cho hãng. Trước đây, đồng phục của hãng có màu đỏ đô sang trọng.
Vietnam Airlines (Việt Nam): Hãng chọn áo dài truyền thống với thiết kế tôn lên vẻ duyên dáng, nữ tính của các tiếp viên làm trang phục cho hãng. Trước đây, đồng phục của hãng có màu đỏ đậm, sang trọng.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 3 Mới đây, Vietnam Airlines đã đưa vào sử dụng đồng phục mới với thiết kế cách tân và hai tông màu xanh, vàng.
Vietnam Airlines đưa vào sử dụng đồng phục mới với thiết kế cách tân và hai tông màu xanh, vàng.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 4 Aeroflot (Nga): Đồng phục của hãng Aeroflot từng được bình chọn là bộ đồng phục hàng không đẹp nhất thế giới.  Bộ váy cùng chiếc mũ màu đỏ nổi bật và được thiết kế trang nhã khiến các nữ tiếp viên của hãng có vẻ ngoài quyến rũ, năng động và thanh lịch.
Aeroflot (Nga): Đồng phục của hãng Aeroflot từng được bình chọn là bộ đồng phục hàng không đẹp nhất thế giới. Bộ váy cùng chiếc mũ màu đỏ nổi bật và được thiết kế trang nhã khiến các nữ tiếp viên của hãng có vẻ ngoài quyến rũ, năng động và thanh lịch.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 5 Aerolíneas Argentinas (Argentina): Bộ váy với tông màu xanh trắng của hãng Aerolíneas Argentinas đem lại cho các nữ tiếp viên vẻ lịch thiệp, dịu dàng và chuyên nghiệp.
Aerolíneas Argentinas (Argentina): Bộ váy với tông màu xanh trắng của hãng Aerolíneas Argentinas đem lại cho các nữ tiếp viên vẻ lịch thiệp, dịu dàng và chuyên nghiệp.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 6 Aeroméxico (Mexico): Hãng Aeroméxico có đồng phục tiếp viên đẹp nhất Mexico. Bộ đồng phục với tông màu tối kèm những chi tiết màu đỏ nổi bật như mũ, thắt lưng, túi... giúp các thành viên tổ bay của Aeroméxico ghi điểm trong mắt hành khách.
Aeroméxico (Mexico): Hãng Aeroméxico có đồng phục tiếp viên đẹp nhất Mexico. Bộ đồng phục với tông màu tối kèm những chi tiết màu đỏ nổi bật như mũ, thắt lưng, túi... giúp các thành viên tổ bay của Aeroméxico ghi điểm trong mắt hành khách.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 7 Air Europa (Tây Ban Nha): Đồng phục của hãng hàng không Tây Ban Nha này khá thoải mái và tiện dụng cho các nữ tiếp viên, tuy nhiên không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Các nữ tiếp viên thường mặc chân váy màu tối và áo sơ mi màu trắng, đôi khi thêm áo ghi-lê bên ngoài.
Air Europa (Tây Ban Nha): Đồng phục của hãng hàng không Tây Ban Nha này khá thoải mái và tiện dụng cho các nữ tiếp viên, tuy nhiên không được đánh giá cao về mặt thẩm mỹ. Các nữ tiếp viên thường mặc chân váy màu tối và áo sơ mi màu trắng, đôi khi thêm áo ghi-lê bên ngoài.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 8 Air France (Pháp): Không hổ danh là kinh đô thời trang thế giới, đồng phục của hãng Air France được bình chọn là đồng phục tiếp viên hàng không đẹp nhất thế giới. Các nữ tiếp viên của hãng Air France có thể lựa chọn bộ đồng phục sang trọng gồm váy đen và thắt lưng màu đỏ nổi bật do hãng thời trang cao cấp của Pháp, Christian Lacroix, cung cấp. Bộ đồng phục này vô cùng trang nhã và duyên dáng, tạo vẻ thời trang và sang trọng. Ngoài ra, các tiếp viên có thể mặc bộ vét tuyệt đẹp cũng do Lacroix thiết kế.
Air France (Pháp): Không hổ danh là kinh đô thời trang thế giới, đồng phục của hãng Air France từng được bình chọn là đồng phục tiếp viên hàng không đẹp nhất thế giới, với váy đen và thắt lưng màu đỏ nổi bật do hãng thời trang cao cấp của Pháp, Christian Lacroix, cung cấp. Bộ đồng phục này trang nhã và duyên dáng, tạo vẻ thời trang và sang trọng. Ngoài ra, các tiếp viên có thể mặc bộ vest tuyệt đẹp cũng do Lacroix thiết kế.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 9 Alitalia (Ý): Với màu chủ đạo là xanh lá cây – màu biểu tượng của hãng, đồng phục của hãng Alitalia có thiết kế trẻ trung, tiện dụng.
Alitalia (Ý): Với màu chủ đạo là xanh lá cây - màu biểu tượng của hãng, đồng phục của hãng Alitalia có thiết kế trẻ trung, tiện dụng.

Những bộ đồng phục hàng không xấu nhất thế giới

Hình ảnh các tiếp viên hàng không thường gắn liền với sự thanh lịch và duyên dáng. Thế nhưng những bộ đồng phục của một số hãng lại không để lại ấn tượng tốt đẹp cho du khách.

So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 10 China Airlines (Trung Quốc): Đồng phục của hãng China Airlines được thiết kế với tông màu tím và hồng nhạt, đem lại cho các nữ tiếp viên vẻ thanh lịch và dịu dàng.
China Airlines (Đài Loan): Đồng phục của hãng China Airlines được thiết kế với tông màu tím và hồng nhạt, đem lại cho các nữ tiếp viên vẻ thanh lịch và dịu dàng.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 11 China Eastern Airlines (Trung Quốc): Với thiết kế hiện đại, thời trag nhưng không kém phần chuyên nghiệp, đồng phục của hãng China Eastern được đánh giá cao và từng được vào top những đồng phục hàng không đẹp nhất thế giới.
China Eastern Airlines (Trung Quốc): Với thiết kế hiện đại, thời trang nhưng không kém phần chuyên nghiệp, đồng phục của hãng China Eastern được đánh giá cao và từng được vào danh sách những đồng phục hàng không đẹp nhất thế giới.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 12 China Southern Airlines (Trung Quốc): Tông màu hồng trẻ trung tạo cho các nữ tiếp viên vẻ ngọt ngào, dễ thương và gây ấn tượng tốt cho hành khách.
China Southern Airlines (Trung Quốc): Tông màu hồng trẻ trung tạo cho các nữ tiếp viên vẻ ngọt ngào, dễ thương và gây ấn tượng tốt cho hành khách.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 13 Czech Airlines (Cộng hòa Séc): Đồng phục của hãng Czech Airlines hướng tới tiêu chí đơn giản và lịch thiệp, với tông màu tối kết hợp cùng các chi tiết màu trắng.
Czech Airlines (Cộng hòa Séc): Đồng phục của hãng Czech Airlines hướng tới tiêu chí đơn giản và lịch thiệp, với tông màu tối kết hợp cùng các chi tiết màu trắng.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 14 Delta Air Lines (Mỹ): Cũng chọn màu đỏ nổi bật, đồng phục của hãng Delta Air Lines lại không được đánh giá cao do thiết kế dạng áo khoác váy không được tinh tế.
Delta Air Lines (Mỹ): Cũng chọn màu đỏ nổi bật, đồng phục của hãng Delta Air Lines lại không được đánh giá cao do thiết kế dạng áo khoác váy không được tinh tế.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 15 Garuda Indonesia (Indonesia): Với áo trên ôm sát và chân váy sarong truyền thống, đồng phục của hãng Garuda Indonesia có nhiều màu sắc trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn mang đậm văn hóa truyền thống của quốc gia này.
Garuda Indonesia (Indonesia): Với áo trên ôm sát và chân váy sarong truyền thống, đồng phục của hãng Garuda Indonesia có nhiều màu sắc trẻ trung, hiện đại nhưng vẫn mang đậm văn hóa truyền thống của quốc gia này.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 16 Kenya Airways (Kenya): Hãng hàng không châu Phi này chọn trang phục gồm chân váy màu xám và áo vét màu đỏ nổi bật cho các nữ tiếp viên.
Kenya Airways (Kenya): Hãng hàng không châu Phi này chọn trang phục gồm chân váy màu xám và áo vest màu đỏ nổi bật cho các nữ tiếp viên.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 17 KLM Royal Dutch Airlines (Hà Lan): Màu xanh dương và thiết kế lịch sự, sang trọng giúp hãng hàng không KLM của Hà Lan ghi điểm trong mắt khách hàng.
KLM Royal Dutch Airlines (Hà Lan): Màu xanh dương và thiết kế lịch sự, sang trọng giúp hãng hàng không KLM của Hà Lan ghi điểm trong mắt khách hàng.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 18 Korean Air (Hàn Quốc): Nhà thiết kế thời trang người Ý nổi tiếng, Gianfranco Ferré, đã thiết kế bộ đồng phục của hãng Korean Airlines với tông màu xanh dịu mát và trắng kem thanh lịch. Loại vải được sử dụng rất thoải mái và thuận tiện để các tiếp viên có thể làm tốt trách nhiệm của mình trong những chuyến bay dài. Áo vét và áo sơ-mi màu xanh nhạt cùng váy hoặc quần màu trắng tạo cho các tiếp viên vẻ chuyên nghiệp, lịch sự và vẫn vô cùng ấn tượng.
Korean Air (Hàn Quốc): Nhà thiết kế thời trang người Italy, Gianfranco Ferré, đã thiết kế bộ đồng phục của hãng Korean Airlines với tông màu xanh dịu mát và trắng kem thanh lịch. Loại vải được sử dụng rất thoải mái và thuận tiện để các tiếp viên có thể làm tốt trách nhiệm của mình trong những chuyến bay dài. Áo vest và áo sơ-mi màu xanh nhạt cùng váy hoặc quần màu trắng tạo cho các tiếp viên vẻ chuyên nghiệp, lịch sự và vẫn ấn tượng.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 19 Middle East Airlines (Lebanon): Hãng Middle East Airlines chọn màu xanh ngọc làm màu sắc chủ đạo cho bộ đồng phục duyên dáng và thanh lịch của các nữ tiếp viên.
Middle East Airlines (Lebanon): Hãng Middle East Airlines chọn màu xanh ngọc làm màu sắc chủ đạo cho bộ đồng phục duyên dáng và thanh lịch của các nữ tiếp viên.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 20 Saudi Airlines (Saudia): Đồng phục của hãng Saudi Airlines khá kín đáo, với quần và áo dài tay kèm khăn đội đầu, phù hợp với văn hóa của quốc gia này.
Saudi Airlines (Saudia): Đồng phục của hãng Saudi Airlines khá kín đáo, với quần và áo dài tay kèm khăn đội đầu, phù hợp với văn hóa của quốc gia này.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 21 TAROM Airlines (Rumani): Hãng hàng không của Rumani chọn tông màu xanh tím than và kiểu dáng hiện đại, chuyên nghiệp cho các tiếp viên của mình.
TAROM Airlines (Rumani): Hãng hàng không của Rumani chọn tông màu xanh tím than và kiểu dáng hiện đại, chuyên nghiệp cho các tiếp viên.
So dong phuc nu cua Vietnam Airlines voi cac hang SkyTeam hinh anh 22 Xiamen Airlines (Trung Quốc): Tông màu xanh và kiểu dáng hiện đại nhưng duyên dáng, kín đáo giúp các nữ tiếp viên của hãng Xiamen có vẻ ngoài trẻ trung nhưng chuyên nghiệp.
Xiamen Airlines (Trung Quốc): Tông màu xanh và kiểu dáng hiện đại, kín đáo giúp các nữ tiếp viên của hãng Xiamen có vẻ ngoài trẻ trung nhưng chuyên nghiệp.

Những bộ đồng phục hàng không quyến rũ nhất hành tinh

Các tiếp viên không đơn thuần là người phục vụ trên máy bay mà còn là hình ảnh của hãng. Những bộ đồng phục sau làm nổi bật lên sự duyên dáng, thanh lịch và chuyên nghiệp của họ.

Hoàng Linh (Tổng hợp)

Ảnh: SkyTeam

Bạn có thể quan tâm

Du lịch nước ngoài

Cac nuoc chau A don Tet co truyen nhu the nao? hinh anh

Các nước châu Á đón Tết cổ truyền như thế nào?

0 1 1

Không chỉ Việt Nam, Tết Nguyên đán cũng là ngày lễ lớn nhất trong năm, mang nét đẹp văn hóa của nhiều quốc gia châu Á như Trung Quốc, Thái Lan, Bhutan...

Loai dong vat luoi hon con luoi, ngu 22 gio/ngay hinh anh

Loài động vật lười hơn con lười, ngủ 22 giờ/ngày

0 3

Nhiều người tin lười là loài động vật làm biếng nhất thế giới. Tuy nhiên, koala thậm chí còn nhỉnh hơn trong cuộc đua này khi chỉ dành 2 giờ/ngày để hoạt động.