Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT Đà Nẵng lên tiếng vụ trường St.Nicholas bị cấm hoạt động

Ngày 20/9, Sở GD&ĐT Đà Nẵng đã cung cấp thông tin liên quan đến trường St.Nicholas, để giúp phụ huynh và học sinh yên tâm học tập.

Trước đó, ngày 19/9, UBND TP Đà Nẵng có văn bản về việc xử lý vướng mắc tại trường Tiểu học, THCS và THPT St. Nicholas.

Theo đó, UBND TP Đà Nẵng thống nhất ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng về việc hình thành trường Tiểu học, THCS và THPT St. Nicholas tại khu đất số 458 Nguyễn Hữu Thọ là không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng đã được cấp.

So GD&DT Da Nang len tieng vu truong St.Nicholas bi cam hoat dong hinh anh 1
Trường Tiểu học, THCS và THPT St. Nicholas tại khu đất số 458 Nguyễn Hữu Thọ. Ảnh: Tiền Phong.

UBND TP giao Sở GD&ĐT, UBND quận Cẩm Lệ làm việc với đại diện trường tiểu học, THCS và THPT St. Nicholas để nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động giáo dục của trường tại công trình ở số 458 Nguyễn Hữu Thọ. Đồng thời, xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây dựng cơ sở mới bảo đảm đúng quy hoạch, quy chuẩn hiện hành…

Theo Sở GD&ĐT Đà Nẵng, trường Mầm non St.Nicholas và trường Tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas do Công ty cổ phần đầu tư giáo dục Mudd Harvey làm chủ đầu tư, được thành lập theo Quyết định số 5498/QĐ-UBND ngày 23/7/2018 của UBND quận Cẩm Lệ và Quyết định số 1544/QĐ-UBND ngày 17/4/2018 của UBND TP Đà Nẵng.

Trường được chuyển đổi công năng từ công trình văn phòng và trung tâm bày bán các sản phẩm điện máy với nội dung giấy phép xây dựng được cấp vào tháng 5/2018 là công trình văn phòng và showroom điện máy. Tuy nhiên, sau đó công trình này lại trở thành “trường quốc tế”.

Ngoài ra, công trình được cấp phép xây dựng có quy mô 1 tầng hầm và 9 tầng nổi, nhưng chỉ xây dựng 1 tầng hầm, từ 4-5 tầng nổi, không đúng theo nội dung giấy phép xây dựng.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng không có trường quốc tế. Vì vậy, nếu trường St.Nicholas tự gắn thêm cụm từ “quốc tế” trong các giao dịch là không đúng với quy định.

Vì vậy, với những nội dung chưa đảm bảo theo quy định, đề nghị chủ đầu tư trường St.Nicholas có báo cáo tổng thể, cũng như đề xuất các phương án xử lý cụ thể trước ngày 24/9/2019 để UBND thành phố xem xét, quyết định trên cơ sở đề xuất của các ngành, địa phương nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của học sinh và giáo viên trường.

Về phương án chuyển địa điểm mới, thành phố sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh.

'Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc thu tiền ăn cao hơn tiêu chuẩn'

Đại diện Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng trường Dân lập Quốc tế Việt Úc thu tiền ăn khá cao so với quy định bữa ăn tiêu chuẩn cho học sinh tiểu học của Bộ GD&ĐT.


https://www.tienphong.vn/giao-duc/so-gddt-da-nang-len-tieng-vu-truong-stnicholas-bi-de-xuat-cham-dut-hoat-dong-1466472.tpo

Theo Nguyễn Thành/ Tiền Phong

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

00:59 Vi sao con nguoi co toc bac? hinh anh

Vì sao con người có tóc bạc?

0

Khi còn trẻ, con người thường có mái tóc màu đen. Vậy tại sao khi về già, tóc lại chuyển sang màu bạc?

Buc xuc boi nhung khoan thu vo ly hinh anh

Bức xúc bởi những khoản thu vô lý

0 7

Bộ GD&ĐT cũng như các địa phương đã mạnh tay xử lý lạm thu nhưng vẫn xảy ra việc nhiều trường thu của phụ huynh các khoản vô lý.

Bi ban xit binh hoi cay, 19 hoc sinh nhap vien hinh anh

Bị bạn xịt bình hơi cay, 19 học sinh nhập viện

0 4

“Học sinh dùng bình xịt hơi cay trong lớp có biểu hiện hiếu động. Sự việc xảy ra chỉ là vô tình", Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết.