Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT Nghệ An tặng giấy khen cho hai cô giáo dũng cảm

Trước hành động dũng cảm của hai cô giáo khi không quản nguy hiểm cứu các học sinh khỏi đàn ong rừng tấn công, Sở GD&ĐT Nghệ An quyết định tặng giấy khen, biểu dương.

Sáng 23/4, tại trường mầm non Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Sở GD&ĐT Nghệ An đã trao giấy khen của ngành cho hai cô giáo Phạm Thị Tuyết và Nguyễn Thị Hà vì hành động dũng cảm, bảo vệ các em học sinh lúc gặp nạn.

So GD&DT Nghe An tang giay khen cho hai co giao dung cam hinh anh 1
Sở GD&ĐT Nghệ An tặng giấy khen cho hai cô giáo dũng cảm cứu học sinh khi bị ong rừng tấn công.

Phần thưởng nhằm ghi nhận, biểu dương những giáo viên không ngại nguy hiểm đã cứu các em học sinh khi bị đàn ong rừng ập vào lớp tấn công.

Trước đó, ngày 14/4, trong lớp học ở điểm trường mầm non Thanh Xuân (xã Thanh Xuân, huyện Thanh Chương, Nghệ An) có hơn 20 cháu thuộc nhóm lớp nhà trẻ đang học thì bất ngờ một đàn ong rừng bay vào tấn công các cô và học sinh. Không ngại hiểm nguy, các cô giáo đã sẵn chấp nhận bị thương để cứu các cháu vượt qua nguy hiểm.

Tuy nhiên, do bị đàn ong đốt nên 12 học sinh và cô giáo đã được đưa đến BVĐK huyện Thanh Chương cấp cứu, 5 em còn lại được đưa đến BVĐK huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh điều trị khẩn cấp.

Đến thời điểm hiện tại, sức khỏe của các cô và học sinh đã ổn định.

Giáo viên trèo đèo lội suối đến trường ở Lai Châu

Để đến trường, các giáo viên mầm non ở Lai Châu phải mang theo lương thực đủ dùng cho một tuần, trèo đèo lội suối, băng qua con đường nhỏ cạnh vách đá dựng đứng.

http://congly.com.vn/xa-hoi/giao-duc/so-gd-dt-nghe-an-tang-giay-khen-cho-hai-co-giao-dung-cam-149032.html

Theo Trương Huê/Công Lý

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

01:32 Tai sao nu sinh tra loi co 5 xuong dui? hinh anh

Tại sao nữ sinh trả lời có 5 xương đùi?

0 1

Trong giờ kiểm tra, giáo sư đưa cho nữ sinh một chiếc xương đùi và hỏi cô có bao nhiêu xương đùi. Cô trả lời 5. Giáo sư cho rằng sinh viên sai nhưng thực tế cô đúng.