Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất lắp camera trong lớp mầm non

Sở GD&ĐT TP.HCM đề xuất TP khuyến khích các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục lắp đặt camera nhằm ngăn chặn bạo hành trẻ em, đảm bảo nuôi dạy trẻ an toàn.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP HCM Lê Hồng Sơn vừa có công văn gửi Thường trực UBND TP về việc lắp đặt hệ thống camera tại các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục tại TP.

So GD&DT TP.HCM de xuat lap camera trong lop mam non hinh anh 1
Cơ sở mầm non Mầm Xanh từng xảy ra nạn bạo hành trẻ em. Hiện cơ sở này đã bị đình chỉ hoạt động. Ảnh cắt màn hình.

Theo sở này, sau khi lấy ý kiến của Sở Tư pháp, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an TP.HCM, hiện chưa có quy định pháp luật cụ thể liên quan việc lắp đặt camera - một trong những điều kiện để được cho phép thành lập và hoạt động đối với trường mẫu giáo, mầm non, nhà trẻ, các nhóm trẻ, lớp mầm non tư thục và các trường học.

Tuy nhiên, Sở GD&ĐT TP.HCM nhận thấy việc lắp đặt camera tại các nhóm trẻ và lớp mầm non tư thục sẽ là công cụ hỗ trợ việc giám sát hiệu quả đối với hoạt động giữ trẻ.

Do vậy, sở đề xuất TP khuyến khích các nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục lắp đặt hệ thống camera dựa trên sự đồng thuận tự nguyện của phụ huynh, giáo viên nhằm ngăn chặn bạo hành trẻ em, đảm bảo việc nuôi dạy trẻ an toàn, đạt chất lượng.

Hội đồng trường đại học: Làm sao để không quá tải?

Đại diện nhiều trường đại học cho rằng cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng để hội đồng trường không rơi vào tình trạng quá tải cả về quyền và lượng công việc.

http://nld.com.vn/chinh-tri/so-giao-duc-de-xuat-lap-camera-trong-lop-mam-non-20180105162738377.htm

Theo N.Phan / Người Lao Động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục