Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT TP.HCM vào cuộc vụ cô giáo bị tố nâng điểm cho học sinh

Sáng 22/4, Sở GD&ĐT TP.HCM làm việc với trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, về việc giáo viên bị tố nâng điểm cho học sinh lớp 12.

Thông tin trên được một đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết. Theo vị này, ngay sau khi trường THPT Nguyễn Công Trứ nhận được đơn tố cáo, đã chủ động lập tổ thẩm tra xác minh sự việc và gửi báo cáo nhanh về sở GD&ĐT.

Sáng 22/4, sở cử một đoàn xuống làm việc với trường để nắm tình hình. Nhà trường đã cung cấp thông tin chi tiết. Sở cũng hướng dẫn trường quy trình thẩm tra các bài thi, cũng những phương pháp nghiệp vụ, đồng thời yêu cầu trường phải đẩy nhanh tiến độ thẩm tra sự việc, sớm có kết luận.

So GD&DT TP.HCM vao cuoc vu co giao bi to nang diem cho hoc sinh hinh anh 1
Trường THPT Nguyễn Công Trứ, quận Gò Vấp, nơi xảy ra sự việc một giáo viên bị tố nâng điểm cho học trò.

Phóng viên đã liên hệ với bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng nhà trường, nhiều lần đề hỏi rõ sự việc nhưng bà Hồng từ chối trả lời, chỉ nói đang xác minh và trao đổi với báo chí sau.

Trước đó, một nhóm giáo viên trường THPT Nguyễn Công Trứ làm đơn tố cáo nữ giáo viên phụ trách công tác điểm thi của trường có hành vi sửa điểm, nâng điểm nhiều môn cho một học sinh ở trường.

Theo đó, từ ngày 11 đến 13/3, trường tổ chức cho học sinh kiểm tra giữa học kỳ 2. Sau khi kết quả được công bố, nhiều giáo viên cho biết điểm thi của một học trò ở lớp 12 A9 cao hơn so với bài thi thực tế do em này làm.

Do đã có nghi ngờ từ trước, các giáo viên đã chụp lại bài thi sau khi em học sinh đó hoàn thành và đối chiếu với bài thi được chấm. Qua so sánh cho thấy nhiều câu trả lời trong phiếu trắc nghiệm đã được chỉnh sửa. Cụ thể, bài thi các môn Toán, Lý, Hóa, Anh văn, Sinh học của học sinh đó được nâng điểm như sau:

Môn Toán được chỉnh sửa 7 câu và được nâng lên 1,6 điểm. Môn Anh văn được chỉnh sửa 9 câu để nâng lên 1,8 điểm. Môn Sinh học được chỉnh sửa 6 câu và được nâng 1,5 điểm. Môn Lý và Hóa, được chỉnh sửa 2 câu và nâng lên 0,8 điểm.

Được biết, trường THPT Nguyễn Công Trứ là một trường có tiếng ở khu vực Gò Vấp. Trường này luôn có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất tại quận.

Giáo viên bị tố nâng điểm thi nhiều môn cho học sinh lớp 12 ở TP.HCM

Bà Phạm Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ (TP.HCM), cho biết nhà trường đang xác minh thông tin giáo viên sửa điểm bài thi cho học sinh lớp 12.


https://plo.vn/xa-hoi/giao-duc/vu-mot-giao-vien-bi-to-nang-diem-so-gddt-tphcm-vao-cuoc-829519.html

Theo Nguyễn Quyên / Pháp Luật TP.HCM

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục