Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT vào cuộc vụ giáo viên lên lớp không giảng bài nhiều tháng

Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã vào cuộc kiểm tra vụ việc thầy giáo dạy tiếng Anh ở trường tiểu học lên lớp nhưng không giảng bài suốt nhiều tháng.

Sáng 9/5, trao đổi với Zing.vn, bà Phạm Thị Hằng, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, cho biết cơ quan này đã chỉ đạo phòng ban chuyên môn vào cuộc kiểm tra thông tin phản ánh thầy giáo Trần Ngọc Thành (trường Tiểu học Thành Lộc, xã Thành Lộc, huyện Hậu Lộc) lên lớp nhưng không giảng bài suốt nhiều tháng.

“Nếu đúng như phản ánh, thầy giáo này đã không đảm bảo công tác chuyên môn và ngành sẽ có hướng xử lý nghiêm”, bà Hằng khẳng định.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cũng cho biết sau khi báo chí đưa tin, bà mới nắm được sự việc. Bà không nhận được báo cáo từ Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc.

"Họ báo cáo lên phòng ban nào hay không thì trước đó tôi cũng chưa nắm được", bà nói.

So GD&DT vao cuoc vu giao vien len lop khong giang bai nhieu thang hinh anh 1
Trường Tiểu học Thành Lộc - nơi thầy Thành công tác. Ảnh: Nguyễn Dương.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con theo học tại trường Tiểu học Thành Lộc phản ánh thầy giáo Trần Ngọc Thành, dạy tiếng Anh khối 1, 2, 3, lên lớp nhưng không giảng bài suốt thời gian dài.

Theo đó, thời gian từ tháng 2 đến tháng đầu tháng 4 vừa qua, thầy Thành chỉ viết tựa đề và nội dung lên bảng, chứ không giảng, không nói chuyện với học sinh. “Thầy chỉ ngồi bấm máy điện thoại”, một học sinh kể lại.

Bà Hoàng Thị Luận, Hiệu trưởng Tiểu học Thành Lộc, cho biết nhà trường đã yêu cầu thầy Thành tường trình và kiểm điểm. Thầy thú nhận có lơ là và sẽ khắc phục.

Theo bà Luận, thầy Thành lý giải lơ là công tác chuyên môn do giáo viên này bị đau đầu, gia đình khó khăn, bố đi viện.

Sau đó, nhà trường đã yêu cầu Tổ chuyên môn, phó hiệu trưởng, giáo viên tiếng Anh khác theo dõi, dự giờ các tiết học của thầy Thành. Trường cũng yêu cầu nam giáo viên phải dạy phụ đạo, bồi dưỡng cho học sinh để không ảnh hưởng chất lượng chuyên môn.

Nữ hiệu trưởng cũng cho biết sự việc đã được báo cáo đến Phòng GD&ĐT huyện Hậu Lộc.

Theo bà Luận, thầy Trần Ngọc Thành mới chuyển về trường giảng dạy từ đầu năm học 2018-2019. Trước thông tin thầy Thành từng không giảng bài ở trường cũ khiến rất nhiều phụ huynh bức xúc, bà Luận nói có nghe phản ánh nhưng không thấy ghi trong hồ sơ của nam giáo viên.

Phóng viên đã liên lạc với thầy Thành để làm rõ một số thông tin liên quan nhưng không nhận được phản hồi.

Trường Tiểu học Thành Lộc nằm cách TP Thanh Hóa hơn 20 km, có 575 học sinh. Khối lớp thầy Thành được phân công dạy môn tiếng Anh là 1, 2, 3 có tổng cộng 11 lớp.

Giáo viên tiếng Anh lên lớp nhưng không giảng bài suốt nhiều tháng

Giáo viên dạy tiếng Anh ở Thanh Hóa chỉ viết lên bảng rồi ngồi bấm điện thoại. Thầy giáo này không giảng bài suốt nhiều tháng khiến phụ huynh bức xúc.


Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục