Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc nói về việc 38/45 công chức làm lãnh đạo

Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc với 45 công chức đang được trả lương, có tới 38 người giữ vị trí lãnh đạo sở, lãnh đạo các phòng ban.

Kiểm toán Nhà nước vừa hoàn tất kiểm toán ở Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc. Đáng chú ý, trong số 45 công chức hiện nay của Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, có tới 38 người làm lãnh đạo từ ban giám đốc Sở tới lãnh đạo các phòng ban.

Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc là ông Hoàng Minh Quân, 3 phó giám đốc Sở gồm các ông Nguyễn Xuân Trường, Nguyễn Đức Trọng, Trần Dũng Long.

Trong danh sách hưởng lương, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc chỉ có 7 người là chuyên viên. Như vậy, tính toán cho thấy cứ một chuyên viên làm việc cho 5,4 lãnh đạo ở Sở này.

So GD&DT Vinh Phuc noi ve viec 38/45 cong chuc lam lanh dao hinh anh 1
Phòng Giáo dục Tiểu học có 3/4 công chức làm lãnh đạo.

Trả lời phỏng vấn về thực trạng trên, ông Hoàng Minh Quân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc - khẳng định đúng là một số phòng có số lượng cán bộ nhiều hơn chuyên viên. Ví dụ như phòng Giáo dục Tiểu học có 4 người thì có một trưởng phòng, 2 phó phòng và chỉ có một chuyên viên.

Thực hiện chủ trương tinh giản biên chế của Tỉnh ủy, trong vòng 3 năm nay, số lượng biên chế ở Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc đã giảm dần.

Sắp tới, Sở sẽ tiếp tục thực hiện việc tinh giản biên chế bằng cách giảm bớt các phòng ban. Theo đó, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc sẽ giảm bớt 3 phòng chuyên môn nên số lượng cán bộ lãnh đạo sẽ giảm xuống. Số lượng nhân viên còn liên quan đến tổng biên chế được giao.

Số lượng cán bộ lãnh đạo nhiều hơn nhân viên ở Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc được thể hiện tại Thanh tra của Sở này. Đó là có 5 người thì 4 người giữ chức Chánh Thanh tra và Phó Chánh thanh tra. Chỉ duy nhất bà Nguyễn Mai Hương là chuyên viên.

So GD&DT Vinh Phuc noi ve viec 38/45 cong chuc lam lanh dao hinh anh 2
Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc có 5 người thì có tới 4 lãnh đạo.

Phòng Tổ chức - Cán bộ chỉ có 2 người gồm ông Nguyễn Lê Huy làm trưởng phòng và ông Vũ Kiên Cường giữ chức phó phòng.

Phòng Giáo dục mầm non 100% công chức là lãnh đạo gồm trưởng phòng là bà Vũ Thị Ngọc và 2 phó trưởng phòng là Triệu Thị Thu Hằng và Nguyễn Thị Phương Thảo.

Phòng Giáo dục Tiểu học có 4 người thì có 3 lãnh đạo và chỉ có bà Dương Thị Bích Thủy là chuyên viên.

Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục có 4 người thì 3 lãnh đạo trưởng phòng và phó phòng, chỉ có bà Vũ Huyền Anh là chuyên viên.

Phòng Giáo dục trung học có 5 người thì 3 người làm lãnh đạo phòng và chỉ có 2 chuyên viên là bà Nguyễn Thị Mùi và ông Trương Trọng Kiên.

Phòng Giáo dục thường xuyên có 5 người thì 3 lãnh đạo phòng và 2 chuyên viên là bà Lê Thị Thanh Nhàn và bà Nguyễn Thị Mai Hoan.

Phòng Kế hoạch - Tài chính có 5 người thì 3 lãnh đạo, một thủ quỹ và một chuyên viên.

Ninh Thuận giải thể phân hiệu Trung cấp Y Dược Hà Nam

Ninh Thuận đã quyết định giải thể phân hiệu Trung cấp Y Dược Hà Nam. Trước đó, phân hiệu này bị tạm dừng tuyển sinh vì có nhiều vi phạm.

http://vov.vn/xa-hoi/giao-duc/so-gddt-vinh-phuc-noi-ve-viec-3845-cong-chuc-lam-lanh-dao-663679.vov

Theo Bích Lan / VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

DH Cong nghiep TP.HCM cong bo diem san xet tuyen nam 2019 hinh anh

ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển năm 2019

0 1 3

Chiều 21/7, ĐH Công nghiệp TP.HCM công bố mức điểm sàn xét tuyển ở cả 2 chương trình đào tạo đại trà và chất lượng cao của phương thức sử dụng kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Diem san khoi nganh su pham thap nhat la 14 hinh anh

Điểm sàn khối ngành sư phạm thấp nhất là 14

0 3

Theo Bộ GD&ĐT, điểm sàn khối ngành sư phạm bậc đại học là 18, cao đẳng 16 và trung cấp 14. Trong khi đó, điểm sàn của khối ngành sức khỏe từ 18 đến 21.