Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam sẽ đặt tại TP HCM

"Việc đặt Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam tại TP HCM nằm trong mục tiêu của Chính phủ là sớm đưa TP HCM trở thành trung tài chính lớn của cả nước”.

Đây là trao đổi của ông Trần Đắc Sinh với BizLIVE.

Tại cuộc làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo TP HCM ngày 27/6, UBND TP HCM đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, chấp thuận việc đặt trụ sở chính của Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam (trên cơ sở hợp nhất Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM- HOSE) và Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) tại TP HCM, thúc đẩy vai trò đầu tàu kinh tế, tác động lan tỏa tạo sức đột phá, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả nước.

Ông Trần Đắc Sinh, Chủ tịch HĐQT Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM cho biết, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý với các kiến nghị của thành phố.

Vì TP HCM là thành phố lớn, số lượng doanh nghiệp chiếm đến 34% tổng số doanh nghiệp trên cả nước, các quỹ đầu tư cũng tập trung tại đây, tạo nên một môi trường kinh doanh rất sôi động. Do đó, khi trụ sở của Sở giao dịch Chứng khoán Việt Nam đặt tại TP HCM là một điều kiện giúp cho thành phố có thể trở thành trung tâm tài chính tầm khu vực.

Được biết, trước đó việc hợp nhất 2 Sở giao dịch chứng khoán là HOSE và HNX và đặt tại đâu vẫn là vấn đề tranh cãi.

Theo UBND TP HCM, đến tháng 10/2016, chỉ số chung hai sàn VNX Allshare sẽ chính thức được vận hành với 208 cổ phiếu sàn HSX và 180 cổ phiếu sàn HNX, là một thước đo cho nhà đầu tư để có thể theo dõi biến động toàn thị trường chứng khoán Việt Nam, góp phần thu hút thêm dòng vốn đầu tư nước ngoài.

Hiện Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM có giá trị vốn hóa chiếm hơn 88% giá trị vốn hóa thị trường cổ phiếu của cả nước.

Bộ Tài chính và TP HCM đã đầu tư 800 tỷ đồng vào hệ thống công nghệ thông tin hiện đại và 400 tỷ đồng xây dựng trụ sở, chuẩn bị sẵn sàng cho việc thành lập Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam.

http://bizlive.vn/tai-chinh/so-giao-dich-chung-khoan-viet-nam-se-dat-tai-tphcm-1757951.html

Theo Hoàng Anh/Bizlive

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Xuân Phúc Kinh doanh