Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở giáo dục yêu cầu trường xin lỗi vì chậm trả giấy báo thi

Trường THPT Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế) để thất lạc phiếu thu học phí khiến nhiều học sinh không nhận được giấy báo dự thi THPT quốc gia. Sự việc này khiến phụ huynh bức xúc.

Ngày 17/6, ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết, sau khi xảy ra sự việc trường THPT Hương Thủy (thị xã Hương Thủy) chậm cấp giấy báo dự thi THPT quốc gia cho các học sinh khối lớp 12, sở đã yêu cầu lãnh đạo nhà trường báo cáo giải trình. Đồng thời, Sở GD&ĐT đề nghị nhà trường phải tổ chức xin lỗi phụ huynh và học sinh.

Trước đó, ngày 14/6, khối học sinh lớp 12 trường THPT Hương Thủy được nhà trường thông báo đến nhận giấy báo thi THPT quốc gia. Tuy nhiên, một số em không nhận được giấy báo vì lý do chưa đóng tiền học phí cách đây 1 năm.

So giao duc yeu cau truong xin loi vi cham tra giay bao thi hinh anh 1
Trường THPT Hương Thủy. Ảnh: Đ.H

Số học sinh này được thông báo phải nộp khoản học phí còn thiếu mới nhận được giấy báo. Nhiều phụ huynh bức xúc cho rằng con em họ đã nộp đầy đủ tiền học phí theo yêu cầu nhà trường trong thời gian học.

Cụ thể, những khoản thu nhà trường thông báo phải nộp là của năm lớp 11. Việc nhà trường không chịu cấp giấy báo thi khiến học sinh và phụ huynh rất lo lắng và bức xúc trong khi thời gian thi THPT quốc gia đã cận kề.

"May là chúng tôi còn giữ lại phiếu thu tiền đóng cách đây một năm để đối chứng với nhà trường mới được phát giấy báo thi. Những học sinh bị mất phiếu thu buộc phải nộp tiền lại", một phụ huynh bức xúc cho biết.

Ông Cổ Kim Hùng - Phó hiệu trưởng trường THPT Hương Thủy xác nhận nhà trường có thiếu sót trong việc cấp giấy báo thi cho 29 học sinh khối 12. Theo ông này, số phiếu thu tiền của số học sinh trên bị thất lạc nên nhà trường hiểu nhầm là các em chưa nộp.

Ông Hùng cho biết, nhà trường đã xin lỗi phụ huynh, học sinh và đã cấp giấy báo dự thi cho các em chưa nhận được.

Bị bắt khi trốn ở nhà vệ sinh với 2 giấy báo thi giả

Hội đồng ĐH Bách Khoa Đà Nẵng đã giữ Khương và bàn giao cho Công an xứ lý vì đối tượng này không có trong danh sách dự thi nhưng lại có 2 giấy báo thi giả.


Điền Quang

Bạn có thể quan tâm

Tuyển sinh 2019 Giáo dục

00:59 Vi sao con nguoi co toc bac? hinh anh

Vì sao con người có tóc bạc?

0 1

Khi còn trẻ, con người thường có mái tóc màu đen. Vậy tại sao khi về già, tóc lại chuyển sang màu bạc?