Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở Giao thông vận tải kêu thiếu cán bộ vì kỷ luật nhiều quá

Giám đốc Sở Giao thông Vận Tải (GTVT) TP Cần Thơ Lư Thành Đồng vừa có báo cáo gởi Bộ GTVT, UBND TP Cần Thơ cùng các ban ngành về việc củng cố, kiện toàn tổ chức Thanh tra Sở.

Theo ông Đồng, sau khi một số cán bộ thanh tra giao thông (TTGT) bị cơ quan điều tra khởi tố, bắt giam vì liên quan đến hành vi Nhận hối lộ (để bảo kê cho các nhà xe, doanh nghiệp – PV) và phải điều chuyển 11 công chức, viên chức để phục vụ công tác điều tra thì Thanh tra Sở chỉ còn 55 người.

“Với số lượng công chức, viên chức và nhân viên hiện tại rất ít nên việc phân công, bố trí công tác tại các Đội TTGT trực thuộc gặp nhiều khó khăn trong quá trình lãnh đạo, quản lý, điều hành hoạt động của Thanh tra Sở”, báo cáo của giám đốc Sở GTVT TP Cần Thơ.

So Giao thong van tai keu thieu can bo vi ky luat nhieu qua hinh anh 1
Báo cáo của Sở GTVT TP Cần Thơ về việc thiếu hụt cán bộ. Ảnh Minh Anh.

Hiện Sở này cũng đã cơ cấu lại Thanh tra Sở trên cơ sở sáp nhập đội cơ động đường bộ (đội 1) và Đội cơ động đường thuỷ (đội 2) thành một đội; đội địa bàn quận Ninh Kiều (đội 3) và Đội địa bàn quận Bình Thuỷ (đội 11) thành một đội. Đồng thời, chuyển đổi vị trí công tác đối với 27 công chức, viên chức và nhân viên tại các đội TTGT trực thuộc.

Trong số 11 cán bộ bị luân chuyển, ngày 15/9 vừa qua, Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Dương Minh Tâm, phó Chánh Thanh tra Sở cùng điều tra về hành vi Nhận hối lộ.

So Giao thong van tai keu thieu can bo vi ky luat nhieu qua hinh anh 2
Dương Minh Tâm, nguyên Phó chánh thanh tra bị khởi tố được cho là nằm trong đường dây bảo kê và đứng ra bảo kê riêng cho 9 doanh nghiệp. Ảnh: C.A.

Theo đại tá Trần Ngọc Hạnh – Giám đốc Công an TP Cần Thơ, ngoài số tiền bảo kê gần 3,5 tỷ đồng trước đó đối với Nguyễn Văn Cần (ngụ tỉnh Vĩnh Long – người móc nối với các cán bộ TTGT để ép buộc doanh nghiệp nộp tiền) và Võ Hoàng Anh (34 tuổi), đội trưởng đội 3; Lý Hoàng Minh (31 tuổi), đội phó đội 3; Đoàn Vũ Duy (38 tuổi), đội trưởng đội 11 thì Tâm có bảo kê riêng cho 9 doanh nghiệp, hưởng số tiền 360 triệu đồng.

So Giao thong van tai keu thieu can bo vi ky luat nhieu qua hinh anh 3
Đã có 4 sếp TTGT bị bắt giam và số tiền Nhận hối lộ được cơ quan điều tra chứng minh là gần 4 tỷ đồng. Ảnh C.A

“Cả 3 cán bộ đã bắt tạm giam trước đó (Anh, Minh và Duy) đều khai Tâm trong đường dây này. Ngoài việc đã khởi tố Tâm, cơ quan điều tra đang làm rõ sai phạm của các cá nhân liên quan trong số những cán bộ bị luân chuyển”, đại tá Hạnh cho hay.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Cần Thơ Pháp luật