Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở GTVT kêu gọi cán bộ đi xe đạp

Sở GTVT TP.HCM phát động phong trào cán bộ, công nhân viên chức đi xe đạp đến công sở hoặc đi họp.

Ngày 27/2, Sở GTVT TP.HCM đã phát động phong trào kêu gọi cán bộ, công nhân viên chức thường xuyên sử dụng xe đạp, kết hợp với đi bộ và đi xe buýt trong bán kính gần thay vì đi xe gắn máy hay ôtô.

Sở này cũng trang bị 5 xe đạp cho cán bộ công chức, người lao động của Sở khi cần sử dụng. Trong ngày 27/2, sau khi phát động đã có nhiều người sử dụng xe đạp đi họp tại Sở Tài chính.

Theo ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, để giảm ùn tắc giao thông, giảm xe cá nhân, ô nhiễm môi trường, Sở GTVT chính thức phát động phong trào cán bộ, công nhân viên chức đi xe đạp đến công sở hoặc đi họp.

So GTVT keu goi can bo di xe dap hinh anh 1
Ông Bùi Xuân Cường và cán bộ trong ngày đầu kêu gọi cán bộ đi xe đạp thay vì cứ xe máy hay ôtô.

Theo đó, Sở khuyến khích cán bộ, công nhân viên chức thường xuyên sử dụng xe đạp, kết hợp với đi bộ, xe buýt trong bán kính gần. Đặc biệt, những người làm công tác văn phòng ít có thời gian tập thể dục vận động, đi xe đạp giúp tăng cường sức khoẻ.

Qua đợt phát động này sẽ nhân rộng trong toàn Sở khuyến khích nhân viên của Sở sử dụng xe đạp nhiều hơn nữa.

Được biết, trong số các cán bộ của Sở GTVT hưởng ứng tích cực đợt này là ông Ngô Thanh Vân thuộc Phòng Kế hoạch của Sở GTVT. Ông Vân cho hay thường xuyên đi xe đạp từ nhà ở phường Linh Tây (quận Thủ Đức) vào cơ quan (phường Bến Nghé, quận 1) với quãng đường dài khoảng 14 km. "Tôi chơi xe đạp đã ba năm nay nên việc dùng xe đạp đi làm không thành vấn đề" - ông Vân nói.

Theo ông Vân, do tính cơ động cao nên nhiều khi gặp kẹt xe thì đi xe đạp còn nhanh hơn cả xe máy.

So GTVT keu goi can bo di xe dap hinh anh 2
Trước đó, ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT đã nêu gương bằng cách đi bộ và đi xe buýt, có khi đi xe buýt từ quận 1 đến tận huyện Củ Chi, Bình Chánh.

"Đi xe đạp nhưng tôi vẫn cột ba lô chở phía sau bình thường, vào cơ quan thì tắm, thay đồ và làm việc. Đi xe đạp như tập thể dục, có thể nhiều người chưa quen nhưng trong cự ly 3 km trở lại thì không vấn đề gì, kể cả đổ mồ hôi gây trở ngại khi mặc quần áo công sở. Tuy nhiên, vào mùa mưa thì việc đi xe đạp sẽ không thuận tiện" - ông Vân chia sẽ thêm.

http://plo.vn/thoi-su/so-gtvt-keu-goi-can-bo-di-xe-dap-685496.html

Theo Minh Phong/Pháp Luật TP.HCM

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Duong hoa Phu My Hung dong kin khach tham quan hinh anh

Đường hoa Phú Mỹ Hưng đông kín khách tham quan

0

Đường hoa Phú Mỹ Hưng (quận 7, TP.HCM) tập trung vào 2 chủ thể hoa và lúa, tái hiện nét đẹp ngày Tết cổ truyền. Hàng nghìn người đã tới đây thưởng ngoạn chỉ trong 2 ngày mở cửa.

Tru den trang tri Tet chay nhu ngon duoc hinh anh

Trụ đèn trang trí Tết cháy như ngọn đuốc

0 29

Lãnh đạo UBND thị xã Ngã Bảy (Hậu Giang) cho biết trụ đèn trang trí Tết tại vòng xoay trung tâm phát hỏa và cháy rụi là do chập điện.

Vi sao TP.HCM mu mit ngay giap Tet? hinh anh

Vì sao TP.HCM mù mịt ngày giáp Tết?

0 76

Chỉ số AQI tại TP.HCM ngày 18/1 "đỏ rực" từ sáng đến chiều, nhiều nơi còn ở ngưỡng tím, không khí ở mức nguy hại. Chuyên gia lý giải do thời tiết và mật độ giao thông tăng cao.