Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở LĐTB&XH Hà Nội lên tiếng vụ 'ăn chặn' hàng từ thiện

Sở LĐTB&XH Hà Nội đang rà soát, làm rõ trách nhiệm cá nhân, đơn vị trong vụ "ăn chặn" hàng từ thiện, có thể buộc thôi việc với người vi phạm nghiêm trọng.

Trao đổi với Zing.vn sáng 27/9, Phó giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội Hoàng Thành Thái cho biết sở đang khẩn trương xác minh, làm rõ phản ánh về vi phạm của Trung tâm Nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Hà Nội theo chỉ đạo của thành phố.

"Ngay khi nhận được thông tin phản ánh sáng 25/9, chúng tôi đã lập tức cử đoàn cán bộ xuống làm việc với lãnh đạo trung tâm, đồng thời yêu cầu giám đốc trung tâm kiểm tra, rà soát toàn bộ sự việc", ông Thái thông tin.

Ông Thái cũng cho biết đơn vị đã yêu cầu kiểm điểm đối với thủ trưởng đơn vị và các tập thể, cá nhân liên quan theo quy định, trường hợp vi phạm nghiêm trọng phải buộc thôi việc.

Theo giải trình của lãnh đạo trung tâm nhân đạo này, ngày 8/9, cơ sở tiếp 3 đoàn đến tặng quà từ thiện.

So LDTB&XH Ha Noi len tieng vu 'an chan' hang tu thien hinh anh 1
Theo ghi nhận của phóng viên báo Gia đình Việt Nam, việc "tuồn" hàng từ thiện diễn ra thường xuyên, ngay giữa ban ngày. Ảnh: Báo GĐVN.

Gia đình bà Mạc Thị Vương (Hà Nội) tặng 218 chiếc bánh trung thu. Câu lạc bộ thiện nguyện Hương Sen tặng 334 hộp sữa có ống hút, 334 chiếc bánh tẻ, 263 hộp bánh bông lan. Hội thiện nguyện Thu Hiền tâm linh tặng 257 chiếc bánh nướng, 334 hộp sữa có ống hút, 334 gói bim bim. Cả 3 đoàn từ thiện này đều trực tiếp cấp phát quà cho các đối tượng của trung tâm.

Nhưng sau khi các đoàn từ thiện ra về, một số nhân viên làm việc tại đây gồm bà Đào Thị Phương, bà Nguyễn Thị Liên (phòng Phục hồi chức năng) đã mang sữa, bánh trung thu, bim bim, kẹo ra ngoài bán lấy tiền. Hành vi này đã được một số phóng viên ghi lại, phản ánh trên báo chí.

Ngày 23/9, trung tâm đã tổ chức họp và quyết định kỷ luật 3 cá nhân, trong đó bà Đào Thị Phương và Nguyễn Thị Liên bị cảnh cáo; còn ông Trịnh Văn Hậu (bảo vệ trung tâm) bị khiển trách.

"Chúng tôi vẫn đang phối hợp với các cơ quan, tìm hiểu, làm rõ vì có thể hành vi này đã diễn ra từ trước đó. Ngoài ra, phải xác minh mức độ nghiêm trọng, làm rõ trách nhiệm của các tập thể, cá nhân có liên quan,  danh tính những trường hợp tham gia vận chuyển hàng, quà chưa bị kỷ luật", lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội nhấn mạnh.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản chỉ đạo về việc kiểm tra, xử lý thông tin báo chí nêu về nghi vấn ăn chặn hàng từ thiện tại trung tâm nhân đạo.

Chủ tịch UBND TP giao Chánh thanh tra TP chủ trì, phối hợp Giám đốc Sở Nội vụ, Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành lập đoàn kiểm tra làm rõ thông tin, xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm theo đúng quy định pháp luật, báo cáo Thành ủy, UBND TP trước ngày 5/10.

Các sở, cơ quan, đơn vị liên quan kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân và người đứng đầu cơ sở theo quy định.

Chủ tịch Hà Nội yêu cầu khẩn trương điều tra vụ ăn chặn hàng từ thiện

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung chỉ đạo làm rõ vụ một trung tâm nhân đạo ở Hà Nội bị phát hiện thường xuyên tuồn hàng từ thiện ra ngoài bán.


Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm

Hà Nội Thời sự

4 noi duoc xem la 'o dich' Covid-19 cua ca nuoc hinh anh

4 nơi được xem là 'ổ dịch' Covid-19 của cả nước

0 45 2

Quán bar Buddha (quận 2), nhóm người đi dự lễ ở Malaysia (quận 8, TP.HCM), Bệnh viện Bạch Mai và khu vực quận Long Biên (Hà Nội) được xem là 4 "ổ dịch" của cả nước.

Nhip song ben trong khu cach ly dep nhat Ha Noi hinh anh

Nhịp sống bên trong khu cách ly đẹp nhất Hà Nội

0 167 5

Trái với khung cảnh vắng lặng trên đường phố Hà Nội, những ngày này một nhịp sống mới, tất bật đang diễn ra hàng ngày bên trong các khu cách ly tập trung.

02:40 Nguoi Ha Noi chong dich tu ngay 28/3 ra sao? hinh anh

Người Hà Nội chống dịch từ ngày 28/3 ra sao?

0 28

Từ 28/3, người dân Hà Nội thực hiện nghiêm túc các yêu cầu của UBND TP về việc đóng cửa hàng quán, hạn chế ra đường, đeo khẩu trang nơi công cộng... để phòng chống dịch.

Pho phuong vang bong nguoi 60 phut Gio trai dat hinh anh

Phố phường vắng bóng người 60 phút Giờ trái đất

0 17 1

20h tối 28/3, các hàng quán đóng cửa, đèn trang trí tắt, trung tâm thủ đô chìm vào bóng tối. Ngoài đường phố lác đác xe máy, chỉ có vài người đi bộ và shipper hoạt động.

An sang thoi Covid-19 cua nguoi Ha Noi hinh anh

Ăn sáng thời Covid-19 của người Hà Nội

0 140 2

Hầu hết cửa hàng tại Hà Nội đều đã đóng cửa để phòng chống dịch Covid-19. Người dân chọn cách tự nấu ăn sáng hoặc mua về.