Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sợ mafia trả thù, Balotelli chống đối tòa án

Lời khai của Balotelli là thông tin rất quan trọng cho chiến dịch triệt phá các băng đảng Camorra tại Napoli. Thế nhưng, thay vì thái độ hợp tác ban đầu, lúc này "ngựa chứng" người Italy đang tìm mọi cách để không phải ra tòa chống lại đội ngũ mafia khét tiếng.

Sợ mafia trả thù, Balotelli chống đối tòa án

Lời khai của Balotelli là thông tin rất quan trọng cho chiến dịch triệt phá các băng đảng Camorra tại Napoli. Thế nhưng, thay vì thái độ hợp tác ban đầu, lúc này "ngựa chứng" người Italy đang tìm mọi cách để không phải ra tòa chống lại đội ngũ mafia khét tiếng.

Lật lại "hồ sơ" nhân chứng của Balotelli

Tháng 6/2010, khi còn khoác áo Inter Milan, Mario Balotelli bị các tay săn tin bắt gặp lảng vảng tại vùng Campania - kinh đô của các băng đảng Camorra, có cuộc gặp gỡ đầy nghi vấn với 2 bố già Biagio Esposito, Salvatore Silvestri cùng doanh nhân Marco Iorio - nhân vật đang bị cáo buộc có quan hệ với mafia và rửa tiền. Thời điểm đó, Cơ quan chống mafia Napoli đang tiến hành điều tra về hoạt động băng đảng ở Campania nên ngay lập tức, Balotelli bị liệt vào danh sách điều tra của cảnh sát Napoli.

Tháng 6/2011, Vittorio Pisani - đội trưởng phòng chống mafia Napoli bị bắt vì dính líu đến Camorra. Trong quá trình thẩm vấn viên cảnh sát thoái hóa biến chất này, cơ quan điều tra phát hiện ra rằng, việc Mario Balotelli có mặt tại nhà Vomero của Marco Iorio cùng 2 bố già Biagio Esposito và Salvatore Silvestri là theo sự sắp đặt của Antonio Lo Russo, con trai của bố già khét tiếng nhất trong giới Camorra Napoli, Salvatore Lo Russo. Nhưng ngôi sao Man Xanh vẫn bị triệu tập với tư cách nhân chứng chống lại mafia.

Ngày 15/9/2011, tức chỉ 24 giờ sau trận Man City hòa Napoli 1-1 ở Champions League, Balotelli đã bám càng đội bóng Italia trở lại Napoli theo lịch triệu tập. Tại cơ quan điều tra hôm đó, chân sút lắm tật người Ý đã khai gì với cơ quan điều tra?

So mafia tra thu, Balotelli chong doi toa an hinh anh 1 ‘Ngựa chứng’ Balotelli lạc vào ổ ma túy
Balotelli đã tận mắt chứng kiến một cơ sở ma túy lớn tại Napoli

Khai nhận với 2 công tố viên Sergio Amato và Enrica Parascandolo, Balotelli cho biết, khi đến Napoli, anh đã được Marco Iorio giúp đỡ việc thuê thuyền máy và đưa đến những địa điểm ở Campania theo yêu cầu của anh, trước khi đến nhà hàng Vomero của chính Iorio.

Marco Iorio và đàn em còn đưa Balotelli đi đâu? Ngôi sao Man City khai: “Họ đã đưa tôi đến một xưởng sản xuất ma túy nổi tiếng tại một quận ở Napoli. Tôi đã tận mắt nhìn thấy những gói ma túy rất lớn, chúng cách tôi chỉ 10m”.

Balotelli luôn nổi tiếng với những hành động điên rồ cả trên sân cỏ lẫn ngoài đời. Việc anh đến Campania cũng thế, Balotelli lý giải mục đích của chuyến đi này: “Tôi muốn tận mắt xem khu vực mà trong phim Gomorrah người ta đã miêu tả như một thành phố hư hỏng”. Tuy vậy, ngôi sao trẻ ngỗ ngược người Italia này vẫn phát hoảng khi lạc vào xưởng sản xuất ma túy nên đã yêu cầu người của Marco Iorio đưa anh trở lại khách sạn.

Cách đây đúng một năm, ngoài Balotelli, chân sút Ezequiel Lavezzi của Napoli cũng bị cơ quan điều tra triệu tập. Khác với Mario Balotelli, Lavezzi bị nghi ngờ có quan hệ với Camorra, cụ thể là Antonio Lo Russo. Trong buổi làm việc với cơ quan công tố Napoli, tiền đạo 26 tuổi người Argentina khẳng định: “Antonio đã đến nhà tôi vài lần trong buổi gặp gỡ các fan hâm mộ. Antonio nói với tôi, anh ta là một thành viên của hội CĐV Napoli. Tất cả chỉ có thế và tôi chỉ biết rằng anh ta hoạt động băng đảng qua báo chí. Ezequiel Lavezzi cũng thú nhận có đến các nhà hàng của Marco Iorio nhưng chỉ để ăn tối và không biết gì về hoạt động băng đảng hay rửa tiền của thương gia người Italia này.

So mafia tra thu, Balotelli chong doi toa an hinh anh 2 ‘Ngựa chứng’ Balotelli lạc vào ổ ma túy
Mario Balotelli và bạn gái Raffaella Fico

Balotelli "cấm khẩu" vì sợ mafia?

Khác với Ezequiel Lavezzi, Mario Balotelli đã trở thành một nhân chứng rất quan trọng trong cuộc chiến chống lại Camorra của cảnh sát Napoli. Theo báo chí Italia, lời khai về cơ sở sản xuất ma túy của ngôi sao Man Xanh có thể là một bằng chứng để khép tội Marco Iorio cũng như gia đình Lo Russo. Như vậy, Super Mario đã “lập công” trong cuộc chiến chống lại Camorra, nhưng ở chiều ngược lại, chân sút của Man City đã đắc tội với các bố già ở Napoli vì đã phá vỡ “luật im lặng” (omerta).

Trong quá khứ, đừng nói gì đến dân thường, mà ngay cả những bố già có vai vế trong thế giới mafia vẫn phải nhận hậu quả ghê gớm là cái chết khi phá vỡ luật im lặng. Đó có thể là lời giải thích xác đáng nhất cho việc Balotelli quay ngoắt 180 độ, quyết không ra tòa làm chứng chống lại băng nhóm mafia khét tiếng.

Cụ thể, trong phiên xử Marco Iorio mới đây, Balotelli đã chống lệnh triệu tập của tòa án. Ngôi sao 22 tuổi một mực cho rằng anh không biết những hoạt động tội phạm của Marco Iorio và cũng không hề liên quan đến bất kỳ hoạt động tội phạm nào.

"Balotelli sẽ phải trình diện tòa vào ngày 20/11, hoặc các ngày 4/12 hay 11/12. Nếu anh ta không xuất hiện, chúng tôi buộc phải dùng biện pháp mạnh để đưa anh ta tới tòa", đại diện tòa án Naples đưa ra lời cảnh báo trước thái độ bất hợp tác của Balotelli.

Hà Thanh

Theo Infonet

Hà Thanh

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm