M

Số người chết trong vụ đắm tàu ở Địa Trung Hải tăng lên 800

Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn xác nhận 800 người đã thiệt mạng trong vụ đắm tàu chở người nhập cư sang châu Âu đắm ngoài khơi Libya hôm 19/4.

Tàu chở những người di cư tới cảng Messina sau khi được lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cứu. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Tàu chở những người di cư tới cảng Messina sau khi được lực lượng bảo vệ bờ biển Italy cứu. Ảnh: AFP/TTXVN

"Chúng tôi có thể nói rằng 800 người đã chết", Carlotta Sami, phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hợp Quốc về người tị nạn ở Italy cho biết sau khi gặp và nói chuyện với những người sống sót sau thảm họa này.

Đây được xem là một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong cuộc khủng hoảng di cư ở Địa Trung Hải.

Một người sống sót cho biết vào thời điểm xuất phát, trên tàu có khoảng 950 người, bao gồm 200 phụ nữ và từ 40 đến 50 trẻ em.

Ngay sau khi xảy ra vụ lật tàu, Thủ tướng Italy Matteo Renzi đã kêu gọi EU không bỏ mặc Rome đơn độc đối phó làn sóng người nhập cư bằng đường biển ngày càng tăng trong thời gian qua.

Giới chức nước này đã tỏ ra bất bình trước việc EU chậm trễ, thiếu hành động quyết đoán và cụ thể trong việc hỗ trợ Italy đương đầu với các thảm họa nhân đạo liên quan người nhập cư.

300 người bị nhốt khi tàu lật trên Địa Trung Hải

Theo lời kể của người sống sót sau vụ tàu chở gần 1.000 dân di cư lật trên Địa Trung Hải, khoảng 300 người bị nhốt trong hầm.

Ảnh cứu hộ vụ tàu lật tồi tệ nhất trên biển Địa Trung Hải

Một người sống sót mang quốc tịch Bangladesh kể rằng, khoảng 950 người ngồi trên tàu lúc nó chìm trên biển Địa Trung Hải vào sáng ngày 19/4.

http://www.vietnamplus.vn/so-nguoi-chet-trong-vu-dam-tau-o-dia-trung-hai-tang-len-800/318728.vnp

Theo Vietnamplus

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới