Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

So sánh ảnh chụp từ Galaxy Note 3 và iPhone 5S tại VN

Thử nghiệm trong nhà và ngoài trời cho thấy ảnh của Galaxy Note 3 kém chi tiết và màu sắc thiếu tự nhiên hơn ảnh của iPhone 5S.

iPhone 5S và Galaxy Note 3 hiện là hai trong những smartphone mạnh nhất trên thị trường. Tuy không thể bì với những smartphone chuyên về chụp ảnh như Sony Xperia Z1 hay Nokia Lumia 1020, nhưng bộ đôi này đều có những sự nâng cấp cần thiết về tính năng chụp ảnh. 

So với iPhone 5, 5S vẫn có camera độ phân giải 8 MP nhưng kích cỡ cảm biến lớn hơn. Trong khi đó, Note 3 đã nâng độ phân giải từ 8 MP lên 13 MP. Nói một cách đơn giản, Apple đã cải thiện chất lượng ảnh trên iPhone 5S và Samsung gia tăng độ phân giải để chạy theo thị hiếu người tiêu dùng. Bài viết sử dụng những hình ảnh được chụp ở chế độ tự động và không qua chỉnh sửa. Các mẫu máy dùng để chụp ảnh được cung cấp bởi CellphoneS.

So sanh anh chup tu Galaxy Note 3 va iPhone 5S tai VN hinh anh 1
Khi chụp ngoài trời, ảnh từ Note 3 có xu hướng dư sáng và làm sáng tất cả các chi tiết trong ảnh. Trong khi đó, ảnh từ iPhone 5S lại thể hiện rõ sự tương phản sáng tối, giúp ảnh trông tự nhiên và có mảng khối hơn. Ví dụ dễ nhận ra nhất là những viên đá dưới gốc cây và độ sáng của hàng cây sau hàng rào.
So sanh anh chup tu Galaxy Note 3 va iPhone 5S tai VN hinh anh 2
Màu sắc ảnh của iPhone 5S ấm hơn.
So sanh anh chup tu Galaxy Note 3 va iPhone 5S tai VN hinh anh 3
Khi chụp ngoài trời nắng, ảnh của Note 3 và iPhone 5S đều bị lóa và ám màu. Tuy nhiên, có vẻ Note 3 đã làm tốt hơn trong trường hợp này. 
So sanh anh chup tu Galaxy Note 3 va iPhone 5S tai VN hinh anh 4
Khi chụp những vật thể nhiều chi tiết, ảnh từ iPhone 5S rõ nét hơn rất nhiều so với Galaxy Note 3.
So sanh anh chup tu Galaxy Note 3 va iPhone 5S tai VN hinh anh 5
Cùng khoảng cách đến vật thể, nhưng camera của iPhone 5S lại bao quát hơn so với camera của Note 3. Khi chụp thiếu sáng ở trong nhà, iPhone vẫn bắt hình nhanh và cho ra ảnh khá chi tiết. Trong khi đó, chiếc Note 3 lại mất thêm một công đoạn xử lý hình ảnh để cho ra một bức ảnh ít nhiễu hạt nhưng lại kém chi tiết hơn. Trong trường hợp này, ảnh chụp từ camera của Note 3 có màu sắc và đường nét thiếu thực tế. 
So sanh anh chup tu Galaxy Note 3 va iPhone 5S tai VN hinh anh 6
Khi chụp ngược sáng, iPhone 5S cho thấy khả năng bù sáng tốt hơn so với Note 3. Tuy nhiên, tình huống này còn tùy thuộc vào ý tưởng của người chụp (muốn rõ nét các chi tiết trong hình hoặc để tối).
So sanh anh chup tu Galaxy Note 3 va iPhone 5S tai VN hinh anh 7
Thao tác phóng to cho thấy hàng chữ trên ảnh của iPhone 5S khá rõ ràng, trong khi chữ trong ảnh của Note 3 lại hơi mờ và có cảm giác như bị rung tay khi chụp. Nguyên nhân là camera của iPhone 5S có bộ ổn định hình ảnh (chống rung) và Note 3 không có tính năng này.  

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ

03:34 Vi sao nguoi dung kho roi bo Apple sang Android? hinh anh

Vì sao người dùng khó rời bỏ Apple sang Android?

0 4

Người dùng iPhone sẽ gặp khó khăn nếu chuyển sang Android vì dữ liệu đã được tích hợp vào "hệ sinh thái" của Apple. Để từ bỏ sử dụng iPhone, bạn phải tạm biệt một số ứng dụng nào?

6 tuyet chieu de ban smartphone cu gia cao hinh anh

6 tuyệt chiêu để bán smartphone cũ giá cao

0 1 4

Theo Arecent, Galaxy S10 giảm 50% giá trị sau 30 ngày sử dụng, iPhone cũng chịu chung cảnh mất giá khi bóc hộp. Vậy làm sao để có thể bán smartphone cũ với giá cao?