Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

So sánh giao diện iOS 9 và iOS 10

Bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay của Apple mang đến cho iOS 10 một diện mạo mới vừa tiện nghi, vừa rối rắm.

So sanh giao dien iOS 9 va iOS 10 hinh anh 1
Thanh thông báo: Trên iOS 9, thanh thông báo được hiển thị bằng các dòng chữ và phân cách bằng các đường thẳng. Trên iOS 10, mỗi thông báo được chứa trong một khối chữ nhật bo cong bốn góc.   
So sanh giao dien iOS 9 va iOS 10 hinh anh 2
Trung tâm điều khiển: iOS 10 có trung tâm điều khiển và thiết lập nhanh mới. Các biểu tượng như chế độ máy bay, Wi-Fi, Bluetooth, không làm phiền, khoá xoay,... vẫn được giữ nguyên, nhưng Night Shift được bố trí riêng. Máy chơi nhạc được mang sang trang 2. 
So sanh giao dien iOS 9 va iOS 10 hinh anh 3
Thêm không gian cho Widget: Khi vuốt màn hình từ trái sang phải, iOS 9 hiển thị thanh tìm kiếm và các gợi ý của Siri. Trong khi đó, iOS 10 lại đưa ra thêm các widget như lịch, thời tiết, bản đồ,... 
So sanh giao dien iOS 9 va iOS 10 hinh anh 4
Giao diện Bản đồ mới: trên iOS 10, người dùng được cung cấp nhiều tính năng tìm kiếm địa điểm trực quan hơn. 
So sanh giao dien iOS 9 va iOS 10 hinh anh 5
Siri được làm mới: trên iOS 10, tuỳ chỉnh Siri được mang ra ngoài menu chính của mục cài đặt. Trợ lý ảo trên iOS mới được Apple cấp phép cho các nhà phát triển, giúp tạo ra những ứng dụng mới lạ hơn cho Siri. Siri cũng hỗ trợ người dùng tương tác với các ứng dụng của bên thứ ba như Whatsapp, Uber,...
So sanh giao dien iOS 9 va iOS 10 hinh anh 6
iMessage hoàn toàn mới: Trình nhắn tin của iOS nay đã "tiện nghi" hơn rất nhiều so với trước đây. Người dùng được cung cấp thêm nhiều tính năng như vẽ tay, liên kết thêm các ứng dụng dành riêng cho iMessage, gửi tin nhắn kèm hiệu ứng và Emoji,...
So sanh giao dien iOS 9 va iOS 10 hinh anh 7
Giao diện các tính năng trên iMessage mới. 

So sanh giao dien iOS 9 va iOS 10 hinh anh 8
Ứng dụng Photos mới: Trên iOS 10, album ảnh được sắp xếp theo dạng các ô vuông lớn. Album được phân loại theo mặt người, vị trí chụp,... iOS 10 cũng tự động tạo ra các đoạn video ngắn có chèn nhạc, text dựa trên những ảnh có trong album. 
Dùng thử iOS 10 beta trên iPhone Phiên bản dùng thử có một số thay đổi, nhưng máy chạy chậm.

 • Uber

  Uber

  Uber là một công ty kinh doanh mạng lưới giao thông vận tải và công ty taxi dựa trên ứng dụng di động có trụ sở tại Mỹ và hoạt động tại các thành phố ở nhiều nước. Công ty sử dụng ứng dụng điện thoại thông minh để nhận được yêu cầu đi xe, và sau đó sẽ gửi các yêu cầu đi đến lái xe. Khách hàng sử dụng các ứng dụng yêu cầu xe đón và theo dõi vị trí chiếc xe dành riêng của mình. Uber được cho là công ty tiên phong của nền kinh tế chia sẻ.

  Bạn có biết: Tên "Uber" bắt nguồn từ chữ phổ biến và là tiến lóng "uber", có nghĩa là "cao nhất" hoặc "siêu". Từ ngày có nguồn gốc từ tiếng Đức, "über", có nghĩa là "ở trên".

  • Thành lập: 3/2009
  • Người sáng lập: Travis Kalanick, Garrett Camp
  • Trụ sở: San Francisco, California (Mỹ)

Duy Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple Uber Công nghệ

Apple nen giam gia iPhone hinh anh

Apple nên giảm giá iPhone

Apple đang gặp nhiều khó khăn trong việc bán dòng iPhone 2018, nhưng có một cách rất đơn giản để họ có thể đẩy mạnh nhu cầu mua iPhone mới.