Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

So sánh thuở hàn vi của Obama và Romney

Ảnh về những tình huống tương tự nhau của 2 ứng viên tổng thống từ thời trẻ, cho thấy 2 nhân vật nổi tiếng này có phong thái, tính cách trái ngược nhau.

So sánh thuở hàn vi của Obama và Romney

Ảnh về những tình huống tương tự nhau của 2 ứng viên tổng thống từ thời trẻ, cho thấy 2 nhân vật nổi tiếng này có phong thái, tính cách trái ngược nhau.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 1

Đây là bức ảnh chụp 2 ứng viên, ông Obama và ông Romney hồi còn nhỏ. Ông Obama được mẹ Ann Dunham bế tại Hawaii còn ông Mitt Romney trong tay của cha, George Romney. Cha ông Romney sau đó trở thành người đứng đầu American Motors và thống đốc bang Michigan.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 2

Cậu bé Obama đánh bóng chày ở Hawaii trong khi cậu bé Romney (6 tuổi) cũng chơi môn thể thao này tại Detroit.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 3

Hai ứng viên tổng thống Mỹ chụp ảnh chung với cha. Cha của Obama là nhà kinh tế người Kenya nhưng hai cha con ít khi ở bên nhau. Đây là lần hiếm hoi cha Obama thăm ông ở Hawaii. Ngược lại, ông Romney may mắn hơn, được sinh ra trong một gia đình giàu có, sung túc và được gần cha nhiều hơn. Bức ảnh bên phải là cha con ông Romney chụp tại Hội chợ quốc tế New York sau khi cha ông Romney trở thành thống đốc Michigan.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 4

Hai ứng viên chụp ảnh chung với người phụ nữ của đời họ. Mỗi người có một câu chuyện tình yêu khác nhau trong những hoàn cảnh khác nhau. Sau khi học ngành luật ở Đại học Harvard, Obama gặp Michelle Robinson tại Chicago. Còn Romney và Ann Davies biết nhau từ hồi còn đang học phổ thông. Bà Ann chuyển sang đạo Mormon. Họ thường xuyên thư từ cho nhau khi ông Romney đến Pháp làm truyền giáo trong suốt hơn 2 năm.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 5

Romney và Ann kết hôn khi còn đang là sinh viên. Obama và Michelle cưới nhau tại Chicago năm 1992.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 6

Ông Obama làm việc tại Đại học luật Chicago sau khi ra trường. Năm 1992, ông tham gia vào việc đăng ký cử tri ở Illinois. Ông Romney làm tư vấn quản trị và cùng thành lập công ty cổ phiếu tư nhân Bain Capital.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 7
So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 8

Gia đình rất quan trọng với cả 2 người đàn ông nổi tiếng này. Ông Romney có 5 người con trai còn ông Obama có 2 cô con gái.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 9

Trong ảnh năm 2004, ông Obama, khi đó là tân nghị sĩ, đang chuẩn bị bài phát biểu tại đại hội Đảng Dân chủ, ông gây ấn tượng lớn trong lần này và nổi tiếng trong cả nước. Còn ông Romney, bước ngoặt lớn đó là thế vận hội mùa đông năm 2002 đưa ông đến với cuộc chạy đua giành ghế thống đốc bang Massachusetts và ông đã chiến thắng.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 10

Ông Obama chơi golf rất nhiều mặc dù ông thừa nhận ông không giỏi môn này mà thích không khí ngoài trời. Ông Romney cũng thích không khí ngoài trời và chơi dưới nước. Trong ảnh bên phải, ông Romney đang bơi tại New Hampshire.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 11

Cả hai nhân vật nổi tiếng này đều rất giữ dáng. Obama thích bơi bóng rổ. Trên ảnh bên phải, ông Romney nhận được chiếc áo của đội bóng rổ Boston Celtics mặc dù ông thích chơi nhiều môn thể thao khác hơn.

So sanh thuo han vi cua Obama va Romney hinh anh 12

Hai người bạn đời của 2 ông vừa là hậu phương vững chắc, vừa là vũ khí sắc bén trong cuộc đua vào Nhà Trắng. Cả hai người phụ nữ đều xinh đẹp, sát cánh cùng chồng trong các quá trình vận động tranh cử.

 

đỗ quyên

Theo Infonet

đỗ quyên

Theo Infonet

Bạn có thể quan tâm