Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sợ scandal, Apple tắt tính năng gọi video nhóm trên FaceTime

Đứng trước nguy cơ có hàng trăm triệu thiết bị ảnh hưởng bởi lỗ hổng bảo mật trên FaceTime, Apple đã lập tức tắt tính năng gọi video nhóm.

Theo CNBC, trên trang web thông tin về trạng thái dịch vụ của Apple, tính năng gọi video FaceTime theo nhóm nằm trong tình trạng "tạm thời không khả dụng" từ 3h16 sáng thứ 3 theo giờ London, tức 10h16 sáng nay theo giờ Việt Nam.

So scandal, Apple tat tinh nang goi video nhom tren FaceTime hinh anh 1
Apple đã phản ứng nhanh chóng trước lỗ hổng bảo mật nguy hiểm trên FaceTime. Ảnh: CNBC.

Như vậy FaceTime đã trong tình trạng an toàn tạm thời, người dùng có thể yên tâm bật lại ứng dụng nếu đã tắt trước đó. Dù tắt trò chuyện theo nhóm, FaceTime vẫn giữ lại tính năng gọi điện từ người dùng này sang người dùng khác như trước đây.

Chia sẻ trên CNBC, đại diện Apple khẳng định: "Chúng tôi đã xác định được vấn đề này và sẽ phát hành một bản sửa lỗi kèm theo phiên bản cập nhật phần mềm vào cuối tuần".

Trước đó, từ phát hiện của người dùng trên Twitter, trang 9to5mac đã thực nghiệm và công bố lỗi bảo mật nghiêm trọng trong tính năng gọi video theo nhóm của FaceTime. Lỗ hổng này cho phép người gọi nghe được âm thanh của đầu dây bên kia cho dù người nhận chưa nhấc máy bằng cách tạo một cuộc gọi nhóm. Mọi thiết bị hoạt động trên nền tảng iOS 12.1 trở đi đều bị ảnh hưởng bởi sự cố.

Mức độ nghiêm trọng và phạm vi ảnh hưởng rộng lớn của lỗi đã khiến cho Apple ngay lập tức tìm cách khắc phục tạm thời. Hiện tại, người dùng phải chờ đến bản cập nhật iOS mới để vá lỗi và sử dụng lại tính năng gọi video theo nhóm trên FaceTime.

Nguyễn Hiếu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Apple An toàn thông tin Công nghệ