M

'Sổ tay khởi nghiệp' - Hành trang cho bạn trẻ khởi nghiệp

Không chỉ tập hợp các bài viết về khởi nghiệp, cuốn sách có những bài trắc nghiệm và cả những trang trắng để bạn trẻ ghi chú các vấn đề đúc kết trên hành trình khởi nghiệp.

 

Lý do bạn quyết định khởi nghiệp là gì? Liệu bạn có những thói quen cần thiết để khởi nghiệp? Bạn hiểu bản thân đến đâu? Thái độ của người thân đối với dự án của bạn?... Những câu hỏi này dường như là những trăn trở chung mà bất cứ bạn trẻ nào khi bắt đầu khởi nghiệp cũng phải nghĩ đến.

Thấu hiểu những điều đó, cuốn Sổ tay khởi nghiệp đã ra đời với hy vọng giúp các bạn trẻ đang tìm hiểu hoặc mong muốn khởi nghiệp tìm ra “con đường” cho mình thông qua việc trả lời những câu hỏi căn bản - là những vấn đề cốt tử khi khởi nghiệp.

Sách tập hợp nhiều bài viết là những chia sẻ của các doanh nhân đã và đang khởi nghiệp tại Việt Nam. Có người thuộc thế hệ 7X, 8X, cũng có người thuộc 9X; bên cạnh những người đã thành công và nổi tiếng, lại có những người đang từng bước xoay trở với doanh nghiệp của mình.

Có thể kể đến như Đặng Ngọc Hậu - Giám đốc điều hành Fundingvn.com; Huỳnh Quang Vinh - Phó tổng giám đốc Công ty Antesco; Lê Hoàng Thạch - Người sáng lập Dự án 7 Film Fest; Nguyễn Bá Ngọc - Chủ tịch Công ty NBN Media…

Chính từ những bài viết này, các bạn trẻ được tiếp cận những trải nghiệm quý giá của chính những doanh nhân trong ngày đầu của hành trình khởi nghiệp. Có nước mắt, có thất bại, có chua cay… nhưng tất cả đã làm nên sự thành đạt sau này cho họ. Và đây cũng sẽ là bài học thiết thực và bổ ích cho những bạn trẻ đang ôm ấp giấc mộng khởi nghiệp.

Trong lời giới thiệu đầu cuốn sổ tay, ông Nguyễn Tuấn Quỳnh, Tổng giám đốc đơn vị phát hành chia sẻ: "Trong khoảng 5 năm vừa qua, tôi đã tham gia rất nhiều các hoạt động có liên quan đến khởi nghiệp, bao gồm: giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm, làm giám khảo các cuộc thi, đầu tư vốn cho các dự án…

Điều tôi nhận ra là các bạn trẻ rất hăm hở khởi nghiệp nhưng lúng túng, không biết bắt đầu từ đâu. Có những bạn trẻ "liều lĩnh" cứ mở doanh nghiệp kinh doanh để rồi thất bại. Có thể nói, một trong những khuyết điểm lớn nhất của các bạn trẻ khởi nghiệp hiện nay là không biết cách lập một dự án kinh doanh chính xác, khoa học. Đôi khi sức trẻ, sự hăng hái, nhiệt huyết mà thiếu phương pháp, không có dự án, sẽ dẫn đến những kết cục không mong muốn".

'So tay khoi nghiep' - Hanh trang cho ban tre khoi nghiep hinh anh 1
Cuốn Sổ tay khởi nghiệp vừa ra mắt bạn đọc trẻ.

Bên cạnh những bài viết chia sẻ đầy thiết thực đến từ các doanh nhân, Sổ tay khởi nghiệp còn mang đến những câu hỏi trắc nghiệm, như một cách để các bạn trẻ có dịp nhìn nhận lại bản thân cũng như công việc mà mình đang theo đuổi.

Những câu hỏi trắc nghiệm này giống như là một công cụ giúp cho người sử dụng quan chiếu lại đam mê, động lực khởi nghiệp, thử thách độ khả thi của ý tưởng và có được những gợi ý cần thiết trong từng giai đoạn của quá trình khởi nghiệp.

Đặc biệt, cuốn sổ tay còn có tính tương tác cao, không chỉ mang ý nghĩa như một cuốn cẩm nang hướng dẫn, là hành trang quý giá cho các bạn trẻ trên bước đường khởi nghiệp mà còn có công dụng như một cuốn sổ tay ghi chép.

Với những trang trắng được thiết kế riêng, các bạn trẻ có thể ghi chú lại những vấn đề, những đúc kết trên hành trình khởi nghiệp của mình, trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt. 

Sách hướng nghiệp cho tân sinh viên theo phương pháp MBTI

Định hướng nghề nghiệp là bước đi quan trọng trên con đường thành công của mỗi người. Bộ sách giúp các bạn tân sinh viên nhận ra điểm mạnh của bản thân để chọn nghề phù hợp.

Hoàng Gia

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Khởi nghiệpSách hay