Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sợ tên lửa, Air France mở rộng vùng cấm bay quanh Triều Tiên

Air France mở rộng vùng cấm bay quanh Triều Tiên sau khi tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng bay sát khu vực một máy bay của hãng này vừa đi qua 10 phút trước.

AFP dẫn lời thông báo ngày 3/8 của Air France cho biết hãng hàng không này quyết định lập vùng cấm bay rộng hơn quanh lãnh thổ Triều Tiên nhằm đảm bảo an toàn cho các chuyến bay.

Trước đó, hôm 28/7, tên lửa của Bình Nhưỡng bay sát khu vực cách máy bay của Air France 100 km, theo thông tin từ phía Nhật Bản. Chuyến bay khi đó chở 323 người trên hành trình từ Tokyo tới Paris.

So ten lua, Air France mo rong vung cam bay quanh Trieu Tien hinh anh 1
Triều Tiên phóng tên lửa trong đêm 28/7. Ảnh: Reuters.

Quyết định mở rộng vùng cấm bay của Air France có thể khiến một số chuyến bay của hãng kéo dài hơn từ 10 đến 30 phút. Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa hôm 28/7, động thái mới nhất trong chuỗi căng thẳng gần đây.

Triều Tiên từ lâu đã nuôi tham vọng sở hữu tên lửa đạn đạo xuyên lục địa có khả năng tấn công Mỹ. Đây là loại vũ khí có tầm bắn tối thiểu 5.500 km, được chế tạo để mang nhiều đầu đạn hạt nhân.

Bình Nhưỡng không ngừng phát triển và cải tiến công nghệ tên lửa, kể từ khi nhà lãnh đạo Kim Jong Un khẳng định trong thông điệp đầu năm 2017 rằng quốc gia này đang trong giai đoạn cuối cùng của tiến trình phát triển công nghệ tên lửa đạn đạo liên lục địa.

Giữa căng thẳng, người Triều Tiên vui chơi hết mình trên bãi biển

Tình hình quốc tế dù căng thẳng nhưng ở Triều Tiên, người dân vẫn vui chơi rộn ràng, tận hưởng những ngày "xả hơi" với nhiều hoạt động hấp dẫn trên bãi biển.

Triều Tiên phóng tên lửa, láng giềng lo nhưng có thể làm gì?

Lo lắng vì Triều Tiên đã cho thấy khả năng phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa, song người dân ba nước láng giềng Nhật, Hàn, Trung cũng không biết làm gì hơn ngoài việc nhún vai.

Thế Long

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Triều Tiên Thế giới