M

3

Sợ trọng tài o ép, tay đấm Philippines đánh túi bụi đối thủ Malaysia

Nhìn đồng hương bị trọng tài xử ép tại SEA Games 29, VĐV John Marvin người Philippines quyết tâm không để số phận bị phán quyết bởi những bàn tay nhạy cảm. Anh nghĩ ra cách riêng.

Võ sĩ Philippines hủy diệt đối thủ trong 21 giây Sợ bị trọng tài o ép, võ sĩ Philippines đã có cách riêng để giành chiến thắng.

Trong trận chung kết chung kết hạng dưới nặng tại SEA Games 29, John Marvin chỉ mất 21 giây để đánh bại võ sĩ nước chủ nhà Malaysia Adli Hafidz Mohd Pauzi. Cách võ sĩ người Philippines nhập cuộc rất quyết liệt, tay đấm này tung ra "cơn mưa" đòn, khiến đối thủ không kịp trở tay.

Trọng tài phải cho trận đấu tạm dừng và ra hiệu để kiểm tra Adli Hafidz Mohd Pauzi có thể tiếp tục thi đấu hay không. Nhưng đến lần tạm dừng thứ nhì, trọng tài đã xử thắng cho John Marvin vì nhận thấy võ sĩ nước chủ nhà bị choáng, có dấu hiệu mất kiểm soát.

So trong tai o ep, tay dam Philippines danh tui bui doi thu Malaysia hinh anh 1
võ sĩ John Marvin (áo xanh) nhập cuộc dũng mãnh, dồn ép đối thủ chủ nhà liên tục. Ảnh: Getty Images.

Trả lời báo chí sau khi giành huy chương vàng, võ sĩ John Marvin cho biết tấn công liên hoàn và giành thắng knock-out là ý định ban đầu của anh. Tay đấm này cho biết: "Tôi không muốn những trọng tài sẽ là người phán quyết số phận của mình".

Mới vài ngày trước, người đồng hương Carlo Paalam của John Marvin trở thành nạn nhân của sự thiên vị trắng trợn từ trọng tài khi đối đầu với tay đấm Malaysia. Từ bài học đó, võ sĩ xuất thân trong ngành quân đội quyết tự tìm cách vượt qua cơn ác mộng trọng tài ở SEA Games 29.

Từ ngày mai, các bộ môn võ đối kháng như Pencak Silat, taekwondo hay Muay Thái sẽ lần lượt diễn ra. Điều khiến nhiều VĐV lo ngại nhất không đến từ các đối thủ, mà nằm ở cách chấm điểm của trọng tài. Điều này rất nhạy cảm. Ở mỗi kỳ SEA Games, trọng tài luôn bị tố giác thiên vị nước chủ nhà.

Hồi đầu tháng, võ sĩ Muay Thái Nguyễn Trần Duy Nhất từng đặt mục tiêu đánh bại đối thủ bằng knock-out ở chung kết để tránh cơn ác mộng trọng tài. Ở SEA Games 2013, Duy Nhất từng bị trọng tài xử ép ở bán kết hạng cân 57 kg. Khi đó, VĐV này áp đảo hoàn toàn võ sĩ của Lào, thậm chí đánh cho đối thủ sợ hãi. 

Tuy nhiên, cuối cùng trọng tài lại công bố anh là người thất bại. Duy Nhất đã khóc rất nhiều sau thất bại đó. Đến với SEA Games 2017 tại Malaysia, Duy Nhất tự rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm cho mình.

Nguyên Trí

Bình luận

Tin tức mới nhất Chuyên trang