M

Sở Văn hóa Hà Nội nói về hình ảnh Trọng Tấn in chữ 'Vi phạm'

Ông Tô Văn Động, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, cho biết đây là những băng rôn treo sai quy định và sẽ bị gỡ xuống.

Ở hình ảnh ca sĩ Trọng Tấn và Đàm Vĩnh Hưng in trên hai tấm băng rôn quảng cáo hai chương trình ca nhạc Trọng Tấn - Bài ca không quên và Người tình mùa đông treo ở khu vực ngã ba Lê Thánh Tông - Phan Huy Chú - Lý Thường Kiệt (Hà Nội) bỗng xuất hiện hai chữ “Vi phạm.”

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với phóng viên VietnamPlus chiều 9/11, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, đây là những băng rôn treo sai vị trí quy định và Sở đã phun chữ “Vi phạm” lên đó.

So Van hoa Ha Noi noi ve hinh anh Trong Tan in chu 'Vi pham' hinh anh 1
Hai chữ "Vi phạm" được phun trực tiếp lên hình ảnh Trọng Tấn trong băng rôn quảng cáo chương trình. Ảnh: Vietnam+

Vị lãnh đạo ngành văn hóa Hà Nội cho biết, với mỗi chương trình nghệ thuật, Sở chỉ cấp phép treo 20 băng rôn quảng cáo và những băng rôn này phải treo ở những giá treo hình hoa sen theo quy định. Tuy nhiên, số băng rôn treo thực tế lớn hơn nhiều so với số được cấp phép.

“Với việc phun hai chữ ‘Vi phạm’ lên đó, chúng tôi hoàn toàn không có ý làm xấu hình ảnh các nghệ sĩ biểu diễn. Sở luôn ủng hộ các chương trình nghệ thuật chất lượng của các nghệ sĩ. Tuy nhiên, những người bán vé đã dùng nhiều cách để lách luật, cố tình treo sai số lượng và vị trí quy định những băng rôn quảng cáo chương trình,” ông Tô Văn Động nói.

Cụ thể, theo ông Động, những người bán vé thường thuê học sinh, sinh viên hoặc những người bán nước, bán hàng rong treo băng rôn quảng cáo. Khi lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, những người này sẽ đối phó bằng cách gỡ những băng rôn quảng cáo xuống. Sau khi lực lượng chức năng đi rồi, họ lại tiếp tục treo lên.

“Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội không đủ nhân lực để đi gỡ bỏ những băng rôn này. Bởi thế, chúng tôi quyết định phun sơn chữ ‘Vi phạm’ lên đó để cho mọi người biết rằng, đó những băng rôn này treo sai quy định. Sau đó, chúng tôi sẽ báo với ủy ban nhân dân quận/huyện, phường sở tại đến gỡ xuống,” ông Tô Văn Động khẳng định.

So Van hoa Ha Noi noi ve hinh anh Trong Tan in chu 'Vi pham' hinh anh 2
Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, đây là những băng rôn treo sai vị trí quy định. Ảnh: Vietnam+

Cũng liên quan đến việc băng rôn quảng cáo treo sai quy định, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết, từ trước tới nay, Sở đã có nhiều biện pháp chấn chỉnh nhưng tình trạng này vẫn diễn ra. Bởi vậy, lần này, Sở quyết định thực hiện biện pháp “mạnh tay,” thông báo rõ ràng những băng rôn quảng cáo vi phạm quy định tới nhân dân và chính quyền địa phương.

“Những người bán vé thường dùng giấy phép mà Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cấp phép biểu diễn và treo băng rôn quảng cáo để ngụy biện với các lực lượng chức năng. Tuy nhiên, thực tế, chúng tôi chỉ cấp phép cho treo 20 băng rôn và phải treo ở những vị trí quy định; chứ không cấp phép cho việc treo tràn lan, gây ảnh hưởng xấu tới mỹ quan đô thị như hiện nay. Bởi thế, với việc phun chữ ‘Vi phạm,’ chúng tôi muốn chỉ rõ những băng rôn quảng cáo sai quy định; để từ đó, chính quyền địa phương có hình thức xử lý dứt điểm,” ông Tô Văn Động cho hay. 

http://www.vietnamplus.vn/so-van-hoa-ha-noi-noi-ve-hinh-anh-trong-tan-mr-dam-in-chu-vi-pham/354276.vnp

The An Ngọc/ Vietnam+

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sao Việt