M

Sở Xây dựng chưa nhận hồ sơ về tòa nhà Thuận Kiều

Hiện tại, Sở Xây dựng TP HCM chưa nhận được hồ sơ nào liên quan đến việc chuyển nhượng dự án, sửa chữa hay tháo dỡ tòa nhà Thuận Kiều Plaza (quận 5).

Chiều 29/10, Sở Xây dựng thông tin như vậy tại cuộc họp báo thường kỳ của Sở khi các phóng viên hỏi về dự án Thuận Kiều Plaza.

Theo Sở Xây dựng, chủ đầu tư muốn sửa chữa lớn công trình thì phải xin giấy phép xây dựng và thông báo với UBND phường trước khi khởi công.

So Xay dung chua nhan ho so ve toa nha Thuan Kieu hinh anh 1
Thuận Kiều Plaza.  Ảnh: Hữu Khoa

Nếu chủ đầu tư muốn thào dỡ công trình cũ để xây dựng công trình mới thì phải xin giấy phép xây dựng tại Sở. Trong giấy phép xây dựng công trình mới sẽ có nội dung về việc tháo dỡ.

Chủ đầu tư phải thuê đơn vị tư vấn có đủ năng lực xây dựng phương án tháo dỡ, thanh tra Sở Xây dựng sẽ kiểm tra phương án và năng lực của đơn vị tư vấn.

Cũng tại cuộc họp báo này, Sở Xây dựng cho biết UBND TP HCM vừa chấp thuận chủ trương cho bán đấu giá 1.000 căn hộ tái định cư (22 block) ở dự án tái định cư Vĩnh Lộc B (H. Bình Chánh) lấy tiền đầu tư các dự án tái định cư khác.

Khoảng 700 căn hộ tái định cư còn lại ở dự án này sẽ dành để thực hiện chính sách an sinh xã hội và bố trí tái định cư cho những dự án khác có nhu cầu. 

Dự án tái định cư Vĩnh Lộc B rộng khoảng 45 ha với gần 2.000 căn hộ và 545 nền đất tái định cư. Hiện nhà nước đã bố trí được khoảng 280 căn hộ và hơn 200 nền đất cho các hộ dân di dời từ dự án Nâng cấp đô thị và dự án di dời chung cư Cô Giang (quận 1). 

Cũng theo Sở Xây dựng, hơn 12.200 căn hộ tái định cư đã và đang được đầu tư ở khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) sẽ dành để bố trí cho dân tại các dự án chỉnh trang đô thị, di dời nhà ven kênh rạch và tháo dỡ chung cư cũ trong thời gian tới.

Người Sài Gòn nói gì về cao ốc Thuận Kiều sẽ phá dỡ?

Biết thông tin nhà thầu mới định phá dỡ hoàn toàn Thuận Kiều Plaza để xây mới, nhiều người dân sống quanh khu vực tiếc rẻ và cho là lãng phí.

http://batdongsan.tuoitre.vn/tin/20151029/so-xay-dung-chua-nhan-ho-so-ve-toa-nha-thuan-kieu/993382.html

Theo D.N.Hà/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh