M

Sở Xây dựng Khánh Hòa cấp phép xây cao ốc vượt tầng

Ngày 15/1, ông Trần Quang Bửu - Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết về tình hình các dự án cao ốc tại TP Nha Trang vượt chiều cao 40 tầng đã được Thủ tướng phê duyệt.

Theo đó, cao ốc Mường Thanh Nha Trang Centre là dự án duy nhất đã xây dựng xong có chiều cao 46 tầng, còn cao ốc Havana chỉ cao 38 tầng (tuy nhiên trên website chính thức của khách sạn này nêu cao 41 tầng).

So Xay dung Khanh Hoa cap phep xay cao oc vuot tang hinh anh 1
Khách sạn Mường Thanh Nha Trang Centre. Ảnh: Mường Thanh.

Còn khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa được cấp phép cao 48 tầng nhưng đã được chỉ đạo điều chỉnh xuống còn 40 tầng (hiện đã xây đến tầng 39).

Được hỏi vì sao quy hoạch cho tối đa 40 tầng nhưng Sở Xây dựng lại cấp phép cho hai dự án của Mường Thanh vượt 6-8 tầng, có “cắt ngọn” đối với khách sạn Mường Thanh Nha Trang Centre hay không, ông Bửu chỉ trả lời là sở nhận trách nhiệm về việc cấp các giấy phép này, nếu sai thì UBND tỉnh sẽ xử lý.

 • Khánh Hoà

  Khánh Hoà

  Khánh Hòa là một tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Nha Trang và Cam Ranh. Khánh Hòa có bờ biển dài hơn 200 km và gần 200 hòn đảo lớn nhỏ cùng nhiều vịnh biển đẹp với khí hậu ôn hòa đây là một trong những trung tâm du lịch lớn của Việt Nam. Là một tỉnh nằm sát dãy núi Trường Sơn, đa số diện tích Khánh Hòa là núi non, miền đồng bằng rất hẹp chiếm chưa đến 1/10 diện tích toàn tỉnh.

  Bạn có biết: Điểm cực Đông trên đất liền của nước ta nằm ở bán đảo hòn Gốm thuộc xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa.

  • Diện tích: 5.217,7 km²
  • Dân số: 1.192.500
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 6 huyện
  • Vùng: Nam Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 258
  • Biển số xe: 79

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160116/so-xay-dung-khanh-hoa-cap-phep-xay-cao-oc-vuot-tang/1039081.html

Theo Duy Thanh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Chung cưKhánh HòaThời sự