Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sở y tế vào cuộc vụ bé 11 tháng chết tại phòng cấp cứu

Để làm rõ nguyên nhân bé trai 11 tuổi thiệt mạng tại Bệnh viện Tịnh Biên và trách nhiệm của nhân viên khoa khám, Sở Y tế tỉnh An Giang đã làm việc với các bên liên quan.

Ngày 6/8, lãnh đạo Thanh tra Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, Ban giám đốc Sở và Phòng nghiệp vụ y đã đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tịnh Biên để làm việc với các nhân viên của khoa khám.

Cán bộ sở cũng làm việc với gia đình ông Nguyễn Văn Danh (tạm trú khóm Xuân Hòa, thị trấn Tịnh Biên) để ghi nhận thông tin liên quan đến ca bệnh của bé Nguyễn Văn Hậu, 11 tháng tuổi.

"Trong vài ngày tới Sở Y tế sẽ có kết luận nguyên nhân bé tử vong và nhân viên bệnh viện có sai sót gì hay không", cán bộ Thanh tra Sở Y tế An Giang nói.

Liên quan vụ việc, ông Dương Hoàng Dũng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Tịnh Biên cho biết, đơn vị đã họp kiểm thảo tử vong và yêu cầu kíp trực khám cho Hậu làm tường trình. Theo ông Dũng, khâu tổ chức cấp cứu cho Hậu được đánh giá làm tốt nhưng vì bệnh quá nặng nên bé không qua khỏi.

"Ở đây chỉ có trách nhiệm của điều dưỡng do không đánh giá chính xác tình trạng của bệnh nhân để có hướng xử lý kịp thời", ông Dũng nói.

Hơn một tuần trước, Hậu và chị gái Nguyễn Thị Cẩm Loan (2 tuổi) phát bệnh. Hai bé bị tiêu chảy, nóng sốt, nghi ngộ độc thức ăn. Gia đình đưa các cháu đến phòng mạch tư nhân để khám, lấy thuốc điều trị nhưng không giảm.

Khoảng 7h20 ngày 29/7, vợ chồng ông Danh đưa hai con vào khoa Khám của Bệnh viện Tịnh Biên. Điều dưỡng tên Thiện tiếp nhận ca bệnh, lấy dấu hiệu sinh tồn, lúc này Hậu tỉnh nhưng đang sốt cao (40 độ C).

Nam điều dưỡng sau đó hướng dẫn gia đình mua thuốc hạ sốt (Paracetamol dạng sủi) nhưng bé chưa uống thuốc đã lên cơn co giật.

Điều dưỡng đưa bé vào phòng khám, bác sĩ thấy tình trạng bệnh nặng nên chuyển sang khoa Cấp cứu nhưng không Hậu không qua khỏi.

Bé trai gồng mình rồi tắt thở ở phòng cấp cứu

Người cha bật khóc khi kể lại lúc con trai co giật rồi tắt thở trong phòng cấp cứu. Bệnh viện Tịnh Biên (An Giang) đánh giá có sai sót trong khâu nhận bệnh.

 


Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự