Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Sóc Trăng bầu khuyết một đại biểu Quốc hội

Đơn vị bầu cử số 2 ở Sóc Trăng theo kế hoạch bầu hai đại biểu Quốc hội nhưng chỉ có một đại biểu được bầu.

Chiều 25/5, ông Dương Sà Kha, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng cho biết, tỉnh này đã báo cáo Hội đồng bầu cử quốc gia về kết quả bầu cử Quốc hội. Theo kế hoạch, Sóc Trăng bầu 7 đại biểu Quốc hội nhưng chỉ 6 ứng cử viên trúng cử.

Soc Trang bau khuyet mot dai bieu Quoc hoi hinh anh 1
Người dân TP Sóc Trăng bỏ phiếu bầu cử các cấp ngày 22/5. Ảnh: Việt Tường.

"Đơn vị bầu cử số 2 gồm ba huyện Cù Lao Dung, Long Phú và Kế Sách có 5 ứng cử viên, bầu lấy 2. Tuy nhiên, số phiếu bầu đạt tỷ lệ quá bán (50% trở lên) chỉ có 1 đại biểu", ông Sà Kha nói.

Hiện, Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng đã xin ý kiến cấp trên về việc bầu bổ sung. Nếu được Hội đồng bầu cử quốc gia đồng ý, việc này sẽ được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ ngày bầu cử.

"Chúng tôi chưa nhận được phản hồi từ Hội đồng bầu cử quốc gia về việc có bầu bổ sung hay không", Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Sóc Trăng chia sẻ.

Con trai ông Bá Thanh trúng cử đại biểu HĐND Đà Nẵng

Bí thư Thành đoàn Đà Nẵng Nguyễn Bá Cảnh cùng Bí thư, Chủ tịch UBND của TP này đều có mặt trong danh sách trúng cử đại biểu HĐND.

 


 • Sóc Trăng

  Sóc Trăng

  Sóc Trăng là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long thuộc Việt Nam, nằm ở cửa Nam sông Hậu, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 231 km, cách Cần Thơ 62 km. Tỉnh Sóc Trăng nằm ở hạ nguồn của sông Hậu, là nơi sông Hậu đổ vào biển Đông tại hai cửa Định An và Trần Đề, với dân số và diện tích điều đứng thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

  Bạn có biết: Tên gọi Sóc Trăng do từ Srok Kh'leang của tiếng Khmer mà ra. Srok tức là "xứ", "cõi", Kh'leang là "kho", "vựa", "chỗ chứa bạc". Srok Kh'leang là xứ có kho chứa bạc của nhà vua. Tiếng Việt phiên âm ra là "Sốc-Kha-Lang" rồi sau đó thành Sóc Trăng.

  • Diện tích: 3,311.6 km2
  • Dân số: 1,308,300 (2012)
  • Vùng: Đồng bằng sông Cửu Long
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố (TP. Sóc Trăng), 2 thị xã, 8 huyện
  • Mã bưu điện: 299
  • Biển số xe: 83

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sóc Trăng Chính phủ Thời sự