Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Một học sinh phải nộp hơn 3,5 triệu đồng tiền đầu năm

Sở GD&ĐT đã vào cuộc, phát hiện đến 10 khoản thu không hợp lý yêu cầu nhà trường phải trả lại cho học sinh.

Ngày 20/9, tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh cho biết, sau khi có báo cáo kết quả của đoàn thanh tra về việc lạm thu đầu năm học 2015-2016 ở Trường THCS Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh, lãnh đạo Sở này đã đề nghị Trường THCS Đậu Liêu phải trả lại cho phụ huynh, học sinh của trường số tiền của hơn 10 khoản thu không hợp lý.

Mot hoc sinh phai nop hon 3,5 trieu dong tien dau nam hinh anh 1
Nhiều khoản thu đầu năm không hợp lý đối với một học sinh theo học ở trường THCS Đậu Liêu.

Được biết, tổng số tiền mỗi học sinh theo học ở trường này trung bình phải nộp trên 3,5 triệu đồng, trong đó có một số khoản đóng góp buộc nhà trường phải trả lại như: Tiền gửi xe đạp, tiền thuê bảo vệ, tiền mua hương hoa để thăm viếng các di tích trên địa bàn, tiền tu sửa nhỏ, tiền học thêm…

Theo kết luận của Đoàn Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, các khoản không hợp lý là do trường tự ý thu khi chưa có sự đồng ý của Phòng GD&ĐT TX Hồng Lĩnh và không báo cáo các khoản thu với HĐND phường Đậu Liêu, TX Hồng Lĩnh.

Ngoài việc phải buộc trả lại các khoản thu không hợp lý, Thanh tra sở GD&ĐT cũng đề nghị Trưởng phòng GD&ĐT TX Hồng Lĩnh tham mưu cho Chủ tịch UBND Thị xã Hồng Lĩnh xem xét, xử lý trách nhiệm của Hiệu trưởng trường THCS Đậu Liêu.

'Tôi khó xử khi nhìn ánh mắt học sinh bị nhắc đóng tiền'

Là giáo viên tiểu học, hàng ngày, tôi đã phải căng sức với những cuốn sổ theo dõi, những giáo án đổi mới. Đến khi phải kiêm luôn cả "nhân viên thu tiền", tôi gần như quá tải.

  http://cand.com.vn/Xa-hoi/Soc-voi-nhung-khoan-lam-thu-cua-mot-truong-366190/

  Theo Lam Hồng/Báo Công an Nhân dân

  Bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Học sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục

  Hoc sinh lop 8 bi danh hoi dong hinh anh

  Học sinh lớp 8 bị đánh hội đồng

  Theo bản tường trình, em Q. cho rằng mình bị đánh vì trước đó có mâu thuẫn với một số người. Tuy nhiên, em này khẳng định không biết những người đánh mình là ai.