Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Soffell tặng hơn 350.000 mẫu kem chống muối phòng virus Zika

Mới đây, nhãn hàng Soffell (thuộc Tập đoàn Enesis) đã trao tặng 500 phần quà và 350.000 sản phẩm kem xua muỗi Soffell cho người dân.

Chương trình diễn ra trong khuôn khổ lễ phát động chiến dịch Người dân tự diệt muỗi, loăng quăng phòng chống dịch bệnh do vi rút Zika và sốt xuất huyết.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp nhãn hàng Soffell cùng đồng hành với Bộ Y tế trong việc phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh do muỗi gây ra. Dự kiến số lượng kem chống muỗi này được phân phát miễn phí tại nhà cho người dân tại các khu vực ngoại thành ở TP HCM - nơi có tỷ lệ người bệnh sốt xuất huyết cao, đồng thời cũng có nguy cơ bị nhiễm virus cao nhất nước.

Soffell tang hon 350.000 mau kem chong muoi phong virus Zika hinh anh 1

Hơn 350.000 phần kem chống muỗi Soffell được trao tặng cho người dân tại khu vực TP HCM.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chiến dịch sẽ diễn ra nhiều hoạt động như vận động người dân tham gia diệt muỗi, lăng quăng bằng các hình thức như thả cá bảy màu, vệ sinh các dụng cụ chứa nước, thu dọn các vật phế thải và các hốc tự nhiên không cho muỗi đẻ trứng như chai, lọ, vỏ dừa, mảnh lu vỡ, lốp xe cũ… Đồng thời, ban tổ chức cũng sẽ phát tờ rơi khuyến cáo phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết; hướng dẫn người dân sử dụng kem chống muỗi để chủ động phòng bệnh cho bản thân và người thân trong gia đình.

Soffell tang hon 350.000 mau kem chong muoi phong virus Zika hinh anh 2

Tờ rơi khuyến cáo phòng, chống bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết cũng được phát cho người dân trong dịp này.

 


Trong những năm qua, Soffell đã thực hiện nhiều chiến dịch phòng chống sốt xuất huyết trên toàn quốc cho người dân Việt Nam như phát kem chống muỗi miễn phí, dán áp phích tuyên truyền, phổ biến tại các bệnh viện và trung tâm y tế, nâng cao ý thức về bệnh sốt huyết cho người dân...

Soffell tang hon 350.000 mau kem chong muoi phong virus Zika hinh anh 3

Bộ Y tế vận động người dân tham gia diệt muỗi, lăng quăng… phòng chống các bệnh do virus Zika và sốt xuất huyết.

 

Trong bối cảnh virus Zika có dấu hiệu bùng nổ, doanh nghiệp tiếp tục chung tay với Bộ Y tế để nâng cao nhận thức người dân trong việc phòng chống bệnh cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, phụ nữ có thai, phụ nữ đang cho con bú và trẻ em là những đối tượng dễ nhiễm các bệnh do muỗi gây ra. Chiến dịch lần này cũng mở đầu cho chuỗi hoạt động truyền thông trong năm nay của nhãn hàng Soffell tại Việt Nam.

Bà Carol Lai, Giám đốc phụ trách nhãn hàng kem và xịt chống muỗi Soffell, chia sẻ: “Việt Nam là một trong những quốc gia có tỷ lệ muỗi Aedes cao, do đó, cũng có nguy cơ nhiễm virus Zika cao. Với mong muốn giúp phòng ngừa bệnh do virus Zika cũng như dịch sốt xuất huyết bùng phát trong mùa mưa sắp tới, chúng tôi hy vọng những hoạt động tuyên truyền và phát tặng sản phẩm sẽ giúp người dân hiểu thêm về kiến thức phòng chống bệnh từ muỗi và có biện pháp phòng tránh hữu hiệu. Trong đó, một trong những biện pháp hiệu quả là dùng kem chống muỗi 3 lần mỗi ngày để được bảo vệ khỏi muỗi đốt cả ngày”.

Virus Zika được lây truyền chủ yếu qua vết cắn của muỗi Aedes (một trong những loại muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết chết người). Thời gian ủ bệnh 3-12 ngày và thường có các triệu chứng: sốt, phát ban, đau khớp, viêm kết mạc, đau mắt đỏ, đau cơ, đau đầu, đau phía sau mắt, nôn… Virus Zika gây ra dị tật não và cột sống, tật đầu nhỏ ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ra thông báo, virus Zika đã lây lan tới 42 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới với 130 nước có loài muỗi Aedes mang loại virus này, khiến nguy cơ virus Zika lan rộng là rất lớn. Tổ chức này cảnh báo dịch Zika có thể diễn biến tồi tệ hơn trước khi được kiểm soát và khuyến cáo người dân thực hiện các biện pháp chống muỗi và tránh bị muỗi đốt. Đặc biệt, phụ nữ đang mang thai và cho con bú cần phải có biện pháp phòng ngừa muỗi đốt để bảo vệ bản thân và tránh ảnh hưởng đến sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
Mộc Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

TTDN Sự kiện