Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

So khả năng thành công của Trọng Hiếu và Đức Phúc

Trọng Hiếu và Đức Phúc, ai sẽ có khả năng thành công hơn trong tương lai?

Giành ngôi vị quán quân ở hai cuộc thi âm nhạc lớn nhất Việt Nam với lượng phiếu bầu áp đảo các thí sinh còn lại, cả Trọng Hiếu lẫn Đức Phúc đều có được bước đệm và nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp âm nhạc.

So kha nang thanh cong cua Trong Hieu va Duc Phuc hinh anh 1 Đức Phúc và Trọng Hiếu.
Đức Phúc và Trọng Hiếu.

Thực sự, hiệu ứng từ cuộc thi của Đức Phúc trội hơn hẳn Trọng Hiếu, khi cậu là học trò cưng của Mỹ Tâm, nên được sự ủng hộ rất lớn từ fanclub hơn 40.000 thành viên của vị huấn luyện viên này. Nói cách khác, danh tiếng của Mỹ Tâm đã hỗ trợ không nhỏ tới thành công hiện tại của Đức Phúc, khiến khán giả quan tâm tới cậu nhiều hơn.

Hơn nữa, Đức Phúc cũng trở nên đặc biệt bởi sự khác lạ trong ngoại hình và phong cách rụt rè, hiền lành, ngây thơ. Nói như Mỹ Tâm là showbiz hiện nay thiếu những người như cậu.

Trong khi đó, chiến thắng của Trọng Hiếu tại Vietnam Idol lại gây không ít tranh cãi, khi anh hoàn toàn không sở hữu lợi thế về giọng hát như á quân Bích Ngọc.

Rõ ràng, xét về giọng hát, Đức Phúc hoàn toàn trội hơn Trọng Hiếu. Đây là lợi thế lớn của cậu.

Tuy nhiên, Trọng Hiếu lại hơn Đức Phúc rất nhiều thứ, từ ngoại hình, vũ đạo, khả năng hút fan, ăn hình lẫn bản lĩnh sân khấu, đặc biệt là lợi thế về ngoại ngữ.

Xét một cách công bằng, Đức Phúc có giọng hát, nhưng vẫn không phải chất giọng đặc biệt hay nổi trội, mà cũng chỉ như bao ca sĩ trẻ hiện nay, nên rất khó tạo dấu ấn. Còn Trọng Hiếu, tuy không nổi bật, nhưng giọng hát của anh cũng khá ổn.

Thế mạnh lớn nhất của Trọng Hiếu là về vũ đạo, bởi anh vốn là một vũ công thực thụ, từng được Britney Spears khen ngợi. So với giọng hát của Đức Phúc, vũ đạo của Trọng Hiếu nổi bật hơn, vì Việt Nam hiện nay có quá nhiều diva, divo, vocalist khoe giọng hát, nhưng lại hiếm ca sĩ có khả năng vũ đạo điêu luyện.

So kha nang thanh cong cua Trong Hieu va Duc Phuc hinh anh 2 Trọng Hiếu đã từng được Britney Spears khen ngợi về vũ đạo.
Trọng Hiếu đã từng được Britney Spears khen ngợi về vũ đạo.

Trong khi thế giới có nhiều ca sĩ kiêm vũ công thành công như Madonna, Michael Jackson, Janet Jackson, Jennifer Lopez, Britney Spears, tạo nên những màu sắc âm nhạc khác nhau cho thị trường, Việt Nam lại gần như tuyệt chủng kiểu nghệ sĩ này. Chúng ta cũng có những ca sĩ biết kết hợp vũ đạo vào âm nhạc như Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng… nhưng vẫn chỉ là ca sĩ học nhảy. Họ chỉ dùng vũ đạo để bổ sung cho phần hát, chưa đạt tới mức điêu luyện và đưa vũ đạo thành nghệ thuật sân khấu âm nhạc như các nghệ sĩ thế giới.

Bởi vậy, nhìn một cách khách quan, Trọng Hiếu có nhiều khả năng thành công hơn Đức Phúc. Nếu Đức Phúc chỉ nhỉnh hơn Trọng Hiếu về giọng hát thì quán quân Vietnam Idol hơn hẳn nhà vô địch The Voice về vô số khía cạnh cần có trong một ca sĩ.

Hạn chế lớn nhất của Đức Phúc không phải ở ngoại hình, mà ở sự nhút nhát, hiền lành quá mức của cậu. Trong showbiz có nhiều ca sĩ bất lợi về ngoại hình như Siu Black, Thảo Trang, Tiên Tiên… nhưng họ có cá tính âm nhạc, sự gai góc, mạnh mẽ để tạo nên chất nghệ sĩ và bản lĩnh sân khấu cho mình. Sự nổi tiếng hiện nay của Đức Phúc chỉ là hiệu ứng sau cuộc thi mà thôi. Nếu cậu không thay đổi tính cách biểu diễn trên sân khấu, cậu sẽ không thể bước tiếp được.

Nói như Đàm Vĩnh Hưng là: “Không có bầu show nào trả tiền cho sự nhút nhát”. Đã là nghệ sĩ thì phải có bản lĩnh, khả năng làm chủ sân khấu và tạo được khí chất biểu diễn riêng cho mình để thu hút công chúng. Một đứa trẻ cũng đến lúc phải lớn. Trẻ con ngây thơ, nhút nhát là điều bình thường, nhưng người lớn mà như vậy thì bất thường. Và chẳng có nghệ sĩ lớn nào lại nhút nhát, rụt rè trên sân khấu.

Còn hạn chế lớn nhất của Trọng Hiếu là thẩm mỹ âm nhạc đang ở mức trung bình, tư duy âm nhạc hơi nhạt và cũ. Với một nghệ sĩ, có thể bỏ qua giọng hát, nhưng tư duy và thẩm mỹ âm nhạc là yếu tố bắt buộc phải có để thành công. Nếu nâng cao được tư duy và thẩm mỹ âm nhạc, Trọng Hiếu sẽ phát huy được thế mạnh riêng có của anh. Ngược lại, rất có thể những thế mạnh đó lại biến anh thành một ca sĩ nhạc chợ không hơn không kém.

Như vậy, cả Trọng Hiếu và Đức Phúc đều có những thế mạnh và hạn chế của riêng mình. Khả năng thành công trong tương lai phụ thuộc vào sự phấn đấu rèn luyện và nỗ lực thay đổi bản thân của họ.

http://2sao.vn/nhac/soi-kha-nang-thanh-cong-cua-2-quan-quan-trong-hieu-va-duc-phuc-p0c1001n20150929070529565.vnn

Theo Đức Long/VietNamNet

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc