Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sơn Tùng được đề cử VTV Awards dù vướng scandal

Trấn Thành xuất hiện trong hai hạng mục MC và Nghệ sĩ hài trong khi Sơn Tùng M-TP là cái tên được chú ý trong hạng mục Ca sĩ ấn tượng của VTV Awards 2016.

Ban tổ chức VTV Awards – Chuyển động 2016 vừa công bố top 5 kết quả bình chọn tất cả các hạng mục. Đây là giải thưởng do VTV tổ chức nhằm tôn vinh những người làm truyền hình, các nghệ sĩ và những gương mặt, chương trình có ảnh hưởng và tác động tích cực đến cộng đồng xã hội.

VTV Awards 2016 có tất cả 11 hạng mục đề cử, bao gồm: Người dẫn chương trình ấn tượng, Diễn viên nam/nữ ấn tượng, Nghệ sĩ hài ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Nhân vật của năm, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình âm nhạc ấn tượng, Chương trình Văn hóa – Xã hội – Khoa học – Giáo dục ấn tượng và Chương trình của năm.

Son Tung duoc de cu VTV Awards du vuong scandal hinh anh 1
Trường Giang được đề cử ở 2 hạng mục: Dẫn chương trình ấn tượng và Nghệ sĩ hài ấn tượng. Ảnh: Công Thành

Danh sách top 5 mỗi hạng mục được công bố dựa trên số lượng bình chọn của khán giả từ ngày 31/7 đến 20/8. Sau đó top 5 đề cử tiếp tục được bình chọn từ 21/8 đến 7/9. Kết quả cuối cùng, phụ thuộc 50% vào bình chọn của khán giả và 50% từ hội đồng chuyên môn, bao gồm các nhà báo uy tín như: Lại Văn Sâm, Tạ Bích Loan, Lê Bình, Trác Thúy Miêu,…

Trước thắc mắc của báo giới về việc các diễn viên hài như Trấn Thành, Trường Giang, Việt Hương phủ sóng cả hai hạng mục là Người dẫn chương trình và Nghệ sĩ hài, đại diện BTC – nhà báo Lại Bắc Hải Đăng cho biết: "Xuất phát điểm của giải thưởng là sự kết nối giữa VTV và khán giả. Do vậy, khán giả cảm thấy ấn tượng với ai, họ sẽ bình chọn. Cá nhân tôi thấy một số nghệ sĩ hài làm công việc MC tốt hơn chuyên môn hiện tại của họ".

"Nhưng cũng phải thừa nhận rằng những nghệ sĩ có lượng fan lớn thì đương nhiên có sự ưu tiên từ chính bình chọn của khán giả. Chúng tôi cũng đã nghĩ đến điều này. Đó là lý do, kết quả cuối cùng sẽ không chỉ phụ thuộc vào khán giả như vòng 1 vừa qua mà còn có sự tham gia của hội đồng chuyên môn" - nhà báo Hải Đăng nói.

Son Tung duoc de cu VTV Awards du vuong scandal hinh anh 2
Năm 2015, Sơn Tùng bị gạch khỏi đề cử Cống hiến vì lùm xùm đạo nhạc. Tuy nhiên, VTV Awards 2016 vẫn giữ nam ca sĩ trong danh sách đề cử vì nhiều khán giả bình chọn. 

Trả lời câu hỏi "Tại sao Trấn Thành và Sơn Tùng M-TP vướng nhiều scandal trong thời gian qua nhưng vẫn không bị ban tổ chức gạch tên khỏi danh sách đề cử vòng 2?", nhà báo Lại Văn Sâm cho biết: "Đây không phải là cuộc thi do VTV tổ chức mà là sự bình chọn của khán giả. Và chúng tôi không can thiệp vào kết quả đó. VTV Awards không giống như một cuộc thi hoa hậu để phải kiểm tra xem thí sinh có thẩm mỹ hay vi phạm gì không. Chúng tôi trao quyền cho khán giả".

"Hơn nữa, những lùm xùm xung quanh Trấn Thành và Sơn Tùng M-TP không có căn cứ gì để kết luận. Nhận định của một số người chưa chắc đã đúng, giống như vụ Cát Tường, người ta bảo cô ấy đạo nhạc và chỉ trích rất nhiều nhưng chính nghệ sĩ bên Nhật lại có thư phản hồi xác nhận cô ấy không đạo nhạc. Nguyên tắc của chúng tôi là đặt niềm tin vào khán giả" - trưởng ban sản xuất các chương trình giải trí của VTV khẳng định.

Bên cạnh đó, nhà báo Lại Văn Sâm cũng tâm sự với báo giới: "Không thể kết luận về một con người mà không có căn cứ. Tôi không có ý bênh họ đâu vì nếu tôi là khán giả, tôi sẽ không đề cử những nghệ sĩ lùm xùm như thế. Nhưng chúng tôi trung thành với tiêu chí mà giải thưởng đã đặt ra". 

Lễ trao giải VTV Awards - Chuyển động 2016 sẽ diễn ra vào 20h15 ngày 7/9 tại Nhà hát Hòa Bình, TP HCM. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1. 

Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Giải trí Sao Việt