Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Sơn Tùng M-TP đừng coi mình là trung tâm của vũ trụ'

“Quá ngông cuồng”, “Đừng coi mình là trung tâm của vũ trụ”, “Tầm thường lại còn thể hiện”... là những phản ứng của độc giả Zing.vn trước phát ngôn mới đây của Sơn Tùng M-TP.

Tại buổi họp fan ở Nha Trang, ngôi sao 22 tuổi đã không ngần ngại chia sẻ câu nói: "Đừng có đụng vào Sơn Tùng, bầu trời của nó to lắm đấy" mà anh thường được nghe.

Phát ngôn của Sơn Tùng M-TP khiến nhiều độc giả nghĩ nam ca sĩ này quá ngông cuồng, phô trương, coi mình là “trung tâm của vũ trụ”. Tuy nhiên, lại có những ý kiến cho rằng đây chỉ câu nói đùa với fan ở Nha Trang.

‘Phát ngôn quá ngông cuồng’

Ngôi sao trẻ tuổi này nhận không ít những ý kiến chỉ trích về sự ngông cuồng, thể hiện thái quá trước người hâm mộ.

Bạn đọc Thơ Trần thẳng thắn bình luận: “Đừng tự tin thái quá! Sky (từ chỉ các fan của Sơn Tùng) cứ cố gắng ủng hộ Sơn Tùng đi, để xem Tùng còn thể hiện được đến bao giờ? Dù sao cũng chỉ là một người đi đạo nhạc mà thôi. Quần áo, phong cách đều học theo các ca sĩ nước ngoài. Chẳng có gì đáng để tự hào cả!”.

“Phát ngôn quá ngông cuồng, ngạo mạn. Anh chỉ là người đi đạo nhạc mà thôi, cứ làm như mình giỏi lắm ấy. Chẳng có gì nổi bật cả, có hay ho gì đâu, không bằng những ca sĩ khác”, bạn Thu Hà có chung suy nghĩ.

Độc giả Thanh Sơn lại nghĩ rằng Sơn Tùng chỉ nhái lại các ca sĩ nước ngoài, không có gì phải kiêu ngạo, chẳng có gì để mọi người phải thần tượng. Phong cách này chỉ có “trẻ trâu” mới hâm mộ.

“Sao không nói là 'Tùng đây là trung tâm của vũ trụ' đi. Thiết nghĩ, nhái đi nhái lại của ca sĩ nước ngoài, lại còn kiêu ngạo. Đừng nghĩ mình là trung tâm của vũ trụ, đạo nhạc nước ngoài sớm muộn cũng hết thời thôi”, bạn Đức Anh viết.

'Son Tung M-TP dung coi minh la trung tam cua vu tru' hinh anh 1
Sơn Tùng M-TP gặp gỡ fan tại Nha Trang. Ảnh: Duy Anh.

Thậm chí, nhiều độc giả cho rằng Sơn Tùng M-TP là thảm hoạ của âm nhạc, không thể ưa nổi phong cách ăn mặc, giọng hát và cả cách thể hiện trước fan của anh.

Thành viên Văn Ninh trần tình: “Nói thật, tôi thấy ca sĩ này giống thảm họa âm nhạc. Hát dở, tướng tá, tóc tai thì khỏi bàn. Tôi không bao giờ xem Sơn Tùng hát vì rất ngứa mắt. Còn đâu những ca sĩ như Đan Trường với mái tóc huyền thoại, một Quang Vinh lãng tử với Miền cát trắng... của thế hệ 8X chúng tôi. Những bài hát huyền thoại không bao giờ quên”.

Bạn Nam Nguyễn thắc mắc không hiểu lý do tại sao ngôi sao 22 tuổi này lại được nhiều fan “cuồng” đến vậy. “Anh ấy đạo nhạc rất giỏi nhưng không bao giờ thừa nhận. Thế mà rất nhiều bạn trẻ lại cuồng đến vậy. Khó hiểu thật!”, bạn đọc này viết.

‘Không nên đố kỵ với người có tài năng thực sự’

Bên cạnh đó, nhiều độc giả cho rằng đây chỉ là câu nói vui của ngôi sao trẻ tuổi này, “mọi người không nên quá khắt khe, chỉ trích anh ấy đến vậy”.

“Anh ấy khá hiền hoà và vui vẻ. Sao mọi người lại khắt khe và soi mói anh ấy vậy. Sơn Tùng chỉ nói lại câu anh ấy thường nghe thôi mà, có nhất thiết phải quan trọng hoá vấn đề lên như thế không?”, bạn Mai Ngọc chia sẻ.

Không ít ý kiến nhận định Sơn Tùng là ca sĩ trẻ, có tài năng thật sự, mọi người không nên đố kỵ với anh. Đặc biệt, việc nam ca sĩ này có đạo nhạc hay không thì điều đó không quan trọng, bởi âm nhạc chỉ để giải trí, không nên căng thẳng và quan trọng hoá vấn đề.

Theo quan điểm của độc giả Thành Kim, mọi người không nên ghen tỵ với một tài năng như Sơn Tùng M-TP. Những người luôn chê bai anh ta thường là những ca sĩ không nổi tiếng, hát mãi không nổi được, hoặc là những fan của các ca sĩ không có tiếng tăm.

“Tôi hơn 30 tuổi, không phải fan Sơn Tùng nhưng thỉnh thoảng vẫn nghe nhạc của cậu này. Tôi thấy nhạc của cậu ấy nghe khá hay và vui, giai điệu dễ nghe. Tôi không quan tâm chuyện có đạo nhạc hay không, nhưng với cách viết bài hát như vậy nghĩa là cậu ta cũng rất có tài”, bạn này có ý kiến.

Cho rằng đạo nhạc không ảnh hưởng gì tới người nghe, bạn Nam Sang viết: “Ca sĩ trẻ thì đối tượng họ nhắm tới là tuổi teen. Cái phần đạo chẳng ảnh hưởng gì tới người nghe, miễn sao hay là được. Anh ấy đạo cũng có ảnh hưởng tới mình đâu mà ý kiến”.

Khá bất ngờ khi nhiều độc giả cũng chung ý kiến cho rằng đạo nhạc không ảnh hưởng tới ai. “Thanh niên 22 tuổi mà kiếm tiền được lo cho bản thân và gia đình là quá giỏi. Mỗi người hãy tự lo cho bản thân, gia đình mình trước đi, đừng ngồi đó mà phán xét, ghen tỵ với người khác”.

'Đừng có đụng vào Sơn Tùng M-TP, bầu trời của nó to lắm'

Tại buổi họp fan ở Nha Trang, ngôi sao 22 tuổi đã không ngần ngại chia sẻ với người hâm mộ câu nói: "Đừng có đụng vào Sơn Tùng, bầu trời của nó to lắm đấy" mà anh thường được nghe.

Nguyễn Thơm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sơn Tùng M-TP Nhạc Việt Âm nhạc