Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sông Đồng Nai không ô nhiễm dioxin như lan truyền

Phó giám đốc Sở TN&MT tỉnh Đồng Nai cho hay kết quả phân tích có sự hiện diện của dioxin ở đáy sông Đồng Nai nhưng hàm lượng thấp hơn nhiều lần so với giới hạn cho phép.

Chiều 9/8, tại buổi họp báo thường kỳ do UBND tỉnh Đồng Nai tổ chức, nhiều phóng viên đã đề nghị lãnh đạo địa phương làm rõ tin đồn "đáy sông Đồng Nai bị nhiễm dioxin" (chất độc da cam).

Song Dong Nai khong o nhiem dioxin nhu lan truyen hinh anh 1
Ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó giám đốc Sở TN-MT Đồng Nai. Ảnh: Ngọc An.

Trả lời câu hỏi được dư luận quan tâm, ông Nguyễn Ngọc Thường, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Đồng Nai, cho biết hàng năm cơ quan này đều thực hiện quan trắc nước mặt, trầm tích, nước dưới đất, không khí và đất trên địa bàn tỉnh. Năm 2016, Sở TNMT có quan trắc trầm tích trên sông Đồng Nai và phân tích dioxin/furan.

7 vị trí trên quan trắc ở các điểm gần nhà máy nước Thiện Tân, Bến đò Biên Hòa - Bửu Long, cầu Hóa An, nhà máy nước Biên Hòa, Cù lao Cỏ, Cù lao Hiệp Hòa, Cù lao Baxê.

Kết quả phân tích cho thấy có sự hiện diện của dioxin/furan với hàm lượng từ 1,2 đến 3,7 ppt, thấp hơn nhiều lần so với giới hạn cho phép là 21,5 ppt.

“Với kết quả này, không thể nói trầm tích sông Đồng Nai tại các khu vực trên bị ô nhiễm dioxin như thông tin lan truyền trên mạng xã hội”, ông Nguyễn Ngọc Thường nói.

“Tại các khu vực bơm nước thô, các nhà máy xử lý nước cấp của TP.HCM, Đồng Nai đều thực hiện lấy mẫu liên tục, thường xuyên kiểm tra chất lượng nước thô và nước sau xử lý đảm bảo an toàn về chất lượng nước cấp cho sinh hoạt của người dân. Chất lượng nước thô cấp cho nhà máy nước sinh hoạt tại các khu vực này đều ổn định, đạt tiêu chuẩn”, ông Thường thông tin.

Không đập bỏ nhà vườn trái phép trên đất của Phó ban Tổ chức Tỉnh ủy

Công trình nhà vườn được xác định xây dựng không phép ở khu vực đất nông nghiệp nhưng chính quyền chỉ phạt hành chính, cho gia chủ giữ nguyên hiện trạng.

Công ty Formosa: Lấn gần 300 ha biển để chôn nhiều triệu m3 xỉ thải

Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (Công ty Formosa) đã hoàn tất được việc xây một hệ thống kè lấn biển để chôn lượng xỉ thải lên tới hàng chục triệu tấn.Ngọc An

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự

Ong Nguyen Khac Dinh se lam Bi thu Khanh Hoa hinh anh

Ông Nguyễn Khắc Định sẽ làm Bí thư Khánh Hòa

0 3

Tổng thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc sáng 15/10 cho biết Bộ Chính trị có quyết định phân công Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Nguyễn Khắc Định làm Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Nu pho phong Tinh uy Dak Lak chua hoc het cap 3? hinh anh

Nữ phó phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk chưa học hết cấp 3?

0 166 1

Bà Bùi Thị Th., Phó phòng Hành chính thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Đắk Lắk thừa nhận dùng bằng cấp 3 không đúng. Hiện Văn phòng Tỉnh ủy đang xác minh bằng cấp của cán bộ này.