M

Sony sắp cắt giảm 1.000 nhân sự mảng smartphone

Theo Bloomberg, Sony dự kiến sẽ cắt giảm thêm 1.000 nhân công trong mảng kinh doanh smartphone, do hãng muốn giảm chi phí điều hành nhằm khôi phục lại hoạt động kinh doanh.

Kế hoạch này sẽ giảm tổng số nhân viên trong mảng này xuống còn khoảng 5.000 người. Tuy nhiên, thông tin vẫn chưa được Sony xác thực. Kế hoạch này sẽ được thực hiện trên các chi nhánh của Sony ở Trung Quốc, Anh và Thụy Điển.

Giám đốc tài chính của Sony, ông Kenichiro Yoshida cho biết, hãng đã ngưng việc phát triển các mẫu smartphone mới tại thị trường Trung Quốc, và chỉ chọn ra một số mẫu Xperia để phát triển, do hãng đang gặp nhiều khó khăn khi cạnh tranh với Apple và Samsung. 

Việc cắt giảm thêm nhân sự này là bước đi cần thiết để Sony đạt mục tiêu giảm chi phí điều hành xuống 30% vào tháng 3/2017.

Phát ngôn viên phụ trách mảng điện thoại di động Sony ở Tokyo đã từ chối đưa ra bình luận về thông tin này. Sáng nay, cổ phiếu của Sony đã tăng 1,6% lên mức 2.792 yên mỗi cổ phiếu. Trong năm nay, cổ phiếu của hãng đã tăng 13%.

Máy điện thoại Xperia Z3 của Sony.

Máy điện thoại Xperia Z3 của Sony.

Tờ Nikkei đã đưa tin về kế hoạch cắt giảm nhân sự này của Sony vào sáng nay (28/1), đồng thời cho biết, Sony đang nhắm tới mục tiêu lợi nhuận trong tháng 3/2017.

Trong tháng 10 năm ngoái, Sony đã công bố mức thua lỗ cao gấp bảy lần so với năm trước, do tình hình doanh thu từ dòng điện thoại Xperia giảm 176 tỷ yên, và lần thứ hai doanh số dự kiến của hãng giảm xuống.

Được biết, Sony đang ngưng hoạt động phát triển các mẫu điện thoại mới ở thị trường smartphone lớn nhất thế giới là Trung Quốc, và tập trung vào duy trì lượng khách hàng hiện tại.

Khi doanh nghiệp Việt chấp nhận thua cuộc

Sau hàng loạt thử nghiệm, doanh nghiệp Việt Nam chấp nhận thua cuộc để thanh lọc, hướng tới sự chuyên nghiệp trong sân chơi chuẩn mực quốc tế.

http://vneconomy.vn/cuoc-song-so/sony-sap-cat-giam-1000-nhan-su-mang-smartphone-20150128030329209.htm

Theo Minh Trang/ VnEconomy

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh