Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sony sẽ không ra Xperia Z6

Sony đã chính thức xác nhận Xperia X Performance chính là model cao cấp kế nhiệm Xperia Z5, do đó sẽ không có dòng sản phẩm Xperia Z6 xuất hiện trong năm nay.

Một bình luận trên trang Sony Mobile DACH đã xác nhận điều này, nhưng sau đó comment đã bị xóa. Sáng nay, phát ngôn viên của Sony chính thức chia sẻ với Android Authority rằng, Xperia Z5 sẽ là đứa con cuối cùng của thương hiệu Xperia Z.

Sony se khong ra Xperia Z6 hinh anh 1
Thông tin xác nhận của Sony về việc Z6 sẽ không xuất hiện. Ảnh: Android Authority.

Phát ngôn viên này cũng úp mở rằng dòng Xperia XA với giá phổ thông hơn sẽ tiếp bước thành công của Xperia M4 Aqua, tương tự tin đồn trước thời điểm MWC 2016 diễn ra. Như vậy, theo những thông tin hiện tại, Sony đang siết chặt hệ thống sản phẩm và đặt mọi thứ dưới dòng X, tập trung hơn vào thời lượng pin, camera và thiết kế.

Trong một diễn biến khác, Sony dường như vẫn tiến hành kiểm tra độ chống nước của nội thất dòng X, và có vẻ dòng X vẫn sẽ chịu được nước ở độ sâu nhất định. Tuy vậy, Sony không đem bất kỳ chuẩn IP nào để quảng cáo và họ cũng không đảm bảo dòng X sẽ hoàn toàn chống nước.

Sony se khong ra Xperia Z6 hinh anh 2
Z5 sẽ là sản phẩm cuối cùng của dòng Z, thay thế bởi một dòng X rẻ hơn, tập trung vào những tính năng khác. Ảnh: Android Authority.

Đây là cách tiếp cận tương tự của Motorola với chiếc Moto G, đó là không nói với người dùng thiết bị sẽ chống nước, qua đó tạo bất ngờ, thay vì cứ tập trung quảng cáo các thông số IP. Sony cũng trả lời Android Authority rằng họ sẽ giảm vòng đời ra mắt thiết bị xuống còn 9 tháng. Do đó, nhiều khả năng Sony sẽ giới thiệu một vài sản phẩm mới nữa tại IFA năm nay.

Lê Phát

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Công nghệ

Huawei co the song thieu cong nghe My? hinh anh

Huawei có thể sống thiếu công nghệ Mỹ?

0 5

Hầu hết các công nghệ hiện nay của Huawei đều phụ thuộc vào những nhà cung cấp Mỹ. Các chuyên gia nhận định công ty khó có thể "tự chủ" như trong những tuyên bố gần đây.

Huawei noi gi sau don phu dau tu Google? hinh anh

Huawei nói gì sau đòn phủ đầu từ Google?

0 5

Huawei cho biết hãng sẽ tiếp tục cung cấp các bản cập nhật mới trên các model của mình và cả những sản phẩm thuộc thương hiệu con Honor.

Chuyen gi dang xay ra voi Huawei? hinh anh

Chuyện gì đang xảy ra với Huawei?

0 72 14

Trước thông tin Google sẽ đình chỉ một số hạng mục hợp tác với Huawei, người dùng có cần lo lắng?

Huawei va con ac mong mang ten Android hinh anh

Huawei và cơn ác mộng mang tên Android

4 431 9

Tương lai của nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới bỗng chốc trở nên mờ mịt sau khi Google quyết định ngừng cung cấp Android.

Nghi choi Huawei, Google noi 'tuan thu sac lenh' hinh anh

Nghỉ chơi Huawei, Google nói 'tuân thủ sắc lệnh'

0 22 1

Trước lo lắng của người dùng, Google cho biết Google Play và các giải pháp bảo vệ từ Google Play Protect sẽ tiếp tục được vận hành trên các thiết bị Huawei sẵn có.