Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Soobin Hoàng Sơn: 'Hài lòng với tình trạng độc thân'

Sau khi bước ra từ cuộc thi VKpop super star và gặt hái được những thành công bước đầu tại The Remix mùa thứ 2, Soobin Hoàng Sơn đang rất tất bật với nhiều dự án âm nhạc mới.

- Sau buổi giao lưu với fanclub ở Hà Nội, cảm xúc của anh hiện giờ như thế nào?  

- Thực sự Soobin đang rất rất vui vì không ngờ mình có được một gia đình fans đông đảo và đoàn kết như vậy. Các bạn quá nhiệt tình khiến nhiều lúc mình phải suy nghĩ, mình đã làm được gì cho các bạn đâu mà họ lại ủng hộ hết mình như vậy.

- Không còn phải “đau đầu” vì ý tưởng bài vở cũng như áp lực thi cử trong The Remix, một ngày của Soobin hiện giờ ra sao?

- Mặc dù đã xong cuộc thi nhưng Soobin cũng đang chịu khá nhiều áp lực cho sản phẩm của mình. Chắc chắn sau The Remix, khán giả cũng sẽ trông chờ xem các nghệ sĩ như mình chuẩn bị tiếp tục sự nghiệp như thế nào, sản phẩm ra làm sao. Vì vậy, tôi phải chuẩn bị khá kĩ cho MV sắp tới. Nó phải "cực chất" và đúng hình ảnh mà tôi mong muốn bứt phá sau cuộc thi. 

Soobin Hoang Son: 'Hai long voi tinh trang doc than' hinh anh 1

Soobin Hoàng Sơn chịu áp lực với sản phẩm của chính mình sau khi kết thúc The Remix 2016. 

- Có ý kiến cho rằng Soobin Hoàng Sơn mới là ca sĩ thành công nhất của cuộc thi The Remix 2016 vì mức độ nổi tiếng tăng vọt so với các đối thủ, anh thấy sao về điều này?

- Sau cuộc thi, đúng là team của Soobin nhận được hiệu ứng khá tốt của khán giả nhưng mình không dám nhận là team thành công nhất đâu. Khán giả có lẽ đã thấy sự trưởng thành trong phong cách âm nhạc của tôi hoặc thấy thích hình ảnh under của team mình nên đã ủng hộ mình.

- Nổi tiếng hơn, nhiều fan hơn, vậy cát-xê của Soobin cũng tăng lên kha khá chứ? Bạn có thể bật mí một chút?

- Soobin chỉ có thể chia sẻ về khối lượng công việc của mình đã nhiều gấp đôi so với trước khi tham gia The Remix. Còn về cát-xê, bản thân tôi thật sự không rõ nhiều hơn không nhưng cuối tháng nhận lương từ chị quản lý có thấy nhiều hơn lúc trước. (cười)

- Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương từng nhận định “Soobin Hoàng Sơn hoàn toàn có thể trở thành một nhạc sĩ chuyên nghiệp”. Anh có dự định phát triển theo hướng này? 

- Tôi thấy mình còn khá trẻ, thật sự nếu mình đủ sức làm nhiều việc mình thích cùng một lúc thì mình sẽ theo đến cùng. Sáng tác cũng là một trong những lĩnh vực mà Soobin yêu thích. Vì vậy, nếu còn cảm xúc để sáng tác chắc chắn tôi sẽ tiếp tục làm với tất cả niềm đam mê mà mình có.

- Mô hình singer-songwriter đang rất thịnh hành hiện nay, vậy điều gì sẽ làm nên sự khác biệt ở Soobin Hoàng Sơn? 

- Một ca sĩ vừa có khả năng sáng tác lại vừa thể hiện được qua giọng hát thì chắc chắn đó là một lợi thế của người nghệ sĩ. Vì người đó sẽ truyền tải rất tốt tinh thần và phong cách của bài hát. Bên cạnh đó, thể hiện ca khúc mình sáng tác còn che được tối đa khuyết điểm của bài hát cũng như kĩ thuật hát. Nói chung người nghệ sĩ có cả hai khả năng này sẽ "lợi cả đôi đường".

- Đã viết khá nhiều những bản nhạc EDM sôi động, Soobin thấy việc sáng tác những ca khúc thể loại này có khó khăn đặc biệt gì không?

- Để sáng tác một ca khúc về EDM, cái khó nhất là làm sao giai điệu của bài hát không bị chìm so với phần phối khí. Để làm được điều này thì giai điệu phải khá bắt tai, dễ nhớ. Đó là điều khá khó và phải có cảm hứng mới làm được.

Thường thì khi sáng tác sẽ có giai điệu trước rồi mới phối khí. Nhưng Soobin thì làm ngược lại, có bản beat hay mới nghĩ đến giai điệu và lời bài hát.

- Đam mê và chơi được nhạc cụ dân tộc từ nhỏ, anh có ý định kết hợp yếu tố đó với nhạc EDM để tạo ra một thể nghiệm mới?

- Nếu mọi người có coi The Remix sẽ thấy Soobin có kết hợp đàn bầu trong một tiết mục của mình. Tiếng nhạc cụ dân tộc sẽ làm cho một bản nhạc điện tử vốn là văn hóa của phương Tây có hồn phương Đông hơn, và dễ đi vào lòng người Việt hơn. Chắc chắn, trong thời gian tới tôi sẽ tìm hiểu nhiều hơn về các nhạc cụ dân tộc để tạo ra nét độc đáo trong sản phẩm của mình khi kết hợp cả hai với nhau.

- Nữ ca sĩ mà anh muốn hợp tác hay song ca cùng nhất là ai?

- Chị Hà Hồ là người mà tôi muốn kết hợp song ca nếu có cơ hội. 

- Một kỷ niệm đáng nhớ của Soobin với Hồ Ngọc Hà?

- Đó là live show đầu tiên của The Remix, chị Hà đã dành những lời có cánh cho tôi. Cảm xúc lúc đó của mình khá hạnh phúc, thậm chí còn mất ngủ ngay tối hôm đó vì tâm trạng lâng lâng. 

Soobin Hoang Son: 'Hai long voi tinh trang doc than' hinh anh 2

Soobin Hoàng Sơn hài lòng với tình trạng độc thân

.

- “Chuyện chàng cô đơn” bao giờ mới kết thúc đây nhỉ?

- Cái này khá là khó khăn vì nó không nằm trong khả năng của Soobin. Hiện tại, tôi khá hài lòng với tình trạng độc thân không cần "chiều" ai.

- Dự định trong âm nhạc sắp tới của Soobin là gì? Anh có thể bật mí một chút về sản phẩm này?

- Đây là một sản phẩm mà Soobin đã sáng tác mất hai năm và hiện tại vẫn chưa có tên bài chính thức. Và để dễ làm việc nên tôi gọi sản phẩm này là... "lalala". Sản phẩm này do anh Hoàng Touliver làm producer và cả hai anh em đều khá ưng ý ngay từ khi còn là demo. Soobin thực sự đặt nhiều tâm huyết với sản phẩm này.

Thịnh Nguyễn

Ảnh: Facebook nhân vật

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc