Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sốt vé tàu xe đi chơi ngày lễ 30/4

Còn gần 20 ngày nữa mới đến lễ 30/4 và 1/5, nhưng nhiều hãng xe, tàu cho biết đã không còn vé.

Ngày 12/4, ông Nguyễn Văn Thành, giám đốc ga Sài Gòn, cho biết để phục vụ ngày lễ 30/4 và 1/5, ga Sài Gòn đã tăng cường 16 đoàn tàu, nhiều hơn 500 chỗ so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, đến nay các tuyến TP.HCM đi Nha Trang, Quy Nhơn,... và ngược lại chỉ còn vài chục chỗ (ghế ngồi).

Hãng xe Phương Trang cũng cho biết, đến sáng 12/4, tổng đài nhận đặt chỗ của hãng thông báo gần như đã kín chỗ tuyến TP.HCM - Nha Trang, đặc biệt là ngày 29 và 30/4. Các tuyến ngắn hơn như TP.HCM - Vũng Tàu, TP.HCM - Đà Lạt hiện cũng đã có nhiều người đặt trước. Do tình hình sốt vé, đại diện hãng xe này cho biết sẽ tăng cường xe tại một số tuyến đông khách.

Trong khi đó theo dự báo của bến xe miền Đông, lượng khách đi lại trong ngày lễ năm nay đạt khoảng 41.000 lượt khách trong ngày cao điểm, tập trung chủ yếu vào các tuyến đường có cự ly trung bình ngắn. Nhiều tuyến đi khu vực miền Trung đang đề nghị phụ thu 40% giá cước để bù đắp chi phí chiều xe chạy rỗng. Hiện bến xe này đã phối hợp với các đơn vị vận tải để điều động bổ sung xe nếu lượng khách tăng đột biến.

Bến xe miền Tây nhận định khách đi lại trong dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay có khả năng đạt khoảng 43.000 lượt khách, tăng hơn 16.000 lượt khách so với ngày thường.

http://tuoitre.vn/Kinh-te/602558/sot-ve-tau-xe-di-choi-ngay-le.html

Theo Tuổi trẻ

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Nau keo hanh phuc dai khach ngay Tet hinh anh

Nấu kẹo hạnh phúc đãi khách ngày Tết

0

Thay vì mua bánh kẹo như mọi năm, Tết năm nay, nhiều chị em truyền ai nhau cách nấu kẹo nougat (kẹo hạnh phúc) tại nhà để đãi khách.

Lo nua trieu dong sau mot tuan mua vang hinh anh

Lỗ nửa triệu đồng sau một tuần mua vàng

0 12

So với cuối tuần trước, giá vàng trong nước hiện thấp hơn 100.000 đồng/lượng. Tính cả chênh lệch giá mua và bán, người mua vàng từ cuối tuần trước đến nay đã lỗ 500.000 đồng/lượng.

'Ai noi khong xot tien chac la chua dong thue' hinh anh

'Ai nói không xót tiền chắc là chưa đóng thuế'

0 134 3

Nhiều người cho rằng chấp hành nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân là điều người lao động nên làm. Tuy nhiên, các mức thuế suất cũng cần được điều chỉnh hợp lý hơn với thu nhập.