M

SpaceX sẽ đưa du khách bay quanh Mặt Trăng cuối 2018

Ngày 27/2, giám đốc điều hành của SpaceX, Elon Musk khẳng định công ty này sẽ đưa hai hành khách bay quanh Mặt Trăng vào cuối năm tới.

Nhìn sâu vào vũ trụ qua kính viễn vọng Hubble Các nhà thiên văn học đã lắp ghép các bức ảnh do kính thiên văn vũ trụ Hubble chụp lại trong vòng 10 năm để tạo ra eXtreme Deep Field (XDF), hình ảnh sâu nhất của một phần vũ trụ.

Các hành khách này sẽ chi trả các chi phí liên quan và được đưa vào vũ trụ bằng con tàu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ quốc gia Mỹ (NASA).

Ông Musk từ chối đưa ra thông tin cụ thể về hành khách cũng như chi phí cho chuyến du lịch đặc biệt này, ngoài việc khẳng định rằng "không có du khách nào từ Hollywood" và họ có quen biết nhau. Tuy nhiên, trong trường hợp NASA muốn trở thành người đầu tiên, họ sẽ được ưu tiên.

"Chúng tôi dự kiến sẽ làm điều này nhiều hơn, đây thực sự là một điều thú vị", giám đốc điều hành của SpaceX chia sẻ.

SpaceX se dua du khach bay quanh Mat Trang cuoi 2018 hinh anh 1
Thiết kế một khoang tàu vũ trụ từng được SpaceX tiết lộ. Ảnh: Reuters.

Chuyến bay đầu tiên dự kiến xuất phát từ trụ sở SpaceX tại California, Mỹ vào cuối năm 2018, với tên lửa Falcon Heavy của chính công ty này. Chuyến bay thử nghiệm đầu tiên sẽ được tiến hành ngay trong năm nay.

Theo kế hoạch, hai du khách sẽ ngồi trong tàu ở độ cao khoảng 600.000 km, di chuyển quanh Mặt trăng trước khi từ trường Trái đất kéo họ trở lại. Họ sẽ hạ cánh bằng dù.

Kế hoạch này có nhiều điểm tương đồng với sứ mệnh Apollo 8 của NASA vào năm 1968.

Trước đó, Reuters dẫn lời các quan chức hôm 24/2 cho biết chính quyền Tổng thống Donald Trump muốn nghiên cứu việc đưa phi hành gia lên tàu phóng tên lửa hạng nặng Orion của NASA. Từ đó, nghiên cứu khả năng đưa con người quay trở lại Mặt Trăng. 

9 điều cần biết về hiện tượng 'vòng tròn lửa' ngày 26/2

Ngày 26/2, hiện tượng thiên văn "vòng tròn lửa" hiếm gặp sẽ diễn ra. Bạn cần biết 9 điều đáng chú ý về hiện tượng này.

Những 'chân trời' mới mở ra từ 7 hành tinh giống Trái Đất

Việc phát hiện 7 hành tinh có nhiều đặc điểm giống Trái Đất trong cùng một hệ đã mở ra nhiều hy vọng mới cho các nhà khoa học tìm kiếm sự sống ngoài hành tinh xanh.

 • Elon Musk

  Elon Musk

  Elon Reeve Musk là một nhà kinh doanh, nhà đầu tư, kỹ sư, nhà phát minh và nhà phát minh. Ông là người sáng lập, Giám đốc điều hành và CTO của SpaceX (công ty thuộc lĩnh vực hàng không vũ trụ); đồng sáng lập, nhà đầu tư, Giám đốc điều hành, và kiến ​​trúc sản phẩm của công ty Tesla (công ty về xe điện và các sản phẩm năng lượng pin); đồng chủ tịch OpenAI; và người sáng lập và Giám đốc điều hành của Neuralink. Musk cũng là đồng sáng lập và cựu chủ tịch của SolarCity, đồng sáng lập Zip2, và là người sáng lập ra X.com, tiền thân của PayPal.

  Bạn có biết: Musk từng phát biểu rằng ông muốn "được chết ở sao Hỏa nhưng không phải bằng cách đâm vào nó".

  • Ngày sinh: 28/6/1971
  • Nơi sinh: Nam Phi
  • Quốc tịch: Nam Phi, Canada, Mỹ
  • Vợ: Justine Musk, Talulah Riley (đều đã li dị)
  • Con: 6
  • Chiều cao: 1.88m

Thế Long

Bình luận

Tin tức mới nhất Elon Musk