M

‘Spectre’ thu 73 triệu USD sau khi ra mắt tại Bắc Mỹ

Tuy kém hơn so với mức dự đoán chút đỉnh, tập phim 007 thứ 24 không gặp mấy khó khăn trong việc truất ngôi “The Martian” và đánh bại đối thủ “The Peanuts Movie".

Khởi chiếu tại 3.972 cụm rạp Bắc Mỹ từ 6/11, Spectre ước tính thu khoảng 73 triệu USD sau ba ngày đầu tiên ngoài rạp. Trước đó, giới quan sát kỳ vọng bom tấn có thể chạm mốc 80 triệu USD. Nhưng dù thế nào, Spectre cũng không thể phá kỷ lục ra mắt 88,4 triệu USD của tập trước là Skyfall (2012).

‘Spectre’ thu 73 trieu USD sau khi ra mat tai Bac My hinh anh 1
Không nằm ngoài dự đoán, Spectre trở thành phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua. Tuy nhiên, tác phẩm đang phải đón nhận nhiều ý kiến trái chiều từ giới phê bình.

Giành thắng lợi là vậy, nhưng bộ phim lại bị giới phê bình chê bai nhiều nhất trong thời kỳ Daniel Craig sắm vai James Bond. Số điểm của Spectre trên Rotten Tomatoes chỉ là 62%, kém hơn cả Quantum of Solace (2008) - một trong những phim 007 bị đánh giá thấp nhất với số điểm 65%. Còn điểm của Skyfall Casino Royale (2006) lần lượt là 93% và 97%, những con số đáng mơ ước đối với bất kỳ phim bom tấn nào. Khán giả đại chúng có vẻ nương tay hơn khi vẫn chấm cho Spectre điểm A- theo điều tra của Cinema Score.

Bất chấp ý kiến trái chiều từ giới phê bình, Spectre tiếp tục thắng thế tại các thị trường quốc tế. Trong cuối tuần qua, phim thu 117,8 triệu USD ngoại địa, qua đó nâng tổng doanh thu toàn cầu lên mức 296 triệu USD.

Phim ‘007’ mới bị giới phê bình chê nhất thời Daniel Craig

Số điểm của bom tấn “Spectre” trên chuyên trang tổng hợp ý kiến giới phê bình Rotten Tomatoes hiện rơi xuống dưới mức 65% của “Quantum of Solace” hồi 2008.

Theo đội ngũ sản xuất, bộ phim cần thu 650 triệu USD mới có thể hòa vốn. Đó không phải là con số quá khó khăn để đạt được, nhưng để lặp lại thành tích 1,1 tỷ USD của Skyfall là một câu chuyện hoàn toàn khác. Luồng ý kiến trái chiều của giới phê bình khó giúp Spectre níu giữ khán giả, trong khi một bom tấn khác là The Hunger Games: Mockingjay - Part 2 đang nhăm nhe ra rạp từ 20/11.

Đối thủ duy nhất gây cản trở cho Spectre trong cuối tuần qua, The Peanuts Movie, kiếm được 45 triệu USD từ 3.897 cụm rạp. Đây là bộ phim hoạt hình dựa trên loạt truyện tranh nổi tiếng của Charles M. Schulz, xoay quanh hai nhân vật là cậu bé Charlie Brown và chú chó cưng Snoopy.

Trailer bộ phim 'Snoopy' "The Peanuts Movie" là bộ phim hoạt hình của Fox, xoay quanh hai nhân vật nổi tiếng là Charlie Brown và chú chó Snoopy của cậu.

20th Century Fox phải chi ra 100 triệu USD để thực hiện The Peanuts Movie, nhưng họ không cần phải lo lắng bởi những tác phẩm hoạt hình thường trụ rạp rất lâu. Hiện bộ phim nhận được phản ứng rất tích cực, với điểm 86% trên Rotten Tomatoes và điểm A theo Cinema Score. Tại Việt Nam, The Peanuts Movie dự kiến khởi chiếu trong tuần lễ Noel.

Top 10 phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ từ 6/11 tới 8/11:

1. Spectre: 73 triệu USD
2. The Peanuts Movie: 45 triệu USD
3. The Martian: 9,3 triệu USD
4. Goosebumps: 6,97 triệu USD
5. Bridge of Spies: 6,1 triệu USD
6. Hotel Transylvania 2: 3,55 triệu USD
7. Burnt: 3 triệu USD
8. The Last Witch Hunter: 2,65 triệu USD
9. The Intern: 1,8 triệu USD
10. Paranormal Activity: The Ghost Dimension: 1,65 triệu USD


 

Quang Chúc

Bình luận

Tin tức mới nhất Thông tin phòng vé