Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

S.T (365), Thái Thùy Linh vượt qua câu số 10 'Ai là triệu phú'

Trong chương trình "Ai là triệu phú" phát sóng tối 5/6, S.T (365) xin dừng cuộc chơi ở câu hỏi thứ 12 trong khi Thái Thùy Linh trả lời sai câu số 11.

S.T (365) dừng cuộc chơi ở câu 12 Với câu hỏi nằm ngoài tầm hiểu biết, nam ca sĩ chọn dừng cuộc chơi. Đây là lựa chọn đúng đắn giúp anh bảo toàn tiền thưởng.

Chương trình “Ai là triệu phú” số phát sóng tối 5/6 bắt đầu với phần chơi của ca sĩ S.T (365) - người đạt danh hiệu nam vương cuộc thi “Bước nhảy hoàn vũ” năm 2016.

S.T (365) dừng cuộc chơi ở câu 12

Anh vượt qua 7 câu đầu tiên khá dễ dàng mà không cần trợ giúp.

Ở câu thứ 9, nam ca sĩ không chắc chắn đáp án cho câu hỏi "ngăn có cơ khỏe nhất trong 4 ngăn của tim người?" nên sử dụng quyền trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trong trường quay. 50% khán giả chọn phương án tâm thất trái, hai phương án tâm thất phải và tâm nhĩ trái cùng có 18% người chọn, 14% còn lại chọn tâm nhĩ phải.

S.T (365), Thai Thuy Linh vuot qua cau so 10 'Ai la trieu phu' hinh anh 1
Nam ca sĩ đi đến câu số 12. Ảnh chụp màn hình.

Lựa chọn theo số đông, S.T vượt qua câu số 9, tiến đến mốc quan trọng thứ hai trong hành trình trở thành triệu phú.

Câu số 10 - Theo quan niệm của Ai Cập cổ đại, vị thần nào tượng trưng cho Trái Đất? - anh sử dụng quyền trợ giúp thứ 3 - 50/50. Sau khi chương trình loại bỏ phương án B (Thần Nut) và D, S.T quyết định đặt cược may mắn, đưa ra câu trả lời A (Thần Geb).

Sự liều lĩnh này giúp anh cán mốc câu hỏi số 10 mà không cần lãng phí quyền trợ giúp còn lại.

Bước sang câu số 12 (Thi tiên Lý Bạch viết câu thơ Bạn từ lầu Hạc lên đường / Giữa mùa hoa khói, Châu Dương xuôi dòng để tiễn biệt ai?), anh tiếp tục gặp khó khăn nhưng không còn quyền trợ giúp.

Vì thế, anh chọn dừng cuộc chơi và ra về với 30 triệu đồng. Đây là quyết định đúng đắn khi suy đoán của anh (Đỗ Phủ) không trùng với đáp án do chương trình đưa ra (Mạnh Hạo Nhiên).

Thái Thùy Linh không vượt qua câu 11

Chương trình tiếp tục với phần chơi của ca sĩ Thái Thùy Linh. Cô nhanh chóng vượt qua 5 câu hỏi đầu tiên.

Sang câu số 6 (Bộ phim nào được chuyển thể từ các tác phẩm văn học của nhà văn Nam Cao: Lão Hạc, Sống mòn, Chí Phèo), dù khá lưỡng lự, Thái Thùy Linh quyết định chọn phương án "Làng Vũ Đại ngày ấy" mà không dùng quyền trợ giúp. Đây cũng là đáp án cho câu hỏi này.

S.T (365), Thai Thuy Linh vuot qua cau so 10 'Ai la trieu phu' hinh anh 2
Ca sĩ Thái Thùy Linh tham gia chương trình "Ai là triệu phú" số phát sóng ngày 5/6. Ảnh chụp màn hình.

Tiếp đó, người chơi phải dùng sự trợ giúp gọi điện thoại cho người thân ở câu hỏi “Lễ hội Budapest National Galllop diễn ra vào tháng 9 hàng năm là lễ hội gì?”.

Trong những giây cuối cùng, chị nhận trợ giúp và quyết định đưa ra câu trả lời là đua ngựa và thành công.

Câu số 10 (Hồ Attabad nằm ở quốc gia nào) không thuộc lĩnh vực hiểu biết của người chơi. Chị phân vân giữa Palestine và Pakistan. Vì không còn sự trợ giúp 50/50, Thái Thùy Linh nhờ đến sự hỗ trợ từ tổ tư vấn.

Nghe theo sự trợ giúp của 3 người, chị chọn Pakistan và thành công vượt qua mốc quan trọng thứ 2.

Câu số 11 về vị vua có nhiều niên hiệu nhất trong lịch sử Việt Nam khiến chị phải dùng đến sự trợ giúp cuối cùng.

36% khán giả chọn phương án D - Lý Thái Tổ. 32% chọn B - Lê Nhân Tông. Hai phương án A (Trần Nhân Tông) và C (Lý Nhân Tông) cùng được 16% khán giả lựa chọn.

Dù mức chênh lệch không lớn, người chơi quyết định chọn D. Đáng tiếc, câu trả lời chính xác là Lý Nhân Tông. Thái Thùy Linh ra về với 22 triệu đồng.

Ca sĩ Thái Thùy Linh trả lời sai câu hỏi về Lịch sử Với câu hỏi thứ 11 về kiến thức Lịch sử, Thái Thùy Linh chọn sai phương án và ra về với 22 triệu đồng.

Người chơi 'Ai là triệu phú' cần trợ giúp ngay câu đầu tiên

Ở câu hỏi đầu tiên về chùa Quán Sứ (Hà Nội), người chơi "Ai là triệu phú" phát sóng ngày 29/5 phải dùng đến sự trợ giúp hỏi ý kiến khán giả trường quay.


Nguyễn Sương

Video: VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Cộng đồng mạng Sống trẻ

02:10 The he 9X han che kha nang giao tiep hinh anh

Thế hệ 9X hạn chế khả năng giao tiếp

0 1

Thế hệ Z, sẽ sớm chiếm tới 1/3 dân số thế giới, được tiếp cận Internet và smartphone từ khi còn nhỏ. Đây cũng là một trong những lý do khiến thế hệ này hạn chế trong giao tiếp.