Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Star Wars' lọt bảng xếp hạng sách bán chạy nhất nước Mỹ

Sức hút từ phần 7 - "Star Wars: The Force Awakens" vừa ra mắt trong series phim Star Wars đã góp phần không nhỏ vào việc tăng doanh số của bộ truyện.

Tờ USA Today mới công bố danh sách Best-Selling Books tuần này, trong đó có nhiều ấn phẩm Star Wars do hưởng nhiệt lây từ phim The Force Awakens đang công chiếu.

'Star Wars' lot bang xep hang sach ban chay nhat nuoc My hinh anh 1
Cuốn sách Star Wars: The Force Awakens Visual Dictionary.

"Chiến tranh giữa các vì sao" đang chứng tỏ sức hút khủng khiếp ở không chỉ lĩnh vực điện ảnh mà còn xuất bản. Theo thống kê, 8 tập sách Star Wars đã lọt top 150 USA TODAY’s Best-Selling Books tuần này. Sách được săn đón trở lại phần lớn là do sức công phá của bộ phim viễn tưởng Star Wars: The Force Awakens – sản phẩm mới ra rạp nhưng đã có doanh thu 1 tỷ USD toàn cầu.

Xếp thứ 19 là cuốn Star Wars: The Force Awakens Visual Dictionary bởi tác giả Pablo Hidalgo, gồm nhiều hình ảnh, chú giải chi tiết về các nhân vật, người ngoài hành tinh, người máy… trong phim. Star Wars Before the Awakening (Greg Rucka) nằm tại vị trí thứ 46, kể câu chuyện về các nhân vật Rey, Finn và Poe giai đoạn trước sự kiện các thế lực trỗi dậy.

Ngoài ra, các cuốn khác thuộc loạt truyện Star Wars như Absolutely Everything You Need to KnowThe Force Awakens Incredible Cross-Section cũng lần lượt xếp thứ hạng khá cao là 56 và 62. Trong lịch sử, cuốn Episode 1: The Phantom Menace (1999) và Episode II: Attack of the Clone (2002) từng đứng đầu danh sách best-seller.

Bảng xếp hạng sách bán chạy tuần này của USA TODAY ghi danh Diary of a Wimpy Kid: Old School (Jeff Kinney) ở vị trí quán quân, Killing Reagan (Bill O’Reilly và Martin Dugard) ở vị trí á quân và Rogue Lawyer (John Grisham) xếp thứ 3.

 


Hoa Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản