Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Sử dụng flycam để bảo vệ động vật hoang dã và chống cháy rừng

Các đơn vị quản lý rừng tại Đồng Nai được trang bị thiết bị bay ghi hình để giám sát bảo vệ đàn voi rừng cùng các loài động vật hoang dã và chống cháy rừng.

Ngày 5/2, Chi cục Kiểm lâm Đồng Nai cho biết đơn vị này vừa trang bị thêm flycam (thiết bị bay ghi hình) cho Trạm kiểm lâm các huyện Định Quán, Vĩnh Cửu, Đội kiểm lâm cơ động và Phòng Bảo tồn thiên nhiên khu Bảo tồn văn hóa - thiên nhiên Đồng Nai nhằm giám sát bảo vệ rừng có hiệu quả.

Flycam được sử dụng có thể bay cao 500 m, bán kính 8 km, sẽ giúp quản lý tốt hơn việc bảo vệ các loài động vật hoang dã, phòng chống cháy rừng.

Ngoài ra, các đơn vị cũng được cấp thêm một số phương tiện khác như máy quay phim, máy chụp ảnh, ống nhòm ngày và đêm cùng các dụng cụ đi rừng… Các thiết bị này được đầu tư với vốn hỗ trợ từ Trung ương, thuộc dự án khẩn cấp bảo vệ voi rừng.

Du khách đón xuân trên độ cao 10.000 m

Mùng một Tết Nguyên đán, cảng hàng không vẫn nhộn nhịp với nhiều chuyến bay. Trên độ cao 10.000 m, du khách trong nước và quốc tế đã đón một mùa xuân đặc biệt.

https://nld.com.vn/thoi-su/su-dung-filycam-de-bao-ve-dong-vat-hoang-da-va-chong-chay-rung-20190205151447934.htm?fbclid=IwAR1eQa1_D5U3GORPTFUor0jcSJ8-8AOT9AMAsUJP2oJN6Hvk3NRNGOQUY7w

Theo X.Hoàng/ Người lao động

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Đồng Nai Thời sự