Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

'Sử dụng kỷ luật quân đội ở ĐT trẻ QG là chưa hợp lý'

Ông Phan Anh Tuấn, Trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục Thể dục Thể thao nhận xét như vậy về ông Bùi Xuân Hà, HLV trưởng đội tuyển trẻ bóng bàn quốc gia.

Sau khi xem video về hành động phản cảm của HLV Bùi Xuân Hà, ông Phan Anh Tuấn, Trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã gặp trực tiếp HLV Bùi Xuân Hà và lãnh đạo trường ĐH Thể dục Thể Thao Bắc Ninh. 

"Sau khi nhìn lại sự việc, tôi thấy anh Hà có hơi cứng nhắc, phản cảm và bạo lực. Tuy nhiên chuyện đã xảy ra từ tháng 4/2015, anh ấy cũng đã nhận kiểm điểm trước bộ môn và ban giám hiệu nhà trường", ông Tuấn cho biết. 

Theo Trưởng bộ môn bóng bàn Tổng cục Thể dục Thể thao, HLV Bùi Xuân Hà là người trẻ, có trình độ về chuyên môn, có tâm huyết, nhiệt tình, có kỷ cương trong việc huấn luyện VĐV.

Vận động viên tuyển trẻ nằm sấp xuống sàn chịu đòn Bùi Văn Đức - vận động viên của tuyển trẻ bóng bàn quốc gia là nạn nhân bị đánh trong clip dài 30 giây mà chính bạn cùng lớp ghi lại.

"HLV Bùi Xuân Hà có giải trình là anh ấy dùng đòn roi theo phương pháp bên quân đội, mà quân đội thì có kỷ cương, phép tắc sắt đá. Nhưng tôi nói rằng không thể vận dụng quân đội vào đội tuyển trẻ được. Anh ấy là HLV trẻ, phải có sự hài hòa, phải có những biện pháp giáo dục khác", ông Tuấn đưa ra giải pháp và lời khuyên cho HLV trưởng tuyển trẻ bóng bàn quốc gia. 

Theo Tổng cục Thể dục Thể thao, các VĐV tập trung tại trường Đại học TDTT Bắc Ninh, do vậy trường có trách nhiệm trả lời về vấn đề này và phải có sự quán triệt, xử lý sự việc.

"Bộ môn đã yêu cầu HLV Bùi Xuân Hà làm tường trình, báo cáo sự việc sau khi đoạn video xuất hiện trên mạng. Sau đó, chúng tôi sẽ căn cứ vào tình hình, mức độ sẽ báo cáo các cấp lãnh đạo để xử lý", ông Phan Anh Tuấn kết luận. 

'Sẽ kiểm điểm HLV dùng gậy đánh vận động viên bóng bàn'

Phó giáo sư, tiến sĩ Vũ Chung Thủy, Phó hiệu trưởng ĐH Thể dục Thể thao Bắc Ninh cho biết nhà trường sẽ họp và báo cáo lên cấp trên để nhắc nhở, kiểm điểm HLV Bùi Xuân Hà.

 

Tùng Lê

Ảnh: FBNV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thể thao