M

Sự giận dữ của lính Mỹ

Một người lính Mỹ phục vụ trong Thế chiến II vừa trở về sau nhiều tuần chiến đấu ác liệt ở biên giới Ðức. Anh bước lên một tàu hỏa để tới London.

Ðoàn tàu rất đông, vì thế người lính đi suốt dọc toa tầu để tìm một chỗ trống. Chỗ duy nhất chưa có người ngồi sát ngay một quý bà trung niên ăn vận diêm dúa. Nhưng con chó của bà ta lại đang ngồi chỗ ấy.

Người lính mệt mỏi hỏi: "Thưa bà, tôi có thể ngồi chỗ đó không?".

Người phụ nữ Anh nhìn người lính rồi nói: "Người Mỹ các anh đúng là thô lỗ. Anh không thấy là con chó nhỏ Fifi của tôi đang ngồi chỗ ấy à?”.

Người lính bước tiếp, cố gắng tìm chỗ để nghỉ. Nhưng sau khi đi đến cuối đoàn tàu anh phải quay lại rồi đứng trước người phụ nữ với con chó. Một lần nữa, anh ta yêu cầu: "Hãy làm ơn, thưa bà. Tôi có thể ngồi ở đây được không? Tôi đang rất mệt mỏi".

Người phụ nữ Anh nhăn mũi rồi nói: "Người Mỹ các anh không những là thô lỗ, mà còn kiêu ngạo nữa. Nghĩ mà xem!".

Người lính không nói gì. Anh ta cúi, tóm lấy con chó, quẳng nó qua cửa sổ toa tàu rồi ngồi xuống ghế.

Người phụ nữ la toáng lên, yêu cầu ai đó bênh vực bà ta và trừng phạt người lính.

Một quý ông người Anh ngồi bên hàng ghế bên kia lên tiếng: "Ngài biết đấy, người Mỹ các ngài rất hay có thiên hướng làm không đúng sự việc. Các ngài ăn thì dùng nĩa không đúng tay. Các ngài lái ô tô thì không đúng phía trên đường. Và bây giờ, thưa ngài, ngài vừa ném không đúng con chó ra khỏi cửa sổ".

Phong Lan (Sưu tầm)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm